Cách diệt muỗi anophen hiệu quả, nhanh chóng tại nhà

Cách đuổi muỗi trong phòng bằng phương pháp dân gian cũng tương tự như cách diệt muỗi Anophen tại nhà nhanh chóng và hiệu quả. Tìm hiểu ngay cách diệt muỗi bên dưới nhé! Contents hide 1 Một số điều cần biết về loài muỗi anophen 2 Cách diệt muỗi Anophen hiệu quả, an toàn […]

Đã cập nhật 14 tháng 7 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Cách diệt muỗi anophen hiệu quả, nhanh chóng tại nhà

Cách đuổi muỗi trong phòng bằng phương pháp dân gian cũng tương tự như cách diệt muỗi Anophen tại nhà nhanh chóng và hiệu quả. Tìm hiểu ngay cách diệt muỗi bên dưới nhé!

Một số điều cần biết về loài muỗi anophen

Muỗi Anophen còn gọi là muỗi vằn chính là muỗi có khả năng lây truyền bệnh sốt rét, sốt xuất huyết nguy hiểm đến tính mạng. Loại muỗi này có khoảng 40 loài có khả năng truyền bệnh, muỗi này cực thích hút máu những loại động vật có vú khi cần protein để nuôi dưỡng trứng.

Đặc điểm để bạn nhận biết rõ ràng nhất về loại muỗi Anophen này là cơ thể màu đen hoặc có màu nâu đậm và chỉ có thể sống trong vài ngày đến một tháng. Đặc biệt, muỗi Anophen cái giao phối thường xuyên và có thể đẻ rất nhiều trứng, bạn sẽ ngạc nhiên khi biết được chỉ với 11 – 13 ngày là trứng có thể phát triển thành con muỗi to và đi hút máu người, động vật. Nơi ưa thích của loại muỗi này là không gian sáng sủa, nơi có suối nước, ẩm thấp và muỗi Anophen hoạt động nhiều nhất vào thời gian sáng sớm, lúc chiều tối.

Cách diệt muỗi Anophen hiệu quả, an toàn

1. Cách diệt muỗi Anophen bằng long não

Long não là một chất xua đuổi và diệt muỗi đa năng. Bạn có thể để máy tính bảng trong phòng và để long não bay hơi hoặc muốn hiệu quả hơn thì đốt một ít long não trong phòng. Đóng tất cả các cửa ra vào và cửa sổ và để lửa cháy trong khoảng 20 phút. Bạn sẽ phải ở bên ngoài phòng, nhưng bạn có thể giám sát từ cửa sổ.

2. Cách diệt muỗi Anophen bằng nước xà phòng

Bạn có biết một đĩa nước xà phòng có thể diệt muỗi Anophen trong nhà? Để kiểm soát muỗi tại nhà, bạn có thể đặt một đĩa lớn đựng nước xà phòng và đảm bảo đĩa đủ xà phòng để có bong bóng. Bạn có thể sử dụng nước rửa chén bát hoặc chất tẩy rửa cho việc này. Do muỗi bị thu hút bởi nước nên một khi muỗi đậu trên đĩa nước xà phòng này sẽ bị mắc kẹt trong bong bóng và chết nên bạn sẽ có một ngôi nhà hoàn toàn không còn muỗi.

3. Cách diệt muỗi Anophen bằng tinh dầu

Tinh dầu được cho là có tác dụng đuổi muỗi, nhưng chúng có thể không hiệu quả bằng thuốc trừ sâu truyền thống Tuy nhiên, hãy kết hợp tinh dầu với baking soda và nước, bạn sẽ ngạc nhiên khi muỗi trong nhà được tiêu diệt sạch sẽ. Tốt nhất bạn nên chọn loại tinh dầu có chứa hoa oải hương, chanh hoặc bạch đàn. Các lựa chọn khác bao gồm tinh dầu sả, bạc hà, đinh hương,…

Bước chuẩn bị rất đơn giản, bạn chỉ cần trộn một vài giọt tinh dầu bạn đã chọn với một cốc nước có thêm một ít bột baking soda, đổ vào bình xịt, lắc lên là xong. Bạn có thể xung quanh nhà, nhưng lưu ý không xịt lên bất kỳ loại vải mỏng manh nào.

Cách phòng ngừa muỗi anophen sinh sản

Để phòng ngừa các bệnh sốt xuất huyết, bạn cần tìm cách ngăn chặn sự sinh sản của muỗi. Dưới đây là các cách mà bạn có thể áp dụng.

  • Dọn dẹp nhà cửa thường xuyên để thông thoáng, tránh muỗi sinh sản
  • Loại bỏ ao tù nước đọng và đậy kín những nơi có nước
  • Sử dụng thuốc diệt ấu trúng nếu sinh sống gần hồ nước
  • Làm sạch cống rãnh
  • Trồng các loại cây có công dụng xua đuổi muỗi quanh nhà

Muỗi là loài côn trùng gây ra các bệnh gây các căn bệnh nguy hiểm cho con người. Hy vọng qua bài viết bạn đã biết cách diệt và phòng ngừa muỗi anophen sinh sản. Đừng quên truy cập Mẹo Nhà sạch thường xuyên để cập nhật những thông tin hữu ích nhất nhé!

>> Xem thêm: