Cách diệt ốc sên bằng bia đơn giản, hiệu quả

Ốc sên là một loài sinh vật nhỏ bé, nhầy nhụa, sinh sản rất nhanh và thích ăn lá và rễ cây của bạn. Nhưng bạn đừng lo lắng, Meonhasach sẽ gợi ý đến bạn cách diệt ốc sên bằng bia cho cây trồng nhà bạn luôn tươi tốt mà không bị những bạn nhỏ ốc […]

Đã cập nhật 13 tháng 8 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Cách diệt ốc sên bằng bia đơn giản, hiệu quả

Ốc sên là một loài sinh vật nhỏ bé, nhầy nhụa, sinh sản rất nhanh và thích ăn lá và rễ cây của bạn. Nhưng bạn đừng lo lắng, Meonhasach sẽ gợi ý đến bạn cách diệt ốc sên bằng bia cho cây trồng nhà bạn luôn tươi tốt mà không bị những bạn nhỏ ốc sến đến phá hoại nữa. Hãy cùng theo dõi bài viết bên dưới để biết được cách diệt ốc sên bằng bia cực kỳ hiệu quả và có thể thực hiện cực kỳ đơn giản tại nhà.

Xây dựng và duy trì một cái bẫy cơ bản

1.Tìm một vật chứa thích hợp cho bẫy bia của bạn

Thùng chứa cần đủ sâu để sên và ốc có thể chui vào mà không thể bò ra ngoài được nữa. Thùng chứa cũng phải đảm bảo rằng bia sẽ không bay hơi quá nhanh. Bạn có thể dùng hộp đựng cá ngừ, hộp bánh nhôm rỗng hoặc một chiếc đĩa nhỏ. Cốc uống nước bằng nhựa, hộp đựng sữa chua còn sót lại và đáy của chai nước ngọt bằng nhựa cũng rất thích hợp.

2. Vùi hộp đựng bẫy bia trong vườn của bạn, giữ cho vành cao hơn đất 2cm 

Nếu thùng chứa bằng hoặc thấp hơn mặt đất, bạn cũng có thể giết bọ đất ăn sên. Tuy nhiên, nếu thành thùng quá cao, ốc sên trong vườn sẽ khó bò vào thùng. 

Sử dụng bay cầm tay đơn giản để đào một vị trí cho thùng chứa trong vườn của bạn. Đặt thùng chứa vừa khít vào lỗ. Sau đó lấp lại hố bằng đất nếu cần để đạt được độ khít chắc chắn.

3. Đặt các bẫy cách nhau ba bước chân

Bẫy bia chỉ thu hút ốc sên từ khu vực gần đó. Số lượng bẫy bạn cần làm tùy thuộc vào diện tích khu vườn của bạn. Ví dụ: nếu bạn có một khu vườn với chu vi là 3 mét x 3 mét, bạn sẽ cần đến chín bẫy bia.

4. Đổ đầy bia vào nửa cái bẫy của bạn. 

Ốc sên không kén chọn loại bia mà ốc sên muốn uống. Bất kỳ loại bia nào cũng có thể sử dụng được.

  • Để thay thế cho bia, bạn có thể trộn hai thìa bột mì, 1/2 thìa men bia, một thìa cà phê đường và hai cốc nước ấm. Dùng hỗn hợp này thay cho bia. Có một số công thức sẽ không bao gồm bột mì, vì vậy bạn có thể bỏ đi nếu không có.

5. Thêm một ít men để làm cho chiếc bẫy hấp dẫn hơn. 

Một vài nhúm men làm bánh có thể làm cho cái bẫy trở nên hấp dẫn hơn đối với ốc sên trong vườn. Chỉ cần rắc men lên bia và dùng thìa trộn đều. 

6. Đổ bẫy hai hoặc ba ngày một lần.

 Bia sẽ mất tác dụng theo thời gian, vì vậy bạn sẽ phải đổ bia cũ ra ngoài và thêm bia mới vài ngày một lần. Nếu mưa rơi vào bẫy bia của bạn, bạn cũng sẽ phải đổ bia đi. 

  • Không cần phải dọn sạch những cái bẫy đầy ốc chết. Những con ốc sên khác sẽ bị thu hút bởi cơ thể đang phân hủy của bạn mình.
  • Đổ bia và những con ốc đã chết vào một phần sân vườn không sử dụng hoặc vào đống phân trộn của bạn.

>> Xem thêm: Cách đuổi muỗi, diệt muỗi tại nhà hiệu quả, Cách diệt kiến trong nhà đơn giản