Cách diệt gián bằng bia triệt để cực hay bạn nên biết

Cách diệt gián hiệu quả, không cần dùng hóa chất cũng giống như cách diệt gián bằng bia an toàn, triệt để bạn nên biết. Thực ra, bạn không phải là người duy nhất muốn diệt gián đâu mà có hàng tỷ người đều có mong muốn giống như bạn. Những con côn trùng bò […]

Đã cập nhật 19 tháng 7 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Cách diệt gián bằng bia triệt để cực hay bạn nên biết

Cách diệt gián hiệu quả, không cần dùng hóa chất cũng giống như cách diệt gián bằng bia an toàn, triệt để bạn nên biết. Thực ra, bạn không phải là người duy nhất muốn diệt gián đâu mà có hàng tỷ người đều có mong muốn giống như bạn. Những con côn trùng bò lổm ngổm này là một vấn đề lớn trên toàn thế giới đặc biệt là ở các khu vực đô thị đông đúc. Vì gián ưa nóng ẩm nên thường được tìm thấy nhiều nhất trong nhà bếp và phòng tắm. Và nếu bạn nhìn thấy một con thì rất có thể có nhiều con gián khác đang ẩn nấp. Gọi thợ diệt mối có thể là phản ứng đầu tiên của bạn, nhưng bạn có thể tiết kiệm tiền bằng cách làm theo các bước dưới đây để thoát khỏi những vị khách không mời mà đến này.

Tìm kiếm nơi gián xâm nhập vào nhà

Lần tới khi bạn nhìn thấy một con gián, hãy chống lại sự cám dỗ để chạy trốn. Thay vào đó, hãy theo dõi gián để xác định xem gián tìm đường vào nhà bạn như thế nào. Các điểm vào thông thường là các khu vực xung quanh cửa sổ; tại các mối nối giữa tường và sàn; nơi tủ gặp tường; gần bộ tản nhiệt và ống sưởi; và trong các khoảng trống xung quanh đường dẫn khí hoặc nước. Bịt kín mọi lỗ hoặc vết nứt mà bạn gặp phải bằng keo silicon.

Cách diệt gián bằng bia an toàn hiệu quả

Bạn có thể tự chế thuốc diệt gián từ một số sản phẩm thông thường và axit boric có sẵn. Trộn các thành phần với tỉ lệ bằng nhau gồm axit boric (chất diệt côn trùng), đường (chất thu hút côn trùng) và bột mì (chất kết dính các thành phần), tạo thành một lớp mỏng hỗn hợp bột rồi đặt ở bất cứ nơi nào bạn nghi ngờ có gián ẩn nấp.

Tuy nhiên, một cách khác để dụ và diệt gián là dùng bia. Cắt phần đầu của chai nước ngọt bằng nhựa, đổ một ít bia vào đáy của hộp. Sau đó úp ngược phần đầu của chai vào phần đế để cổ của nó dùng làm cái phễu. Những con gián vào bẫy để có thể uống bia nhưng sau đó, sẽ không thể trốn thoát cuối cùng bị chết đuối. Sau khi sử dụng thành công cái bẫy bia để bắt một nhiều con gián, bạn có thể vứt bỏ toàn bộ những con gián chết mà không cần phải chạm trực tiếp vào.

Ngăn ngừa sự xâm nhập của gián

Một khi bạn tin tưởng rằng ngôi nhà của mình không có gián, hãy duy trì như vậy bằng cách giữ mức độ sạch sẽ cao nhất có thể trong phòng tắm và đặc biệt là trong nhà bếp. Bảo quản thực phẩm trong các gói kín và thường xuyên đổ rác vào thùng.

Dọn dẹp ngay sau khi ăn hoặc nấu nướng. Bây giờ bạn đã diệt được gián, đã đến lúc giải quyết các loài gây hại khác trong nhà nhé! Chúc bạn thành công!

>> Xem thêm: Cách Đuổi Gián, Diệt Gián Trong Nhà Vĩnh Viễn Đơn Giản Mà Hiệu Quả Nhất