Cách diệt kiến trong chậu cây tự nhiên, hiệu quả

Kiến bò trong chậu và thậm chí trên cây trồng trong nhà không phải là mối nguy hiểm đối với cây trồng của bạn; chúng là một điều phiền toái. Bạn có thể giải quyết vấn đề bằng những cách đuổi hoặc diệt kiến hiệu quả bằng giải pháp tự nhiên và thậm chí là phi […]

Đã cập nhật 4 tháng 8 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Cách diệt kiến trong chậu cây tự nhiên, hiệu quả

Kiến bò trong chậu và thậm chí trên cây trồng trong nhà không phải là mối nguy hiểm đối với cây trồng của bạn; chúng là một điều phiền toái. Bạn có thể giải quyết vấn đề bằng những cách đuổi hoặc diệt kiến hiệu quả bằng giải pháp tự nhiên và thậm chí là phi bạo lực, không sử dụng hóa chất và thuốc diệt côn trùng. Sau đây sẽ là những cách diệt kiến trong chậu cây mà bạn có thể tham khảo.

1. Xua Đuổi Kiến ​​Bằng Tinh Dầu Bạc Hà 

Tinh dầu bạc hà là một loại mùi mà kiến vô cùng không thích. Sử dụng tinh dầu bạc hà sẽ giữ kiến tránh xa chậu cây của bạn. Hãy nhỏ một vài giọt tinh dầu bạc hà vào đĩa (hoặc trên chậu) để kiến có thể nghe mùi này và bỏ chạy ngay lập tức.

2. Sử Dụng Quế (Hoặc Bột) Quế Để Đuổi Kiến Trong Chậu Cây

  • Mua một vài thanh quế nếu bạn không có quế trong bếp.
  • Đặt một thanh quế ở đất trong chậu của bạn và kiến sẽ không dám tìm đến chậu cây của bạn.

Với phương pháp này chắc chắn kiến sẽ có suy nghĩ phải giữ khoảng cách với chậu cây của bạn càng xa càng tốt. Thông qua cách này, bạn cũng sẽ tận hưởng được một chút mùi thơm từ quế cho bản thân và gia đình, không gian sống của bạn.

3. Đặt đĩa nước dưới chậu cây

  • Đặt một chiếc đĩa rộng hơn bên dưới chiếc đĩa của chậu cây, chiếc đĩa rộng sẽ tạo thành một chiếc vòng mà bạn có thể đổ đầy nước vào. Bằng cách này, bạn sẽ giữ cho cây khô ráo mà vẫn tránh được kiến.
  • Đặt chậu trên đá, gạch, hoặc bất kỳ bệ ngắn nào; Điều này cũng sẽ giữ cho rễ khô trong khi bạn đổ đầy nước vào chiếc đĩa rộng.

Lưu ý rằng các loài xương rồng thậm chí không thích độ ẩm từ đĩa, ngay cả khi chúng không tiếp xúc trực tiếp với nước. Những giải pháp này phù hợp với các loại cây ưa khô khác, như cỏ xạ hương, lan và cọ cao lương.

4. Trồng Cúc Vạn Thọ để xua đuổi kiến

Nếu bạn muốn có một loại cây mà kiến ​​thực sự không thể chịu nổi, thì hãy trồng những chậu cúc vạn thọ xinh đẹp!

Thành thật mà nói, nhiều loại côn trùng như kiến không chịu được mùi của cúc vạn thọ . Bạn có thể trồng chúng xung quanh nhà (và đó là lý do tại sao chúng phổ biến ở các đường viền xung quanh các tòa nhà) hoặc chỉ trồng một chậu cúc vạn thọ trong số các loại cây khác của bạn đang trồng trong mảnh vườn.

Xem thêm: 30 Cách diệt kiến trong nhà đơn giản mà hiệu quả nhất