Hướng dẫn 3 cách làm sốt me chấm bánh tráng đơn giản siêu ngon

Thời gian gần đây giới ăn vặt đang chao đảo với sự xuất hiện của bánh tráng chấm. Miếng bánh tráng dẻo ngon kết hợp với nước chấm tạo nên cơn sốt thịnh hành trong giới trẻ. Trong đó phải đặc biệt kể đến bánh tráng chấm me đình đám. Hôm nay, Mẹo nhà sạch […]

Đã cập nhật 28 tháng 10 năm 2021

Bởi Admin TOS

Hướng dẫn 3 cách làm sốt me chấm bánh tráng đơn giản siêu ngon

Thời gian gần đây giới ăn vặt đang chao đảo với sự xuất hiện của bánh tráng chấm. Miếng bánh tráng dẻo ngon kết hợp với nước chấm tạo nên cơn sốt thịnh hành trong giới trẻ. Trong đó phải đặc biệt kể đến bánh tráng chấm me đình đám. Hôm nay, Mẹo nhà sạch sẽ hướng dẫn bạn 3 cách làm sốt me chấm bánh tráng đơn giản siêu ngon. Lưu ngay công thức và cùng trổ tài nhé. 

Cách làm sốt me bơ chấm bánh tráng 

Nguyên liệu làm sốt me chấm bánh tráng 

  • Bánh tráng: 1 gói 
  • Bò đen: 1 gói 
  • Hành phi: 30g 
  • Đậu phộng: 30g 
  • Ruốc khô: 30g 
  • Bơ trắng hoặc bơ vàng: 2 gói 
  • Sốt me: 1 chén 
  • Sa tế: 1 hủ
  • Trứng cút: 10 quả
  • Rau răm: 200g

Các nguyên liệu như trứng cút, rau răm bạn hãy sơ chế, làm sạch chúng trước khi làm nước sốt. Khối lượng từng nguyên liệu phụ thuộc vào số lượng người ăn và nhu cầu của bạn. Các nguyên liệu khi chế biến chỉ cần hài hòa là đủ để tạo nên sốt me bơ ngon. 

Cách làm nước sốt me chấm bánh tráng 

Biến tấu từ các bánh tráng trộn truyền thống, bánh tráng chấm sốt me bơ mang lại sự mới lạ, ngon miệng. Đây là món ăn kết hợp giữa vị chua chua của me và béo thơm của bơ. 

Chuẩn bị 1 cái tô và cho vào đó lần lượt sốt me, sa tế, hành phi. Bạn khuấy đều hỗn hợp này cho đến khi hòa tan hết chúng vào nhau. Lúc này bạn được hỗn hợp nước sốt màu vàng óng, sền sệt. Bạn có thể thử và nêm nếm thêm sa tế tùy vào độ cay mà bạn mong muốn. 

Để món bánh tráng ngon hơn tránh đơn điệu thì bạn hãy chuẩn bị cuộn bánh tráng. Bạn hãy tẩm một ít nước vào bánh tráng để bánh mềm, dễ cuộn. Sau đó cho vào nhân bánh nửa cái trứng cút, hành phi, đậu phộng, rau răm. Bạn nhớ hãy cuộn chúng tại một cuốn thật chặt để tránh rơi rớt nhân ra bên ngoài. 

Tùy theo bánh tráng mà bạn sử dụng có thể cuộn thành nhiều kích thước khác nhau. Nếu cuốn quá to bạn có thể cắt nhỏ chúng thành 2 hoặc 3 phần để dễ chấm hơn nhé. Cách làm sốt me chấm bánh tráng tuy đơn giản nhưng cũng cần sự tỉ mỉ để có được thành phẩm như ý. 

Cách làm nước sốt me chấm bánh tráng

Cách làm mắm me chua ngọt chấm bánh tráng lụi 

Nguyên liệu làm sốt me chấm bánh tráng 

  • Nước cốt me: 1 chén 
  • Dầu ăn: 5 muỗng canh
  • Hành tím: 4 – 5 củ
  • Sả: 2 cây
  • Ớt: 3 – 4 trái
  • Tỏi:  4 – 5 củ
  • Nước mắm:1- 2 muỗng canh
  • Sa tế: 1 hủ
  • Hạt nêm: 1 muỗng canh 
  • Đường: 2 muỗng canh

Làm sốt me chấm bánh tráng 

Cách làm sốt me chấm bánh tráng thứ 2 mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn là mắm me chua ngọt chấm bánh tráng lụi. Sau khi chuẩn bị xong bánh tráng lụi thì bạn hãy tiến hành làm nước sốt me. 

Đầu tiên, bắc chảo lên bếp và đun sôi phần dầu ăn. Sau khi dầu vừa sôi thì cho vào lần lượt sả, hành tím, ớt, tỏi đã băm nhuyễn và đảo đều. Tránh hỗn hợp cháy thì bạn nên vặn lửa nhỏ vừa và đảo thật đều tay. Cho đến khi hỗn hợp có mùi thơm và màu hơi ngả vàng thì tắt bếp. Bạn có thể tự điều chỉnh các gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị. 

Tiếp đến, hòa tan nước cốt me cùng với 50ml nước lọc và khuấy đều để hòa quyện vào nhau. Cho vào hỗn hợp này 1 muỗng canh nước mắm +  ½ muỗng canh sa tế, hạt nêm, đường mỗi thứ 1 muỗng. Ta được một hỗn hợp và khuấy đều chúng cho đến khi đường tan hết. 

Đun sôi hỗn hợp này trong khoảng 5 phút với lửa vừa. Đổ phần hành tỏi vừa phi vào và nêm nếm sao cho hợp khẩu vị. Đổ hỗn hợp nước sốt ra bát và thưởng thức. 

Cách làm mắm me chấm bánh tráng này đơn giản nhưng sẽ khiến bạn hài lòng về độ ngon.

Cách làm mắm me chua ngọt chấm bánh tráng lụi

Cách làm sốt me chấm bánh tráng cuốn

Nguyên liệu làm nước mắm me chấm bánh tráng 

  • Me: 2 quả
  • Xì dầu: 20ml 
  • Giấm: 20 ml
  • Ớt xay
  • Đường trắng 
  • Sa tế 
  • Đậu phộng

Chú ý bạn nên lựa chọn những quả me già nhưng chưa chín. Me già sẽ tạo được độ chua vừa miệng và giúp nước sốt thơm dậy mùi. 

Làm nước sốt me chấm bánh tráng 

Đầu tiên, me sau khi chọn lựa kỹ càng thì gọt bỏ hết lớp vỏ ngoài, rửa sạch với nước. Tiếp đến cho me và một ít nước sôi vào bát và dầm bằng thìa. Hãy dầm thật cẩn thận để có thể tách thịt và hạt ra khỏi nhau. Sau đó dùng rây để loại bỏ phần xác, giữ lại phần nước cốt me. Bạn cũng sử dụng nước cốt me có sẵn. 

Tiếp theo, cho vào nước cốt me lần lượt giấm, xì dầu, đường và khuấy đều. Bạn có thể nêm nếm gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của mình. Nếu bạn thích ăn cay thì cho vào một ít sa tế bạn nhé. 

Cuối cùng, đậu phộng sau khi rang chín thì hãy giã nhuyễn, cho vào chén mắm me. Khuấy đều tay để các nguyên liệu hòa vào nhau. Thế là xong cách làm mắm me chấm bánh tráng đơn giản mà siêu ngon miệng. 

Cách làm sốt me chấm bánh tráng cuốn

Trên đây là 3 cách làm sốt me chấm bánh tráng mà Mẹo Nhà Sạch chia sẻ đến bạn. Hãy vào bếp và khao cả nhà món ăn vặt đình đám này bạn nhé. Chúc bạn sẽ có những phút giây thật vui vẻ bên gia đình, bạn bè.