Cách diệt kiến trên cây ăn quả hiệu quả, đơn giản

Ngoài sâu, bọ, côn trùng hại cây thì kiến cũng là một loại động vật có thể gây hại nghiêm trọng đến cây ăn quả của bạn. Vậy cách diệt kiến trên cây ăn quả là gì ? Hãy cùng Meonhasach tham khảo bài viết sau đây để biết được cách đuổi hoặc diệt kiến […]

Đã cập nhật 3 tháng 8 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Cách diệt kiến trên cây ăn quả hiệu quả, đơn giản

Ngoài sâu, bọ, côn trùng hại cây thì kiến cũng là một loại động vật có thể gây hại nghiêm trọng đến cây ăn quả của bạn. Vậy cách diệt kiến trên cây ăn quả là gì ? Hãy cùng Meonhasach tham khảo bài viết sau đây để biết được cách đuổi hoặc diệt kiến hiệu quả , nhanh chóng và dễ dàng thực hiện nhất!

1. Cách diệt kiến trên cây ăn quả đơn giản

Sự phá hoại của kiến ​​có thể không làm cho cây của bạn bị chết, nhưng nó có thể lây lan vào nhà bạn và các phần khác của cảnh quan nếu không được kiểm soát kịp thời. Điều đáng mừng là sự bùng phát này của kiến ​​có thể được hạn chế và thậm chí có thể đảo ngược bằng các biện pháp khắc phục đơn giản. Đây là những gì bạn nên làm để đuổi kiến:

 • Pha dầu bạc hà vào nước, thêm 30 giọt dầu vào một gallon nước. Phun dung dịch lên cây ăn quả của bạn. Kiến rất ghét bạc hà và sẽ bỏ cây của bạn ngay khi chúng ngửi thấy mùi đó.
 • Thuốc trừ sâu hoặc xà phòng làm vườn sẽ tiêu diệt côn trùng ăn nhựa cây. Điều này sẽ loại bỏ nguồn cung cấp mật ong trên cây thu hút kiến. 
 • Bả kiến ​​được lót xung quanh dưới cùng của cây của bạn sẽ bắt chặn kiến lại khi kiến đi ngang qua đó.
 • Rắc bột ớt xung quanh gốc cây và luống vườn – kiến ​​không thể chịu được bột ớt và sẽ tránh xa cây của bạn.
 • Hạt tiêu đen là một loại thuốc chống kiến ​​mạnh khác. Rắc tiêu xung quanh cây và kiến ​​sẽ biến mất trước khi bạn biết.
 • Rải quế xung quanh các khu vực xung quanh gốc cây của bạn và kiến ​​sẽ không vượt qua ranh giới đó.
 • Bạn muốn ngăn kiến ​​leo lên cây của bạn? Hãy thử quấn các thân cây của bạn bằng băng dính từ trong ra ngoài. Nó sẽ làm kiến bị dính ​​ra ngoài, nhưng bạn cần phải thường xuyên thay băng khi băng dính bẩn có kiến ​​và mảnh vụn đang dính.

2. Cách thoát khỏi kiến lửa

Đây là những gì bạn cần làm nếu muốn tự mình loại bỏ kiến ​​lửa:

 • Lấy một cái chậu lớn có thể chứa tới 2 gallon nước. Đổ ngập nước rồi bắc lên bếp đun nóng.
 • Đun nóng nước cho đến khi nóng từ 160 đến 170 độ.
 • Khi nước đã được làm nóng, hãy lặng lẽ mang cái nồi đến gò kiến ​​lửa và đổ nó vào bên cạnh nó – càng gần nó càng tốt. Hãy cẩn thận không làm động ổ kiến ​​lửa.
 • Dội nước nóng lên đồi kiến ​​- tất cả đều như vậy. Hãy nhớ, mục đích của bạn là giết nữ hoàng. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn làm điều này bất cứ lúc nào trước 11 giờ sáng và sau 2 giờ chiều – khi nữ hoàng không hoạt động.
 • Bạn có nhiều khả năng nhận thấy rằng những con kiến ​​sống sót sau trận lụt sẽ bận rộn xây dựng một gò đất mới gần đó. Bạn cần lặp lại quy trình – một lần nữa – và tiếp tục như vậy trong ít nhất 3 ngày hoặc cho đến khi bạn không thấy đồi kiến ​​mọc lên gần đó.

* Xin lưu ý: Sử dụng phương pháp này trên các ụ kiến ​​xây quá gần rễ cây và cây của bạn có thể làm cháy rễ và làm hỏng cây.

>> Xem thêm: Cách diệt kiến trong nhà đơn giản mà hiệu quả nhất