Cách diệt ốc sên bằng vôi đúng cách, hiệu quả

Ốc sên là một loài động vật tuy nhỏ nhưng khả năng gây hại cho khu vườn và cây cối của bạn rất cao. Ốc sên thường xuất hiện để ăn những lá cây của khu vườn bạn, khiến cây trông mất thẩm mỹ và hư hại rất nhiều. Đừng vội lo lắng về việc […]

Đã cập nhật 13 tháng 8 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Cách diệt ốc sên bằng vôi đúng cách, hiệu quả

Ốc sên là một loài động vật tuy nhỏ nhưng khả năng gây hại cho khu vườn và cây cối của bạn rất cao. Ốc sên thường xuất hiện để ăn những lá cây của khu vườn bạn, khiến cây trông mất thẩm mỹ và hư hại rất nhiều. Đừng vội lo lắng về việc không thể tìm cách tiêu diệt được ốc sên, ngoài cách diệt ốc sên bằng bia ra thì hôm nay Meonhasach sẽ đề xuất cho bạn thêm một cách diệt ốc sên khác nữa là cách diệt ốc sên bằng vôi cực kỳ hiệu quả và dễ dàng thực hiện tại nhà.

Vôi hoạt động như thế nào?

Phương pháp này dựa trên tác dụng ăn mòn của vôi và thực tế là nó hút ẩm. Vì những lý do này, ốc sên sẽ tránh việc bò qua vôi. Nếu cố tình bò qua vôi, ốc sên sẽ mất rất nhiều chất nhờn vào trong quá trình này trong khi chất lỏng rất quan trọng đối với cơ thể của ốc sên.

Một số người cũng tin rằng đế hoặc bàn chân của một con ốc sên sẽ bị thương khi ốc sên cố gắng băng qua vôi. Vì vậy, ngay cả khi một món ăn đang chờ đợi ở phía bên kia, những con ốc sên cũng sẽ không cố gắng vượt qua.

Cách Sử Dụng Vôi Chống Ốc Sên

Rắc vôi vườn thông thường hoặc vôi magiê xung quanh cây và luống rau của bạn để tạo hàng rào bảo vệ.

Khả năng hút nước của vôi cực tốt nên sẽ ngăn chặn tất cả những con sên và ốc. Tuy nhiên, gió và nước nhanh chóng làm cho lớp vôi nhanh mất tác dụng. Đây là lý do tại sao bạn cũng nên rắc một vòng vôi dày và rộng cho những cây hoặc luống bị đe dọa phá hoại. Có thể kết hợp vôi và mùn cưa.

Bạn nên đảm bảo rằng không có cây cầu hoặc khoảng trống nào, nếu không cây sẽ bị phá hoại bởi ốc và sên đói. Vì tác dụng ngăn chặn bị mất sau khi tiếp xúc với nước, vôi cần được rải lại sau khi trời mưa tạnh.

Hãy chắc chắn rằng bạn không lạm dụng vôi để giá trị pH của đất không bị tăng quá nhiều vì một số cây trồng rất dễ bị thay đổi nồng độ pH.

Khi sử dụng vôi, phải luôn đeo găng tay, kính bảo vệ đường hô hấp và kính bảo hộ. Chỉ bằng cách thực hiện những biện pháp phòng ngừa này mới có thể tránh được những tổn hại đến sức khỏe. Trong quá trình rải vôi, thời tiết cần phải càng êm dịu càng tốt để vôi không bị bay hơi theo mọi hướng.

Nếu bạn định sử dụng canxi cyanamide, hãy đảm bảo rằng nó không dính vào lá hoặc hạt cây vì nó sẽ làm hỏng cây của bạn. Bạn cũng nên sử dụng vôi ít nhất ba hoặc bốn tuần trước khi gieo hoặc trồng, nếu không vôi sẽ gây hại cho hạt và cây của bạn. Cuối cùng, bạn phải đảm bảo rằng sản phẩm phải được bảo quản ở nơi an toàn, tránh xa tầm tay của trẻ em và vật nuôi.

>> Xem thêm: Cách đuổi muỗi, diệt muỗi tại nhà hiệu quả, Cách diệt kiến trong nhà đơn giản