Cách làm ốc móng tay xào rau muống tỏi

Rau muống là một trong những loại rau phổ biến, được chế biến thành các món ăn quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày của người Việt. Ngoài xào chay, xào bơ tỏi, khi kết hợp cùng ốc móng tay, món rau muốn trở nên hấp dẫn lạ kỳ. Hãy cùng tìm hiểu cách làm […]

Đã cập nhật 27 tháng 9 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Cách làm ốc móng tay xào rau muống tỏi

Rau muống là một trong những loại rau phổ biến, được chế biến thành các món ăn quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày của người Việt. Ngoài xào chay, xào bơ tỏi, khi kết hợp cùng ốc móng tay, món rau muốn trở nên hấp dẫn lạ kỳ. Hãy cùng tìm hiểu cách làm ốc móng tay xào rau muống tỏi ngon nhất qua bài viết này.

Cách làm ốc móng tay xào rau muống dòn ngọt thơm lừng

Nguyên liệu:

  • Rau muống
  • Ốc móng tay
  • Tỏi băm
  • Ớt băm
  • Gia vị

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu: Rau muống nhặt sạch, rửa sạch. Ốc móng tay rửa sạch, chần qua nước sôi rồi tách bỏ vỏ ốc. Nhớ ngâm trong nước đá sau khi luộc để ốc được giòn.

Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, phi thơm tỏi. Sau đó cho ốc móng tay vào xào, nêm nếm gia vị, khi ốc săn lại thì cho rau muống vào xào đến khi rau chín thì tắt bếp.

Đĩa ốc móng tay xào rau muống tỏi là mồi nhắm cực kỳ tuyệt vời dành cho bạn và gia đình, bạn bè những ngày cuối tuần. Đừng quên bổ sung món ăn này vào thực đơn nhà bạn nhé. Mẹo Nhà Sạch chúc bạn thành công!