Cách làm nha đam đường phèn lá dứa hạt chia

Nha đam được biết đến là một trong những loại cây có rất nhiều công dụng trong cuộc sống. Có thể dùng nha đam để nấu ăn, chữa lành vết thương, trị khô da, dùng làm thuốc, dùng làm đẹp. Trong đó, nước nha đam đường phèn là loại nước uống rất tốt cho sức […]

Đã cập nhật 27 tháng 9 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Cách làm nha đam đường phèn lá dứa hạt chia

Nha đam được biết đến là một trong những loại cây có rất nhiều công dụng trong cuộc sống. Có thể dùng nha đam để nấu ăn, chữa lành vết thương, trị khô da, dùng làm thuốc, dùng làm đẹp. Trong đó, nước nha đam đường phèn là loại nước uống rất tốt cho sức khỏe, có tác dụng thanh nhiệt. Cùng tìm hiểu cách làm nha đam đường phèn lá dứa hạt chia ngon nhất tại đây.

Cách làm nha đam đường phèn lá dứa hạt chia

Nguyên liệu

  • Nha đam: 4 nhánh
  • Hạt chia: 50g
  • Lá dứa: 6 nhánh
  • Muối: 2 thìa cafe
  • Đường phèn: 150g

Sơ chế: 

  • Hạt chia ngâm trong nước ấm khoảng 10 phút để táo nở mềm rồi vớt ra rửa sạch lại bằng nước và để ráo.
  • Dùng dao cắt nha đam thành từng khúc khoảng 1 bàn tay, sau đó gọt vỏ, cắt thành hạt lựu và ngâm vào trong thau nước muối pha loãng khoảng 2-3 phút rồi vớt ra rửa sạch với nước nhiều lần và để ráo nước. 
  • Lấy 800ml nước ấm khoảng 40-50 độ C rồi cho nha đam vào trộn đều khoảng 2 phút. Sau đó, vớt ra ngâm vào thau nước đá 2 phút để giữ được độ giòn của nha đam và rửa sạch lại với nước 2 lần. 

Cách nấu nha đam đường phèn lá dứa hạt chia

  • Bắt nồi lên bếp, đổ 1 lít nước cùng 150g đường phèn, hạt chia đã ngâm nở và 6 nhánh lá dứa vào khuấy đều.
  • Nấu với lửa vừa khoảng 10-15 phút thì vớt lá dứa ra rồi cho nha đam vào nấu thêm khoảng 2-3 phút. Sau đó nêm nếm lại đường cho phù hợp với khẩu vị rồi tắt bếp.

Trên đây là cách nấu nước nha đam đường phèn lá dứa hạt chia ngon nhất giúp bạn bồi bổ, thanh nhiệt trong những ngày oi bứt. Chúc bạn thành công!

Tags: