Cách diệt muỗi dưới cống hiệu quả, đơn giản

Muỗi sinh sôi trong cống có thể làm hỏng trải nghiệm ngoài trời của bạn. Bạn đang loay hoay không biết làm cách nào để tiêu diệt những con muỗi đáng ghét đang trú ngụ dưới cống nhà bạn. Có rất nhiều cách diệt muỗi hiệu quả tại nhà nhưng đối với việc diệt muỗi dưới […]

Đã cập nhật 6 tháng 8 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Cách diệt muỗi dưới cống hiệu quả, đơn giản

Muỗi sinh sôi trong cống có thể làm hỏng trải nghiệm ngoài trời của bạn. Bạn đang loay hoay không biết làm cách nào để tiêu diệt những con muỗi đáng ghét đang trú ngụ dưới cống nhà bạn. Có rất nhiều cách diệt muỗi hiệu quả tại nhà nhưng đối với việc diệt muỗi dưới cống liệu bạn đã biết chưa? .Bài viết này Meonhasach sẽ đưa ra những cách diệt muỗi dưới cống cực kỳ đơn giản và hiệu quả mà bạn có thể tự làm ngay tại nhà của mình.

1. Sử dụng vi khuẩn để giết chết ấu trùng muỗi

Điều thực sự thú vị về sản phẩm Mosquito Dunk là nó không sử dụng các loại hóa chất gây nguy hiểm cao. Thành phần chính của sản phẩm đó là Bti – một loại vi khuẩn được tìm thấy tự nhiên trong đất.

Bti có thể làm chết ấu trùng muỗi, ruồi đen và nấm gặm nhấm nhưng vô hại đối với con người các động vật khác. Bạn hãy cắt khoảng 6 inch ống quần legging và thắt nút ở một đầu. Sau đó, nhét Mosquito Dunk vào ống quần cùng với một hoặc hai hòn đá lớn. Thắt nút lại nhưng không quá chặt để bạn có thể dễ dàng mở ra sau này.

2. Sử dụng xà phòng rửa chén

Cách tiếp theo để đuổi muỗi trong cống rãnh là ngăn chúng sinh sản. Muỗi đẻ trứng trên bề mặt cứng gần nước đọng. Nước cần thiết cho sự phát triển và tồn tại của ấu trùng. Một cách đuổi muỗi đơn giản là thêm xà phòng rửa chén vào chậu nước. Xà phòng sẽ tạo ra một lớp màng trong nước đọng và làm cho ấu trùng muỗi không thể thở.

Lưu ý: bạn phải đổ thêm xà phòng rửa chén sau mỗi trận mưa.

3. Loại bỏ nước đọng trong cống

Chúng ta biết rằng nước đọng là thủ phạm khiến muỗi phát triển. Tại sao không đơn giản loại bỏ nó khỏi ống cống

Bằng cách khoan lỗ ở đáy cống, bạn có thể tạo đường dẫn cho nước đọng ngấm xuống đất. Điều này sẽ làm giảm lượng nước đọng trong ống cống.

4. Sử dụng màn cửa

Cách cuối cùng để ngăn muỗi xâm nhập vào cống rãnh trong sân nhà của bạn là sử dụng màn cửa sổ cũ trơn hoặc vải phong cảnh chất liệu dễ thấm nước để phủ lên miệng cống. Điều này sẽ vẫn cho phép nước chảy qua nhưng sẽ giúp ngăn muỗi xâm nhập vào.

Quá trình này khá đơn giản. Tháo nắp cống và đặt màn hoặc vải lên lỗ. Đậy nắp và cố định lại vị trí của nắp cống. Tiếp theo, sử dụng dao cạo hoặc kéo, cẩn thận cắt các cạnh của vải sao nó bằng phẳng với nắp cống.

Xem thêm: 18 cách đuổi muỗi, diệt muỗi tại nhà hiệu quả nhất