Cách diệt mối bằng dầu nhớt đơn giản, hiệu quả

Mối là một loài động vật nhỏ bé nhưng chứa đựng một mối hiểm nguy rất lớn cho những đồ vật bằng gỗ trong ngôi nhà của bạn. Vậy bạn đã biết cách diệt mối bằng dầu nhớt chưa? Hôm nay Meonhasach sẽ mang đến bạn một cách diệt mối tận gốc tại nhà hiệu […]

Đã cập nhật 20 tháng 8 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Cách diệt mối bằng dầu nhớt đơn giản, hiệu quả

Mối là một loài động vật nhỏ bé nhưng chứa đựng một mối hiểm nguy rất lớn cho những đồ vật bằng gỗ trong ngôi nhà của bạn. Vậy bạn đã biết cách diệt mối bằng dầu nhớt chưa? Hôm nay Meonhasach sẽ mang đến bạn một cách diệt mối tận gốc tại nhà hiệu quả mà bạn có thể tự áp dụng một cách dễ dàng.

Sử dụng cách diệt mối bằng dầu nhớt tại nhà có an toàn không?


Khi sử dụng với lượng nhỏ, dầu nhớt có thể an toàn để sử dụng tại nhà để xua đuổi và diệt mối. Tuy nhiên, nên sử dụng dầu mới hoặc dầu đã qua sử dụng cho động cơ chạy bằng dầu diesel khi diệt mối. Điều này là do hai loại dầu này có nồng độ chất gây ung thư thấp so với dầu đã qua sử dụng từ động cơ xăng hoặc khí đốt.

Khi xử lý gỗ với số lượng lớn để diệt mối ngoài hiện trường, hãy cẩn thận không đổ dầu nhớt lên đất với số lượng lớn vì có thể gây độc trên đó.

Do đó, bạn nên để dầu động cơ không vào trang trại của bạn vì mối sẽ có xu hướng làm tổ trên cột hoặc hàng rào bằng gỗ. Dầu nhớt không trộn lẫn với nước và đây là một lợi thế bổ sung khi xử lý mối xâm nhập vào mùa mưa.

Đây là một cách đơn giản để kiểm soát mối mọt trên gỗ vì dầu không dễ bay hơi. Khi gỗ sơn bị dính mưa, nước sẽ bay hơi và dầu vẫn còn đọng lại trên bề mặt gỗ.

Cũng có thể an toàn khi sử dụng dầu nhớt cho mối mọt trong gỗ vì dầu sẽ hoạt động như một chất ổn định và điều này sẽ giữ cho gỗ không bị mục nát.

Điều này có nghĩa là các công trình kiến ​​trúc bằng gỗ của bạn sẽ tồn tại lâu hơn và bền hơn. Cũng có thể an toàn để sử dụng dầu nhớt trên sàn gỗ và mái che tại nhà miễn là bạn thoa chúng vào ban ngày khi mặt trời mọc và không có hoạt động nào ở những khu vực đó.

Cách diệt mối bằng dầu nhớt


Khi sử dụng dầu nhớt để diệt mối mọt trong gỗ, hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng vừa phải vì chúng ta không muốn để gỗ bị ngấm nước quá lâu.

Gỗ sẽ hấp thụ dầu nhớt với số lượng lớn và rất nhanh, vì vậy hãy cẩn thận không sử dụng nó trong gỗ vì ​​điều đó có thể làm giảm tuổi thọ của gỗ. Sau đây là cách sử dụng dầu nhớt để diệt và xua đuổi mối mọt trên gỗ:

  • Đổ một ít dầu đã qua sử dụng vào một cái xô lớn.
  • Đặt sâu một con lăn sạch vào đó và sử dụng nó để sơn các khu vực bề mặt lớn.
  • Bạn có thể lấy bàn chải tay và dùng nó để sơn các vết nứt và góc khuất trên bề mặt gỗ.
  • Nếu có các vết nứt và lỗ sâu thì bạn sẽ cần dùng tay xịt để hút các hạt dầu vào đó.

Đảm bảo bạn thực hiện việc này trong ngày và tốt nhất là đợi những ngày nắng ráo. Điều này là do ánh nắng mặt trời sẽ giúp dầu lắng xuống gỗ nhanh hơn.