Cách sử dụng băng phiến đuổi ruồi vàng hiệu quả

Băng phiến là một chất rắn kết tinh thường có màu trắng, nhưng hiện nay trên thị trường băng phiến còn được sản xuất rất nhiều màu. Chúng được sử dụng với nhiều vai trò, chủ yếu với mục đích khử mùi hôi do ẩm mốc gây ra và xua đuổi côn trùng, đặc biệt […]

Đã cập nhật 13 tháng 7 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Cách sử dụng băng phiến đuổi ruồi vàng hiệu quả

Băng phiến là một chất rắn kết tinh thường có màu trắng, nhưng hiện nay trên thị trường băng phiến còn được sản xuất rất nhiều màu. Chúng được sử dụng với nhiều vai trò, chủ yếu với mục đích khử mùi hôi do ẩm mốc gây ra và xua đuổi côn trùng, đặc biệt là loài ruồi vàng. Bài viết này, chúng tôi chia sẻ đến bạn cách sử dụng băng phiến đuổi ruồi vàng một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. 

Băng phiến có đuổi được ruồi vàng không?

Băng phiến hay còn gọi là long não, chúng thường được dùng trong một số ngành công nghiệp đặc thù. Còn trong đời sống hàng ngày, nhiều người thường dùng băng phiến để xua đuổi ruồi vàng, gián, kiến, chuột và giúp loại bỏ những tác hại của các loài côn trùng này đối với đời sống. 

Băng phiến có thể đuổi được ruồi vàng bởi vì khi thăng hoa chúng sẽ tỏa ra mùi thơm hăng mạnh, nhưng lại có vị ngọt nên dễ thu hút loài côn trùng này. Tuy nhiên, khi hít phải mùi hương của băng phiến, ruồi vàng sẽ bị tê liệt thần kinh, mất phương hướng và nếu ăn nhầm chúng có thể tử vong. Vì thế, mọi người thường hay treo băng phiến trên cây để giúp xua đuổi loài ruồi vàng gây hại. Tìm hiểu thêm: Cách diệt ruồi vàng đục quả

Hướng dẫn cách đuổi ruồi vàng bằng băng phiến

Khi quả của cây bắt đầu to, ruồi vàng thường kéo đến chích quả, đẻ trứng rồi trứng sẽ nở thành dòi làm quả thối và rụng hàng loạt gây ảnh hưởng đến năng suất của cây. Để phòng ruồi vàng, người trồng cây thường sử dụng băng phiến để xua đuổi chúng, bởi vì mùi hôi của băng phiến khi tỏa ra không khí sẽ khiến loài côn trùng này tránh xa cây.

Băng phiến khi mua về, bạn hãy cho chúng vào một chai nước rồi chọc mấy lỗ bên cạnh để mùi hương của chúng tỏa ra bên ngoài. Sau đó, treo chai nước có băng phiến cách nhau khoảng 1,5m xung quanh phía ngoài diện tích cây trồng, còn phía trong vườn thì không treo.

Treo như vậy giúp thu hút ruồi vàng về một điểm tránh chúng phát hiện và chích quả. Mùi hương của những hạt băng phiến không chỉ giúp xua đuổi ong vàng mà còn xua đuổi được các loại côn trùng gây hại khác như sâu, bướm,….

Trên đây là cách hướng dẫn bạn sử dụng băng phiến xua đuổi ruồi vàng rất hiệu quả, vừa tiết kiệm được chi phí vừa không tốn quá nhiều công sức. Hy vọng qua bài viết của Mẹo nhà sạch, bạn có thể áp dụng tốt phương pháp xua đuổi ruồi vàng này để cây trồng của gia đình mình không bị hư hại và bội thu được những quả ngọt. Chúc bạn thành công!

Xem thêm: Cách đuổi ruồi hiệu quả nhất trong nhà, vĩnh viễn không quay lại