Cách Diệt Kiến Bằng Baking Soda Tận Gốc, Hiệu Quả Tại Nhà

Kiến là loài côn trùng nhỏ bé nhưng chúng lại mang đến vô số rắc rối trong đời sống sinh hoạt hàng ngày của con người. Hiện nay, có rất nhiều cách diệt kiến được áp dụng trong đó phải kể đến việc sử dụng baking soda. Bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu […]

Đã cập nhật 19 tháng 7 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Cách Diệt Kiến Bằng Baking Soda Tận Gốc, Hiệu Quả Tại Nhà

Kiến là loài côn trùng nhỏ bé nhưng chúng lại mang đến vô số rắc rối trong đời sống sinh hoạt hàng ngày của con người. Hiện nay, có rất nhiều cách diệt kiến được áp dụng trong đó phải kể đến việc sử dụng baking soda. Bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách diệt kiến bằng baking soda tận gốc và hiệu quả nhanh chóng tại nhà. 

Bột baking soda là gì mà có thể tiêu diệt được kiến?

Baking soda là hợp chất NAHCO3, có dạng bột màu trắng mịn nên thường được mọi người gọi là thuốc muối. Chúng có tính kiềm, hút ẩm cao, vị mặn và ít tan trong nước. Ngày nay, baking soda được sử dụng trong nhiều lĩnh vực như thực phẩm, làm đẹp, y tế,….

 Cụ thể là trong y học chúng được dùng để chống axit và kiềm hóa, đồng thời còn có tác dụng chống đầy hơi, kích thích tiết dịch vị. Đối với đời sống hàng ngày, baking soda không chỉ dùng như một nguyên liệu trong làm bánh mà còn được biết đến trong những mẹo làm sạch, làm đẹp và xua đuổi các loại côn trùng như kiến, gián, mối,….rất hiệu quả. Khi côn trùng ăn phải baking soda sẽ phản ứng hóa học với hệ tiêu hóa, dạ dày chúng sẽ bị phình trướng lên và chết ngay sau đó. 

Bột baking soda là gì mà có thể tiêu diệt được kiến?

Sử dụng baking soda để diệt trừ kiến có an toàn không?

Sử dụng baking soda để diệt trừ kiến tận gốc có an toàn không? Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Vậy bạn đã có câu trả lời chưa, nếu chưa thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Baking soda là nguyên liệu an toàn, được nhiều nghiên cứu khoa học trên thế giới kiểm chứng và công nhận. Chúng được nhiều người sử dụng để làm bánh, làm đẹp, khử trùng, tẩy trắng răng,….vì thế bạn hoàn toàn có thể yên tâm chúng không gây ảnh hưởng tới sức khỏe con người và thân thiện với môi trường xung quanh.

Sử dụng baking soda diệt kiến mang lại hiệu quả rất cao, bởi khi kiến ăn phải baking soda thì các thành phần hóa học có trong bột sẽ phản ứng với axit trong dạ dày kiến và sản sinh ra một lượng khí lớn khiến chúng bị phình trướng bụng lên và chết sau đó. 

Baking soda rất dễ tìm mua ở các cửa hàng, siêu thị và có giá thành tương đối rẻ. Cả đàn kiến sẽ bị diệt trừ tận gốc chỉ với một lượng nhỏ baking soda mà bạn không phải tốn quá nhiều công sức, tiết kiệm một khoản chi phí, không gây hại đến sức khỏe con người và môi trường. Hãy tham khảo cách diệt trừ kiến tận gốc tại nhà dưới đây nhé!

Cách diệt kiến bằng baking soda hiệu quả tại nhà

Cách diệt kiến bằng baking soda hiệu quả tại nhà

Khi thấy kiến xuất hiện khắp nơi trong nhà, bạn có thể dùng baking soda để diệt trừ kiến tận gốc trong mọi trường hợp, mọi vị trí. Bởi phương pháp diệt kiến này rất đơn giản, dễ thực hiện, không tốn quá nhiều công sức, chi phí và tuyệt đối an toàn với sức khỏe con người. Bạn hãy tiến hành theo các bước sau đây:

  • Bước 1: Kiến là loài côn trùng ưa ngọt nên bạn hãy trộn baking soda với đường cát theo tỷ lệ 1:1 để làm mồi dẫn dụ kiến. 
  • Bước 2: Sau đó, lấy hỗn hợp đã trộn rắc dọc theo những đường di chuyển của kiến cho đến tổ của chúng.Khi lũ kiến ăn phải mồi nhử, cơ thể chúng sẽ trương phình lên và chết ngay sau đó.
  • Bước 3:  Để phòng ngừa kiến không làm lại tổ mới, bạn nên rắc baking soda lên những vị trí kiến thường xuất hiện xung quanh nhà như kẻ hở tường, chân nhà,….

Ngoài ra, bạn cũng có thể làm mồi nhử kiến bằng cách trộn baking soda và nấm men khô theo tỷ lệ 1:1. Sau đó, rắc hỗn hợp này ở những nơi lũ kiến thường xuyên xuất hiện. Sau khi ngửi được mùi của mồi nhử, kiến sẽ kéo đến ăn và bị tính nở có trong baking soda làm phình trướng dạ dày và chết ngay sau đó. 

Qua những thông tin mà Mẹo nhà sạch chia sẻ bên trên về cách diệt kiến bằng baking soda tại nhà tận gốc và hiệu quả nhanh chóng. Hy vọng, bạn sẽ bỏ túi được cho mình cách diệt trừ kiến tận gốc mà không ảnh hưởng đến sức khỏe mọi người trong gia đình. 

Xem thêm: Cách diệt kiến, đuổi kiến trong nhà vĩnh viễn