Cách diệt kiến trong tủ quần áo hiệu quả nhanh

Bạn phát hiện trong tủ quần áo có kiến đang làm ổ hoặc bò trên quần áo. Điều tốt nhất cần làm là giữ bình tĩnh và xem đâu là cách diệt kiến trong tủ quần áo đơn giản, hiệu quả ngay lập tức.  Contents hide 1 Tại sao kiến ​​lại bò vào tủ quần […]

Đã cập nhật 5 tháng 8 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Cách diệt kiến trong tủ quần áo hiệu quả nhanh

Bạn phát hiện trong tủ quần áo có kiến đang làm ổ hoặc bò trên quần áo. Điều tốt nhất cần làm là giữ bình tĩnh và xem đâu là cách diệt kiến trong tủ quần áo đơn giản, hiệu quả ngay lập tức

Tại sao kiến ​​lại bò vào tủ quần áo?

Kiến không có khả năng tìm kiếm quần áo mới, bạn đừng lo lắng về điều đó. Chúng cũng không ăn vải, vì vậy trong hầu hết các trường hợp, kiến chỉ đi qua tủ quần áo của bạn để tìm kiếm thức ăn hoặc nơi trú ẩn. Đôi khi phía sau hoặc bên dưới tủ quần áo của bạn, có thể có một vết nứt trên tường hoặc sàn nhà và kiến ​​chỉ đang sử dụng tủ quần áo để di chuyển xung quanh nhà bạn một cách nhanh hơn. Vậy cách diệt kiến trong tủ quần áo hiệu quả là gì?

Cách diệt kiến trong tủ quần áo đơn giản hiệu quả

1. Diệt kiến bằng bả kiến

Giải pháp tốt nhất để diệt kiến là dùng bả kiến. Bạn có thể tự làm mồi cho kiến ​​hoặc mua ở cửa hàng hoặc mua trực tuyến. 

Nếu bạn muốn tự làm mồi cho kiến, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng axit boric làm thành phần chính của mồi. Bạn cũng có thể thêm đường, mật ong hoặc dầu mỡ để dụ kiến ​​vào bẫy kiến ​​tự chế của mình. Đây cũng là một cách diệt kiến trong tủ quần áo hiệu quả.

Mồi kiến ​​hoạt động như thế nào? Kiến sẽ cắn câu và mang về tổ. Khi đã ở trong tổ, chúng sẽ ăn và nuốt chửng nó. Axit boric gây chết cho hệ thống trao đổi chất của kiến, và đó là lý do tại sao nó hoạt động hiệu quả với chúng. Khi đã ở trong tổ, mồi này sẽ làm nhiệm vụ của mình và tất cả những con kiến ​​tiếp xúc với nó sẽ bị tiêu diệt.

2. Đuổi kiến bằng xà phòng

Đừng quên làm sạch các đường đi của kiến, có như vậy loài kiến ​​này sẽ không thể tìm đường quay trở lại tủ quần áo của bạn. Vì mục đích đó, bạn có thể sử dụng xà phòng thông thường để làm cách diệt kiến trong tủ quần áo.

3. Cách diệt kiến trong tủ quần áo bằng máy hút bụi

Bạn cũng có thể sử dụng máy hút bụi để đuổi kiến. Nếu bạn thấy một số lượng lớn kiến, chỉ cần kéo máy hút lên và bắt đầu hút bụi chúng. Bản thân máy hút bụi là chưa đủ mà nó sẽ cắt giảm số lượng kiến, nhưng sau khi hút bụi bạn vẫn cần thêm một ít bả kiến.

Lưu ý khi dùng cách diệt kiến trong tủ quần áo

Đảm bảo tránh xa trẻ em và vật nuôi ở những nơi bạn đã đặt bả axit boric. Axit boric là một loại thuốc trừ sâu có độc tính thấp, nhưng nó vẫn có thể gây hại nếu sử dụng không đúng cách. Ngoài ra, tốt hơn hết bạn nên để quần áo trong tủ cho đến khi tiêu diệt được những loài gây hại này vì bạn có thể khiến kiến ​​lây lan khắp các phòng khác trong nhà nếu bạn cố gắng dọn dẹp quần áo.

Hy vọng với những cách diệt kiến này bạn sẽ đuổi được lũ kiến. Chúc bạn thành công!

>> Xem thêm: Cách diệt kiến trong nhà đơn giản mà hiệu quả nhất bạn nên biết