Cách Làm Bánh Tráng Trộn Tại Nhà Đơn Giản Ngon Nhất

adminTOS - 8 months trước
Cách làm bánh tráng trộn tại nhà đơn giản ngon nhất

Bánh tráng trộn là một trong những món ăn vặt nổi tiếng và quen thuộc với nhiều người. Bạn đã biết cách làm bánh tráng trộn tại nhà chưa? Cùng Mẹo Nhà Sạch tìm hiểu và vào bếp ngay với cách làm bánh tráng trộn đơn giản tại nhà trong bài viết sau nhé! Team “mê ăn vặt” chắc chắn sẽ thích mê với món ăn này cho mà xem!

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh tráng trộn

Để có một đĩa bánh tráng trộn thơm ngon chuẩn vị thì khâu chuẩn bị nguyên liệu cần được thực hiện kỹ lưỡng. Nguyên liệu không chỉ cần đầy đủ mà còn phải chọn những thứ tươi ngon, chất lượng nhất! Bắt tay chuẩn bị các nguyên liệu dưới đây thôi nào!

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh tráng trộn

Bánh tráng

  • Khối lượng: 1 xấp (200 – 300g)
  • Bánh tráng là nguyên liệu quan trọng nhất khi làm món ăn này. Bạn nên chọn loại bánh tráng hình tròn, màu trắng và có độ mềm dẻo nhất định. Khi sơ chế hãy cắt bánh tráng thành sợi dài nhỏ vừa ăn. Lưu ý, có thể dùng bánh đa nem tùy thích. 

Sa tế

  • Khối lượng: Khoảng 3 – 4 muỗng cà phê
  • Cách làm bánh tráng trộn thơm ngon, đúng với hương vị đặc trưng thì không thể thiếu sa tế. Chỉ cần chuẩn bị 1 hũ nhỏ và dùng khoảng 4 muỗng cà phê là đủ. 

Mỡ hành

  • Khối lượng: 50g
  • Để làm mỡ hành, bạn chọn mua cọng hành tươi xanh, lá vừa phải. Sau đó bạn rửa sạch và cắt khúc nhỏ. Bước tiếp theo, cho một lượng dầu vừa phải và đun sôi rồi cho hành lá vào và đảo vài vòng. Như vậy là bạn đã chuẩn bị xong phần mỡ hành để trộn bánh tráng rồi đấy!

Muối tôm

  • Khối lượng: 2 muỗng cà phê
  • Trong cách làm bánh tráng trộn mà Mẹo Nhà Sạch giới thiệu đến bạn thì không thể thiếu muối tôm. Bạn nên chọn loại muối tôm Tây Ninh loại ngon nhất cho món ăn. Để phân biệt được đâu là muối tôm ngon, bạn chọn loại có màu vàng, có vị cay mặn vừa phải cũng như không lẫn tạp chất và có mùi hóa chất. 

Hành phi

  • Khối lượng: 50g hành tím
  • Hành tím lột vỏ, rửa sạch rồi cắt thành lát mỏng. Để phi hành, bạn cho khoảng 5 muỗng canh dầu ăn vào chảo để sôi rồi cho phần hành tím đã cắt vào. Đảo nhanh và đều tay trong khoảng 10 phút là tắt bếp. Lưu ý, thời gian có thể nhanh hoặc chậm hơn, bạn cần quan sát và ngửi mùi hành để xem đã chuyển màu sang màu vàng và có mùi thơm chưa, nếu xuất hiện các yếu tố này thì hãy nhanh tay tắt bếp, đề phòng hành bị cháy.  

Khô bò (hoặc khô gà)

  • Khối lượng: 50g
  • Thông thường khi làm bánh tráng trộn tại nhà thì nhiều bạn sẽ bỏ qua nguyên liệu này, chỉ trộn bánh theo cách đơn giản. Tuy nhiên việc mua khô bò hay khô gà chẳng mất nhiều thời gian mà lại tăng thêm độ hấp dẫn cho món ăn nên bạn cứ chuẩn bị đủ để đĩa bánh của mình ngon chuẩn hương vị tại các hàng quán nhé!
  • Để mua khô bò, khô gà ngon, bạn nên tìm những địa điểm bán uy tín, sản phẩm có sợ dài, màu sáng và hương thơm đặc trưng. Bạn có thể nếm thử để xem xét liệu loại khô đó có độ dai hay không. Nếu đáp ứng các tiêu chí này thì bạn có thể yên tâm chọn mua. Chắc chắn nguyên liệu này sẽ giúp món bánh tráng trộn ngon hơn trông thấy.
cách làm bánh tráng trộn - Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh tráng trộn - khô bò

Xoài

  • Khối lượng: ½ trái
  • Bánh tráng trộn nhất định không thể thiếu xoài xanh. Bạn nên chọn những trái xoài xanh, không chín để đảm bảo độ chua và giòn. Sau khi rửa sạch và để ráo nước, hãy dùng dao bào xoài thành từng sợi mỏng để dễ trộn và ăn nhé!

Trứng

  • Khối lượng: 2 quả (trứng cút: 10 quả)
  • cách làm bánh tráng trộn có đơn giản đến đấu thì vẫn không thể thiếu trứng. Đây là nguyên liệu giúp cho đĩa bánh tráng trộn thêm phần hấp dẫn hơn với mùi thơm và vị béo đặc trưng. Đối với trứng, bạn mang luộc và lột sạch vỏ. Với trứng gà thì có thể cắt thành 4 phần còn trứng cút thì chia đôi để dễ ăn hơn. 

Dầu ăn

  • Khối lượng: Chuẩn bị 1 chai nhỏ
  • Khi trộn bánh tráng, dầu ăn được sử dụng nhiều để phi hành nên bạn có thể chuẩn bị một chai nhỏ để sử dụng. 

2. Cách làm nước sốt bánh tráng trộn ngon

Nước sốt ngon chính là bí quyết quan trọng nhất quyết định liệu món bánh tráng trộn của bạn có thành công hay không. Đây cũng là giai đoạn quan trọng và có vẻ khó khăn nhất trong cách làm bánh tráng trộn tại nhà. Tuy nhiên bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn sau thì có thể thành công ngay lập tức đấy!

Đầu tiên, bạn hòa nước tương với các gia vị như đường, giấm ăn. Sau khi các gia vị tan ra thì tiếp tục cho phần tỏi, ớt đã băm nhuyễn và tiếp tục khuấy đều. Tùy theo khẩu vị mà bạn có thể cho thêm các nguyên liệu như nước sốt me để thêm phần thơm ngon hơn. Hãy tham khảo ngay cách làm nước sốt bánh tráng trộn ngon như quán bán, để được lâu của Mẹo Nhà Sạch.

3. Trộn bánh tráng

Bước cuối cùng trong cách làm bánh tráng trộn tại nhà mà Mẹo Nhà Sạch giới thiệu đến bạn chính là trộn bánh tráng. Tuy là bước cuối cùng và nghe có vẻ đơn giản nhưng đây cũng là công đoạn cực kỳ quan trọng đấy nhé! Việc trộn bánh tráng cũng cần phải có bí quyết đấy!

Đầu tiên, bạn chuẩn bị một thau nhỏ rồi cho bánh tráng vào. Sau đó cho muối tôm, nước cốt chanh hoặc tắc vào rồi trộn đều. Khi thấy bánh tráng đã ngấm gia vị và mềm hơn, bạn cho thêm phần hành tỏi phi, xoài, đậu phộng đã rang chín và các loại rau ăn kèm vào và đảo đều. Phần sa tế bạn có thể cho vào cùng lúc hoặc đợi đến lúc thành phẩm thì rưới lên trên bề mặt bánh tráng đều được. Đừng quên nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn nhé!

Cuối cùng, bạn lấy một phần bánh tráng vừa ăn ra đĩa rồi cho phần trứng đã chuẩn bị lên trên. Có thể sử dụng rau răm để trang trí cho thêm phần hấp dẫn!

cách làm bánh tráng trộn - Trộn bánh tráng

Trên đây là cách làm bánh tráng trộn cực đơn giản nhưng lại thơm ngon khó cưỡng mà Mẹo Nhà Sạch muốn giới thiệu đến bạn. Có thể thấy, để làm một đĩa bánh tráng trộn hấp dẫn không thua kém hàng quán không hề khó đúng không nào? Đặc biệt là nó lại rất thích hợp cho những buổi tụ tập mở tiệc nhỏ ngay tại nhà. Vì vậy nếu chưa biết làm món gì để chiêu đãi bạn bè và nhâm nhi trong những ngày cuối tuần thì đừng bỏ qua món bánh tráng trộn đơn giản này nhé!

>> Xem thêm: Top Các Món Ăn Vặt Dễ Làm Cho Học Sinh Hấp Dẫn Nhất

// Xem Nhiều

món nước Trung Hoa thơm ngon

23 Món Ăn Đường Phố Việt Nam Ngon, Đa Dạng

1 day trước

Những món ăn đường phố Việt Nam với sự đa dạng về “sắc – hương – vị” đã tạo nên một sức hút khổng lồ với du khách trong và ngoài nước. Đây chính là một trong những ấn tượng đặc sắc về nét đẹp văn hoá nước ta trong mắt bạn bè quốc tế. […]

trà đào

Cách Pha Trà Đào Ngon, Chuẩn Vị, Giải Nhiệt Mùa Hè

3 days trước

Chuẩn bị nguyên liệu pha trà Trà túi lọc: 70 ml Nước lọc: 50ml Đường: 15ml Đào: 1 miếng Đá: 100g Pha chế trà chanh Bước 1: Ngâm nước trà Ngâm 1 túi trà (12g) trong 500ml nước sôi trong 15 phút, sau đó vớt túi trà ra Bước 2: Pha nước trà Hòa tan […]

Trà chanh

Cách Làm Trà Chanh Giải Nhiệt, Cực Mát, Không Đắng

3 days trước

Nếu có một cốc trà chanh bùi bùi giải nhiệt cho bạn trong ngày hè nóng nực thì còn gì tuyệt hơn phải không? Hôm nay, hãy cùng vào bếp với Mẹo Nhà Sạch và trổ tài với hai cách chế biến món trà chanh đơn giản mà hấp dẫn này nhé! Tóm tắt nội […]

bò lúc lắc

Cách Làm Bò Lúc Lắc Thơm Ngon, Hấp Dẫn, Đậm Đà

3 days trước

Bò lúc lắc là món ăn ra đời từ sự giao thoa của nền ẩm thực Việt Nam và Pháp. Thịt bò mềm ngon kết hợp với vị tươi giòn của ớt và hành tây khiến thực khách mê mẩn ngay từ giây phút đầu tiên. Dưới đây là Mẹo Nhà Sạch xem xét cách […]

Top 10 Mẫu nhà xưởng tiền chế chất lượng của Pebsteel

3 days trước

Pebsteel là đơn vị cung cấp giải pháp thiết kế thi công nhà xưởng tiền chế cho các chủ đầu tư và nhà thầu như Samsung, Unilever, Obayashi, Doosan, LG… Với đội ngũ hơn 1400 chuyên viên và kỹ sư giàu kinh nghiệm, Pebsteel đã thi công hơn 6000 công trình tại nhiều quốc gia […]

Thực đơn giảm cân với khoai lang trong 7 ngày

6 days trước

Nguyên tắc xây dựng thực đơn giảm cân cơ bản là giảm lượng calo, chất béo hấp thụ vào cơ thể. Do đó, thực đơn giảm cân với khoai lang là sự lựa chọn hoàn hảo giúp kiểm soát cân nặng hiệu quả. Khoai lang chứa nhiều chất xơ, ít tinh bột, hầu như không chứa […]

8 Thực đơn bữa sáng giảm cân dễ làm, dinh dưỡng và hiệu quả

6 days trước

Nếu bạn đang ăn kiêng để giảm cân, thay vì bỏ bữa sáng, hãy ăn sáng đầy đủ và chọn lựa các món ăn để vừa cung cấp năng lượng cho ngày mới vừa không ảnh hưởng đến cân nặng . Tóm tắt nội dungVai trò của bữa sángĂn sáng giúp giảm cân hiệu quảBữa sáng tăng […]

Bún bò Huế

Cách Nấu Bún Bò Huế Thơm Ngon, Đậm Đà, Chuẩn Vị

6 days trước

Bún bò Huế là một trong những đặc sản của Huế và được thực khách trên khắp Việt Nam biết đến với hương vị thơm ngon, đậm đà. Sợi bún to đặc trưng ăn kèm với thịt bò dai dai nhẹ, bánh bò kho mềm, thêm nhiều loại rau hòa quyện với nước dùng thơm […]

Cách Làm Nước Sốt Ngon, Đặc Trưng Kiểu Á Âu

7 days trước

Nước sốt là linh hồn của nhiều món ăn Á Âu, tạo nên màu sắc đặc trưng riêng cho các nền ẩm thực khác nhau trên thế giới. Bằng thứ gia vị “quyền lực” này, thành phẩm cuối cùng luôn trở nên thật hoàn chỉnh và hấp dẫn, từ hương vị, màu sắc đến dinh […]

Tìm hiểu cách nấu nước dùng trong và thanh ngọt tự nhiên

Cách Nấu Nước Dùng Trong Và Ngọt, Dễ Làm Từ Đầu Bếp

7 days trước

Nước dùng là linh hồn của các món nước, hầm, súp, lẩu,… quyết định phần lớn đến độ thơm ngon, đậm đà của thành phẩm cuối cùng. Do đó, việc lựa chọn nguyên liệu và quy trình chế biến đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Cùng Mẹo Nhà Sạch tham khảo một số […]