Cách diệt gián bằng baking soda tận gốc, hiệu quả tại nhà

Gián là một loài côn trùng thường trú ngụ ở những nơi ẩm thấp và dơ bẩn như nhà vệ sinh, dưới cống,…Do đó, chúng sẽ mang theo rất nhiều vi khuẩn có hại rồi vấy bẩn vào thức ăn của chúng ta, từ đó gây ra các bệnh về tiêu hóa cho con người. […]

Đã cập nhật 22 tháng 7 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Cách diệt gián bằng baking soda tận gốc, hiệu quả tại nhà

Gián là một loài côn trùng thường trú ngụ ở những nơi ẩm thấp và dơ bẩn như nhà vệ sinh, dưới cống,…Do đó, chúng sẽ mang theo rất nhiều vi khuẩn có hại rồi vấy bẩn vào thức ăn của chúng ta, từ đó gây ra các bệnh về tiêu hóa cho con người. Vì thế, việc diệt trừ gián luôn khiến nhiều người cảm thấy đau đầu, nhưng nỗi lo này hoàn toàn có thể loại bỏ nếu bạn biết cách diệt gián bằng baking soda.

Bột baking soda tại nhà là gì mà có thể diệt trừ được gián?

Baking soda là một chất hóa học Natri Hiđrocacbonat, thường có dạng bột mịn, màu trắng, dễ hút ẩm nhưng lại ít hòa tan trong nước. Chúng được nhiều chị em phụ nữ biết đến với công dụng tẩy trắng, làm sạch bề mặt, làm đẹp, làm bánh tơi xốp thơm ngon và đặc biệt nhất là khả năng diệt trừ gián cực kỳ hiệu quả. 

Baking soda diệt trừ gián tận gốc dựa vào cơ chế hóa học một acid tác động với muối kiềm. Cơ thể gián không có hệ thống thoát hơi nên dịch dạ dày của chúng chứa một lượng acid tương đối cao. Khi loài côn trùng này ăn phải mồi nhử được làm từ baking soda thì hợp chất này sẽ kết hợp với dung dịch acid bên trong dạ dày và sản sinh ra khí CO2 khiến hệ tiêu hóa của chúng trương phình và bị phá hủy mà chết. 

Cách diệt gián bằng baking soda hiệu quả tại nhà

Sử dụng baking soda để tiêu diệt gián có an toàn không?

So với việc sử dụng thuốc xịt hay bẫy bắt gián thì dùng baking soda để diệt gián là một phương pháp khá an toàn với người dùng và mang lại hiệu rất cao. Loại nguyên liệu này tuyệt đối an toàn với con người, nên bạn có thể thoải mái dùng để diệt gián mà không sợ độc hại như một số loại thuốc diệt gián được bày bán trên thị trường. 

Bên cạnh đó, cách diệt gián này được thực hiện khá đơn giản, chỉ cần kết hợp baking soda với một số nguyên liệu như đường, bánh ngọt,…sẽ tạo ra mồi nhử giúp diệt gián rất tuyệt vời. Vậy nên, khi thấy lũ gián xuất hiện trong nhà, bạn hãy nhớ dùng baking soda để tiêu diệt chúng thay vì sử dụng các hóa chất độc hại làm ảnh hưởng sức khỏe của bản thân và mọi người trong gia đình. 

Cách diệt gián bằng baking soda hiệu quả tại nhà

Lũ gián thường xuất hiện trong nhà của bạn sẽ được diệt trừ tận gốc một cách nhanh chóng bởi baking soda – một loại nguyên liệu dễ tìm mua, an toàn với con người và mang lại hiệu quả rất cao. Áp dụng cách diệt gián bằng baking soda sẽ cho chúng ta những bất ngờ vô cùng tuyệt vời. Cách diệt gián này rất đơn giản, bạn có thể tiến hành như sau: 

  • Bước 1: Dùng 2 muỗng baking soda trộn cùng bánh ngọt và hành đã phi thơm để tạo thành một hỗn hợp sệt. Hỗn hợp này là bả diệt gián sinh học an toàn với người dùng và có tác dụng rất hiệu quả. Nếu không có bánh ngọt, bạn có thể dùng đường để thay thế. 
  • Bước 2: Tiếp đến, lấy một lượng bả vừa phải cho ra đĩa rồi đặt ở những nơi lũ gián thường hay xuất hiện trong nhà bạn. Đặc biệt với loại bả tự chế này, bạn có thể để liên tục 4-5 ngày mà không sợ chúng bị mất mùi hay hư hỏng.
  • Bước 3: Sau 4-5 ngày, kiểm tra kết quả bạn sẽ thực sự bất ngờ với lượng gián bị tiêu diệt. Ngoài ra, bạn có thể yên tâm về tính an toàn của bả diệt gián này với vật nuôi trong nhà như chó, mèo. Sau khi diệt gián xong, bạn nên dọn dẹp sạch sẽ xác chết để đảm bảo vệ sinh và loại bỏ các mầm bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe mọi người trong gia đình. 

Với cách diệt gián bằng baking soda mà Mẹo nhà sạch chia sẻ trong bài viết bên trên, có lẽ sẽ giúp việc diệt trừ gián tận gốc tại nhà trở nên vô cùng dễ dàng và đơn giản đối với bạn rồi đúng không. Chúc các bạn thực hiện thành công để luôn có một không gian sống sạch sẽ như mong muốn và không còn thấy lũ gián đáng ghét xuất hiện xung quanh ngôi nhà của mình. 

Xem thêm Cách đuổi gián, diệt gián trong nhà vĩnh viễn hiệu quả nhất