Cách diệt kiến trong laptop cực hiệu quả và nhanh chóng

Cách vệ sinh laptop tại nhà cũng tương tự như cách diệt kiến trong laptop vừa hiệu quả vừa nhanh chóng giúp cho laptop của bạn sạch sẽ và an toàn hơn khi sử dụng. Tìm hiểu ngay trong bài viết nhé! Contents hide 1 Tại sao kiến thích chui vào bên trong laptop? 2 […]

Đã cập nhật 14 tháng 7 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Cách diệt kiến trong laptop cực hiệu quả và nhanh chóng

Cách vệ sinh laptop tại nhà cũng tương tự như cách diệt kiến trong laptop vừa hiệu quả vừa nhanh chóng giúp cho laptop của bạn sạch sẽ và an toàn hơn khi sử dụng. Tìm hiểu ngay trong bài viết nhé!

Tại sao kiến thích chui vào bên trong laptop?

Các nhà khoa học vẫn chưa xác định được lý do tại sao một số loài kiến lại nghiện các thiết bị điện tử. Người ta cho rằng kiến bị thu hút bởi từ trường hoặc nhiệt do các thiết bị điện tử tạo ra và những con kiến này không có thuộc địa lớn nên thay vì xây dựng thuộc địa của riêng mình, chúng thích vào bên trong laptop, PC, v.v. và xây dựng đàn bên trong.

Kiến có thể làm ngắt mạch hoặc khiến thiết bị hoạt động không bình thường. Bạn sẽ găp phải nhiều vấn đề có thể xảy ra nếu có một đàn kiến lớn sống bên trong laptop. Kiến có thể phá hủy hoàn toàn mạch điện tử bên trong laptop, vì vậy điều rất quan trọng là phải loại bỏ kiến trong laptop ngay lập tức.

Dấu hiệu xâm nhập của kiến bên trong laptop

Dấu hiệu đầu tiên và rõ ràng nhất mà bạn sẽ thấy là kiến đi vào và chui ra khỏi laptop của bạn. Tùy thuộc vào số lượng kiến xuất hiện và đi vào, bạn có thể biết về số lượng kiến xâm nhập trong laptop.

Dấu hiệu thứ hai là laptop bị trục trặc nếu có quá nhiều kiến làm ổ bên trong. Những con kiến này sẽ di chuyển dọc theo các mạch điện, quạt của laptop nên dễ gây nên hiện tượng các thiết bị bên trong bị hỏng. Nếu bạn thấy laptop của mình đột nhiên ngừng hoạt động và bắt đầu hoạt động trở lại và nó tiếp tục xảy ra liên tục thì có thể kiến đang tạo ra sự cố.

Bạn sẽ thấy kiến ở những nơi bạn để laptop của mình. Nếu bạn giữ laptop của mình bên trong túi đựng laptop, bàn, giường, v.v. thì bạn sẽ thấy kiến ở đó (ít nhất là một vài con kiến) và bạn sẽ không thể tìm ra kiến đến từ đâu. Trong trường hợp đó, bạn nên nhớ rằng kiến có thể đến từ bên trong laptop.

Cách diệt kiến trong laptop nhanh và đơn giản

1. Cách diệt kiến trong laptop bằng máy hút bụi mini

Máy hút bụi có thể hoạt động rất tốt để chống lại kiến vì một khi những con kiến này vào bên trong máy hút chúng sẽ chết. Đó là cách sạch nhất để loại bỏ kiến đang xâm nhập vào laptop. Tuy nhiên, điều này có nhược điểm đó là bạn không thể hút bụi kiến bên trong laptop và chúng sẽ tiếp tục bay ra khi bạn ngừng hút bụi. Bạn chỉ có thể hút bụi những con kiến ở gần laptop hoặc ra khỏi laptop.

2. Cách diệt kiến trong laptop bằng cách lắc laptop

Nếu kiến không có nhiều trong laptop thì bạn chỉ cần lắc laptop và điều đó sẽ làm lũ kiến sợ hãi và sau đó chúng sẽ bắt đầu thoát ra khỏi laptop. Sau đó, bạn có thể sử dụng bất kỳ bình xịt diệt bọ để loại bỏ chúng. Đảm bảo rằng bạn không làm điều đó khi ngồi trên giường hoặc ghế sofa mà thay vào đó hãy làm ở ban công hoặc nơi bạn có thể nhìn thấy tất cả kiến và loại bỏ chúng.

Xem thêm Cách diệt kiến trong nhà đơn giản mà hiệu quả nhất