Cách diệt muỗi trong nhà vệ sinh đơn giản, hiệu quả

Muỗi gây có thể gây ra một số căn bệnh tồi tệ nhất được biết đến như : sốt rét, sốt xuất huyết và sốt vàng da. Thật không may nếu muỗi phát triển mạnh trong nhà vệ sinh của bạn vì độ ẩm cao và muỗi dễ dàng xâm nhập qua hệ thống thoát […]

Đã cập nhật 10 tháng 8 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Cách diệt muỗi trong nhà vệ sinh đơn giản, hiệu quả

Muỗi gây có thể gây ra một số căn bệnh tồi tệ nhất được biết đến như : sốt rét, sốt xuất huyết và sốt vàng da. Thật không may nếu muỗi phát triển mạnh trong nhà vệ sinh của bạn vì độ ẩm cao và muỗi dễ dàng xâm nhập qua hệ thống thoát nước trong nhà vệ sinh của bạn. Vậy bạn đã biết cách diệt muỗi trong nhà vệ sinh chưa? Hãy cùng Meonhasach tham khảo những cách diệt muỗi trong nhà vệ sinh đơn giản, hiệu quả nhất trong bài viết sau đây.

1. Sử dụng bình xịt đuổi muỗi

 • Thuốc xịt muỗi giúp xua đuổi muỗi và ngăn chặn sự phát triển của trứng mà muỗi đẻ ra.
 • Sử dụng bình xịt đuổi muỗi trong nhà vệ sinh của bạn sẽ ngăn không cho muỗi sinh sản ở đó.
 • Sử dụng bình xịt xua đuổi muỗi có chứa một lượng DEET. Đó là thành phần phổ biến có tác dụng đuổi muỗi trong các chất đuổi muỗi. Mặc dù DEET có hại cho da người nhưng vẫn an toàn khi được sử dụng đúng cách. Liều lượng DEET thích hợp sẽ là 10-15%.
 • Trước khi sử dụng chất đuổi muỗi trong phòng tắm, hãy tìm hiểu thời điểm muỗi hoạt động mạnh nhất. Đôi khi, muỗi sẽ hoạt động vào ban ngày nhưng hầu hết thời gian muỗi thường hoạt động vào ban đêm. Chất xua đuổi muỗi sẽ hiệu quả hơn khi sử dụng vào lúc muỗi hoạt động.
 • Trước khi sử dụng bình xịt, hãy đảm bảo rằng các cửa sổ trong phòng tắm của bạn đã được khóa chặt. Hãy xịt các góc xung quanh nhà vệ sinh – nơi có thể là nơi ẩn náu của muỗi, đặc biệt là các lỗ và rãnh thoát nước.

2. Loại bỏ nước tù đọng từ môi trường xung quanh bạn

Nước để lâu không sử dụng có thể bị ứ đọng. Vùng nước tù đọng này thu hút muỗi và có thể là một trong những điểm sinh sản chính của muỗi. Ngay cả một hồ nước nhỏ cũng có thể làm cho ấu trùng của muỗi phát triển vì muỗi đẻ tới 100 trứng cùng một lúc.

Một trong những cách tốt nhất để ngăn chặn muỗi sinh sản trong nhà vệ sinh của bạn là diệt trừ các điểm sinh sản của muỗi. Hãy loại bỏ mọi nơi có nước đọng trong nhà vệ sinh của bạn. Bạn cũng nên đổ hết các xô và lon đựng nước trong nhà vệ sinh ra.

3. Mang những loại cây này vào nhà vệ sinh của bạn

Có một số loại cây có tác dụng đuổi muỗi:

 • Hoa oải hương
 • Cây khuynh diệp
 • Cây bạc hà
 • Hoa vạn thọ

Những loại cây này sẽ phát ra mùi mà muỗi rất ghét. Có những loại cây đó trong nhà vệ sinh có thể giúp bạn tránh xa những loài côn trùng hút máu này. Khi sử dụng những loại cây này trong nhà vệ sinh , bạn có thể đặt cây trực tiếp trên kệ trong nhà vệ sinh của mình. Để có kết quả tốt nhất, hãy đặt chậu cây bên khung cửa sổ để cây có thể đón được ánh sáng mặt trời.

4. Sử dụng đèn LED

Một cách khác đã được chứng minh để xua đuổi muỗi khỏi nhà vệ sinh của bạn là sử dụng đèn LED. Đèn LED không giết được muỗi, nhưng sẽ khiến muỗi tránh xa nhà vệ sinh của bạn. Muỗi không bị thu hút ở các nơi có đèn bầu vàng, đèn natri hoặc đèn LED.

5. Làm sạch nhà vệ sinh của bạn đúng cách

Trong tất cả các bước được đề cập ở trên, đây là bước quan trọng nhất. Làm sạch và khử trùng nhà vệ sinh thường xuyên sẽ giúp bạn kiểm soát muỗi. Tốt nhất, bạn nên cố gắng dọn dẹp nhà vệ sinh hàng ngày.

Các bước sau đây sẽ giúp bạn dễ dàng vệ sinh nhà vệ sinh của mình:

 • Chà sàn nhà vệ sinh của bạn bằng các hóa chất như Clorox mỗi tháng một lần. Bạn có thể sử dụng hỗn hợp xà phòng lỏng, baking soda và hydrogen peroxide để giữ cho gạch nhà vệ sinh gọn gàng và không bắt lửa.
 • Xả sạch từng xô hoặc nắp đậy chứa nước sau khi sử dụng.
 • Vứt bỏ thùng rác mỗi tối trước khi ngủ.
 • Nhà vệ sinh cần được giữ khô ráo mọi lúc.
 • Vì muỗi bị thu hút bởi mùi hôi, hãy giặt rèm và khăn mỗi tuần một lần bằng chất tẩy rửa.
 • Đổ giấm và muối nở vào cống và xả bằng nước nóng để tiêu diệt trứng muỗi.
 • Rửa bình hoa / chậu cây của bạn để loại bỏ trứng muỗi. Lấy nước ra khỏi lọ hoa.

>> Xem thêm: Cách đuổi muỗi, diệt muỗi tại nhà hiệu quả nhất