Cách diệt chấy bằng hạt na hiệu quả, đơn giản

Hạt của quả na (mãng cầu ta) có thể được sử dụng để loại bỏ chấy và trứng chấy trên tóc. Hạt cần được thu hái, sau đó chuẩn bị bằng cách ngâm và nghiền, tạo thành hỗn hợp sền sệt để thoa lên da đầu. Đây là cách diệt chấy bằng hạt na đơn […]

Đã cập nhật 3 tháng 8 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Cách diệt chấy bằng hạt na hiệu quả, đơn giản

Hạt của quả na (mãng cầu ta) có thể được sử dụng để loại bỏ chấy và trứng chấy trên tóc. Hạt cần được thu hái, sau đó chuẩn bị bằng cách ngâm và nghiền, tạo thành hỗn hợp sền sệt để thoa lên da đầu. Đây là cách diệt chấy bằng hạt na đơn giản, hiệu quả tại nhà mà bạn không nên bỏ qua, mời bạn cùng Meonhasach tìm hiểu ngay bài viết sau.

1. Cách làm bột na (mãng cầu) diệt chấy đơn giản

  • Bước 1: Lấy hạt từ quả mãng cầu. Mãng cầu thường được trồng ở rất nhiều nơi và có sẵn trên thị trường trong suốt mùa thu.
  • Bước 2: Ngâm hạt trong vài ngày. Rửa và ngâm một nắm hạt trong nước khoảng 2 đến 3 đêm. Điều này sẽ hỗ trợ xay nhuyễn trong thời gian nhanh nhất.
  • Bước 3: Xay hạt để tạo thành hỗn hợp sền sệt. Rửa sạch lại những hạt đã ngâm và tiến hành xay hạt.
  • Bước 4: Biến hạt đã xay thành bột nhão. Trộn bột của hạt với lượng nước vừa đủ trong một cái bát để tạo thành hỗn hợp sền sệt. Bạn cũng có thể sử dụng kem dưỡng da dạng nước để trộn hỗn hợp hạt vào.

2. Cách sử dụng bột na (mãng cầu) đúng cách

  • Bước 1: Thoa hỗn hợp lên da đầu. Thoa hỗn hợp che phủ hết toàn bộ da đầu. Không để nó dính vào mắt, vì hạt na là một chất kích ứng mắt. Có thể một phần hỗn hợp sẽ rơi xuống đất nếu bạn chưa sử dụng kem dưỡng da để giữ lại. Không sao đâu.
  • Bước 2: Giữ an toàn cho tóc. Tóc có thể được búi hoặc thắt bím, hoặc bạn có thể đội mũ tắm lên đầu. Điều này giữ cho hỗn hợp nguyên vẹn và hoạt động trên vùng da đầu một cách tốt nhất.
  • Bước 3: Ngủ với hỗn hợp trên da đầu của bạn. Đặc tính kháng sinh của dầu hạt mãng cầu sẽ tiêu diệt chấy và trứng của chúng.
  • Bước 4: Gội sạch hỗn hợp vào sáng hôm sau. Trước khi gội đầu, hãy gỡ tóc của bạn và lấy bất kỳ mảnh vụn hạt nào theo cách thủ công. 
  • Bước 5: Để tóc khô tự nhiên. Dùng lược chải chấy để loại bỏ phần bã của hạt hay bất kỳ con chấy sống nào. Bạn có thể loại bỏ trứng chấy nếu bạn nhìn thấy nếu muốn, nếu không trứng và chấy cũng sẽ dần tự động khô và rụng.