Cách diệt kiến bằng tỏi an toàn hiệu quả tại nhà

Ai cũng biết rằng kiến ​​là loài côn trùng và  xâm nhập vào nhà của chúng ta để tìm kiếm thức ăn. Những sinh vật nhỏ bé này thực sự là một mối phiền toái đối với mỗi hộ gia đình. Có rất nhiều cách diệt kiến hiệu quả tại nhà. Tuy nhiên, một cách […]

Đã cập nhật 22 tháng 7 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Cách diệt kiến bằng tỏi an toàn hiệu quả tại nhà

Ai cũng biết rằng kiến ​​là loài côn trùng và  xâm nhập vào nhà của chúng ta để tìm kiếm thức ăn. Những sinh vật nhỏ bé này thực sự là một mối phiền toái đối với mỗi hộ gia đình. Có rất nhiều cách diệt kiến hiệu quả tại nhà. Tuy nhiên, một cách an toàn và hiệu quả hơn cho vấn đề này là sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường, cụ thể là cách diệt kiến bằng tỏi. Bạn có thể đuổi kiến tránh xa ngay cả khi trong nhà không có bình xịt kiến, bằng cách sử dụng quế hoặc tỏi có thể giúp bạn đuổi côn trùng này đi xa mãi mãi.

Vì vậy, một cách tốt để ngăn kiến ​​xâm nhập vào nhà của bạn là sử dụng thanh quế và tép tỏi. Trong trường hợp kiến ​​xuất hiện nhiều trong nhà bạn, thực hiện cách diệt kiến bằng tỏi này phức tạp hơn một chút nhưng vẫn có thể thực hiện được.

Bước 1: Cách diệt kiến bằng tỏi là thoát khỏi kiến

Cách thực hiện là bạn phải đặt một vài tép tỏi ở khu vực đã tổ kiến, điều này sẽ khiến kiến ​​chạy trốn khỏi vị trí đó. Bạn có thể mua được tỏi dễ dàng trong các cửa hàng tạp hóa hoặc cửa hàng thực phẩm, siêu thị gần nhà.

Trông có vẻ là một cách đơn giản nhưng không hoàn toàn như vậy. Những con kiến sẽ thoát ra theo cùng một lối ra mà kiến đã bò qua. Thông thường thì kiến sẽ làm tổ ở một địa điểm mới trong nhà của bạn. Vì vậy bạn phải kiên nhẫn tiếp tục cách diệt kiến bằng tỏi này cho đến khi kiến rời đi hoàn toàn.

Tuy nhiên, bạn phải luôn cẩn thận rằng những con côn trùng khó chịu này không quay trở lại, vì thế bạn phải làm bước tiếp theo để diệt kiến tận gốc hiệu quả.

Bước 2: Kiên trì thực hành cách diệt kiến bằng phương pháp dân gian

Bạn cũng có thể dùng tỏi hoặc quế. Cả hai đều có tác dụng tuyệt vời trong việc đuổi kiến ​​khỏi nhà của bạn. Khi nghe đến mùi tỏi hoặc quế, kiến rất sợ và sẽ tránh xa.

Tuy nhiên, trong nhà có mùi tỏi rất khó chịu nên bạn có thể sử dụng thanh quế nhưng cần số lượng nhiều hơn một chút.

Điều quan trọng là phải kiểm tra xung quanh nhà của bạn và đặt một hoặc thậm chí cả hai vật dụng này ở cửa ra vào và trên cửa sổ, trên thực tế, bất cứ nơi nào bạn có sơ hở và đừng quên thay thanh quế và tép tỏi thường xuyên hàng tháng để đảm bảo cách diệt kiến bằng tỏi hoạt động tốt.

Quy trình này có thể giúp bạn đuổi kiến ​​ra khỏi nhà nhưng nếu kiến ở số lượng nhiều và khó để diệt kiến hiệu quả, bạn nên sử dụng thêm nhiều cách diệt kiến khác nhé. Mẹo nhà sạch chúc bạn thành công!