Cách diệt muỗi bằng bia đơn giản, hiệu quả tại nhà

Cách đuổi muỗi trong phòng bằng phương pháp dân gian cũng tương tự như cách diệt muỗi bằng bia cực hiệu quả và đơn giản tại nhà mà bạn nên thử ngay! Hãy cùng tìm hiểu tại sao bia có thể diệt được muỗi và cách diệt muỗi bằng bia như thế nào trong bài […]

Đã cập nhật 14 tháng 7 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Cách diệt muỗi bằng bia đơn giản, hiệu quả tại nhà

Cách đuổi muỗi trong phòng bằng phương pháp dân gian cũng tương tự như cách diệt muỗi bằng bia cực hiệu quả và đơn giản tại nhà mà bạn nên thử ngay! Hãy cùng tìm hiểu tại sao bia có thể diệt được muỗi và cách diệt muỗi bằng bia như thế nào trong bài viết bên dưới nhé! Bạn sẽ ngạc nhiên với kết quả nhận được đó!

Tại sao bia có thể đuổi được muỗi?

Có một sự thật rằng, muỗi bị thu hút bởi những người uống bia. Trên thực tế, chỉ cần uống một chai bia thôi cũng có thể khiến bạn trở nên hấp dẫn với những kẻ hút máu này. Và không phải vì bia làm tăng nhiệt độ cơ thể của bạn hay thậm chí là do ethanol mà thực ra, muỗi có thể ngửi thấy mùi bia trên mồ hôi của bạn – các nhà khoa học không biết chính xác tại sao nhưng điều này chắc chắn rằng muỗi thích bia.

Vậy một ly bia nhỏ có đủ để thu hút muỗi? Phải chăng thức uống yêu thích của bạn cũng là một trong những biện pháp diệt muỗi tại nhà hiệu quả nhất? Đúng vậy, dù lượng bia không nhiều nhưng vẫn có thể dùng để đuổi muỗi hiệu quả và muỗi thực sự thích bia, bạn có thể thử nghiệm ngay tại nhà. Thật ra, tất cả những gì bạn phải làm là để dành những chai bia còn sót lại, đổ một ít bia vào mỗi chai rỗng và để chúng xung quanh những khu vực bị muỗi xâm nhập và muỗi sẽ bay đến tìm bia và một số sẽ chết đuối do muốn tiếp xúc với nước bia. 

Phương pháp trị muỗi tại nhà này có hiệu quả không? Có, và bạn có thể dùng phương pháp này ngay tại nhà vừa an toàn lại đạt hiểu qua cao.

Nước súc miệng và bia có diệt muỗi được không?

Nước súc miệng và bia có thể đuổi và thậm chí là diệt muỗi rất tốt. Hỗn hợp này là một sự kết hợp thú vị của các thành phần tạo thành thuốc chống côn trùng đang được sử dụng phổ biến hiện nay. Vì những thành phần này có thể được tìm thấy trong hầu hết các hộ gia đình và sự kết hợp của nước súc miệng và bia đã có hiệu quả trong việc đuổi muỗi, bạn nên thử ngay để thấy kết quả nhé!

Cách làm bẫy muỗi bằng bia

Để diệt muỗi bằng bia có được hiệu quả tốt nhất, bạn hãy chuẩn bị đầy đủ muối Epsom, nước súc miệng, bia và bình xịt rồi thực hiện theo các bước sau:

Đầu tiên, bạn hãy trộn 1/3 muối Epsom, nước súc miệng và bia rồi cho vào bình xịt. Một lựa chọn khác là xay nhuyễn tỏi và trộn trong bình xịt với nước. Nước súc miệng và pha chế bia là hỗn hợp tốt nhất để diệt muỗi. Sau đó, bạn xịt dung dịch lên những chỗ muỗi thường xuyên lui tới là xong.

Với cách diệt muỗi bằng bia đơn giản này sẽ giúp bạn loại bỏ được đám côn trùng đáng ghét trong nhà và giúp cuộc sống sinh hoạt trở nên thoải mái hơn.

>> Xem thêm: