Cách diệt muỗi bằng tỏi hiệu quả, đơn giản tại nhà

Cách đuổi muỗi trong phòng bằng phương pháp dân gian cũng tương tự như cách diệt muỗi bằng tỏi an toàn, hiệu quả tại nhà. Với cách này, bạn sẽ không còn lo lắng về những con muỗi vây xung quanh khi ở nhà hay cắm trại ngoài trời nữa. Tìm hiểu ngay! Contents hide […]

Đã cập nhật 14 tháng 7 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Cách diệt muỗi bằng tỏi hiệu quả, đơn giản tại nhà

Cách đuổi muỗi trong phòng bằng phương pháp dân gian cũng tương tự như cách diệt muỗi bằng tỏi an toàn, hiệu quả tại nhà. Với cách này, bạn sẽ không còn lo lắng về những con muỗi vây xung quanh khi ở nhà hay cắm trại ngoài trời nữa. Tìm hiểu ngay!

Tỏi có thể diệt muỗi không? Cách đuổi muỗi bằng tỏi như thế nào?

Trong tỏi có axit amin chuyển thành allicin khi nghiền, trộn hoặc cắt nhỏ. Khi chiết xuất tỏi được cây hấp thụ, một sự thay đổi sinh hóa diễn ra trong lá cây có thể xua đuổi côn trùng và muỗi giống như một số người, không thích mùi của tỏi.

Muỗi bị xua đuổi và tiêu diệt một cách tự nhiên nhờ sự hiện diện của tỏi và dung dịch tỏi. Do đó, tỏi như một loại thuốc chống côn trùng có tác dụng tốt đối với con người. Tỏi là một giải pháp tự nhiên tạo ra kết quả đủ hiệu quả để cạnh tranh với một số sản phẩm tổng hợp.

Cách đuổi muỗi bằng củ tỏi

Muỗi thường được coi là loài gây ngứa ngáy khó chịu. Tổ chức Y tế Thế giới coi muỗi là loài động vật chết chóc nhất trên hành tinh vì những căn bệnh mà muỗi gây ra.

Muỗi đốt không chỉ gây khó chịu mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Mọi người có thể bị dị ứng với vết cắn của muỗi, khiến cho các cuộc vui chơi ngoài trời vào mùa hè trở thành một trải nghiệm tồi tệ. Ngay cả khi không bị muỗi vây quanh, bạn vẫn muốn ngăn những loài gây hại này đốt mình.

Ăn một lượng lớn tỏi sống tươi băm nhỏ các hợp chất lưu huỳnh thải sẽ ra qua da của bạn giúp bảo vệ bạn khỏi muỗi, tuy nhiên miệng bạn sẽ có mùi của tỏi. Mùi thơm cay nồng của tỏi được biết là có tác dụng xua đuổi muỗi, vì vậy, bạn có thể thoa kem dưỡng da có tẩm tỏi lên cơ thể.

Đầu tiên, bạn hãy băm nhỏ tỏi tươi, nguyên tép và phủ dầu khoáng, sau đó để hỗn hợp trong 24 giờ. Sau khi ngâm, vớt tỏi băm nhỏ ra và trộn dầu với nước. Lọc mọi thứ qua vải thưa và cho vào bình xịt là xong. Bây giờ, bạn có thể tận hưởng không gian ngoài trời tuyệt vời và tại nhà, tuy có thể ngửi thấy mùi tỏi, nhưng sẽ không có con muỗi nào bay xung quanh bạn nữa.

Trồng cây tỏi đuổi muỗi

Trồng cây tỏi quanh nhà cũng là cách diệt trừ muỗi hiệu quả. Theo nghiên cứu, trong củ, thân và lá tỏi chứa nhiều tinh dầu. Và tinh dầu này có tính ấm, cay, nồng,… nên các loại côn trùng rất ghét. Vậy nên, khi trồng tỏi quanh nhà sẽ có công dụng xua đuổi muỗi hiệu quả.

Trộn tỏi trong nước để diệt muỗi

Tỏi có chứa một loại lưu huỳnh tự nhiên có tác dụng đuổi muỗi và diệt muỗi. Trộn tỏi, ở nhiều dạng khác nhau với nước hoặc các chất lỏng khác để tạo ra bình xịt là cách diệt muỗi bằng tỏi được sử dụng từ rất lâu. Tỷ lệ cụ thể của tỏi với nước là nếu bạn muốn diệt muỗi hãy dùng nước tỏi đậm đặc hơn và cho một ít baking soda, còn muốn đuổi thì nước tỏi pha loãng là đủ. Bạn sẽ không thể phát hiện ra mùi của nước tỏi phun trong vòng vài phút, nhưng đối với muỗi thì mùi của tỏi lâu hơn và khiến muỗi không dám đến nữa.

Uống thuốc tỏi không mùi có đuổi được muỗi không?

Nếu mùi hôi là thứ khiến bạn khó chịu, rất tiếc là thuốc hoặc viên nang tỏi không mùi như một loại thuốc đuổi muỗi để uống sẽ không có tác dụng. Tỏi tươi, sống mới như là chìa khóa để chống muỗi hiệu quả và nhanh chóng.

Xem thêm: Cách đuổi muỗi, diệt muỗi hiệu quả nhất tại nhà, Thuốc chống muỗi, kem chống muỗi hiệu quả