5 Cách Diệt Kiến Trên Cây Mướp Đơn Giản, Hiệu Quả

Bạn phát hiện có rất nhiều kiến trên giàn mướp nhà mình mà không biết cách diệt kiến trên cây mướp như thế nào để diệt tận gốc và an toàn cho giàn mướp. Đừng lo lắng, có một số điều bạn có thể làm để đuổi kiến ​​khỏi cây mướp hoặc đuổi kiến ra […]

Đã cập nhật 6 tháng 8 năm 2021

Bởi TopOnMedia

5 Cách Diệt Kiến Trên Cây Mướp Đơn Giản, Hiệu Quả

Bạn phát hiện có rất nhiều kiến trên giàn mướp nhà mình mà không biết cách diệt kiến trên cây mướp như thế nào để diệt tận gốc và an toàn cho giàn mướp. Đừng lo lắng, có một số điều bạn có thể làm để đuổi kiến ​​khỏi cây mướp hoặc đuổi kiến ra khỏi vườn. Cùng Meonhasach tham khảo các cách diệt kiến hiệu quả tại nhà hiệu quả bên dưới để tìm ra giải pháp tốt nhất cho giàn mướp của nhà bạn.

1. Sử dụng mùi hương là cách diệt kiến trên cây mướp ​​

Thực tế là có một số mùi hương mà kiến ​​dường như rất ghét. Một trong những mùi hương đó là bạc hà hoặc quế. Bạn hãy thử đặt một ít kẹo cao su hương bạc hà hoặc quế xung quanh gốc cây đang bị kiến tấn công. Hoặc chỉ cần rắc một ít quế xung quanh gốc cây.

2. Cách diệt kiến trên cây mướp bằng cách đặt thức ăn diệt kiến ​​xung quanh gốc cây

Có một số công thức có thể áp dụng để làm cách diệt kiến trên cây mướp. Một là trộn một lượng hàn the và đường bằng nhau và đặt xung quanh gốc cây. Hỗn hợp này sẽ giết chết bất kỳ con kiến ​​nào đã ăn phải. Bột ngô và đường cũng là một hỗn hợp đáng để thử. Bột ngô sẽ nở ra sau khi kiến ăn và cũng có thể giết chết kiến.

3. Làm bẫy kiến

Làm bẫy bằng mảnh giấy để diệt kiến. Để làm điều này, hãy cắt một hình tròn có chiều rộng ít nhất là 8 inch (20,5 cm). Cắt theo tâm của hình tròn và khoét một lỗ nhỏ ở giữa đủ rộng để vừa khít quanh gốc cây. Dùng vaseline bôi trơn một mặt giấy. Đặt bẫy giấy đã bôi Vaseline hướng lên trên và xung quanh gốc cây. Những con kiến ​​sẽ bị mắc kẹt trong Vaseline.

4. Xóa dấu vết mùi hương của kiến

Kiến cử người do thám để tìm nguồn thức ăn mới. Những người do thám này sẽ để lại một dấu vết mùi hương cho những con kiến ​​khác lần theo để kiếm thức ăn (đó là lý do tại sao bạn thường thấy những con kiến ​​đi trên một đường thẳng. Tất cả kiến đều đi theo dấu vết mùi hương). Loại bỏ dấu vết mùi hương này sẽ loại bỏ các hướng dẫn đến cây mướp đang nở hoa. Quan sát đường đi của kiến ​​đến cây của bạn. Lấy một miếng vải tẩm thuốc tẩy hoặc amoniac và đặt miếng vải lên đường đi của kiến càng nhiều càng tốt. Không đổ thuốc tẩy hoặc amoniac trực tiếp lên đất vì có thể làm hỏng bộ rễ của cây.

5. Trồng các loại cây xua đuổi kiến ​​

Các loại cây như henbit, phong lữ , tỏi , aster , calendula , hoa cúc và bạc hà được biết là có tác dụng ngăn chặn kiến ​​và các loài gây hại vườn khác. Trồng những loại cây này xung quanh cây mướp sẽ giúp xua đuổi kiến.

Nếu bạn làm theo một số cách diệt kiến trên cây mướp này, chẳng bao lâu nữa vấn đề về kiến ​​của bạn sẽ biến mất và bạn sẽ có thể tận hưởng khu vườn mướp không có kiến ​​của mình.

>> Xem thêm: Cách diệt kiến trong nhà đơn giản mà hiệu quả nhất bạn nên biết