Hướng Dẫn Làm Cá Hồi Chiên Nước Mắm Ngon Nhất

Cá hồi là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, chứa nhiều loại khoáng chất như vitamin A, D, chất đạm, omega 3,… Vì thế, những món ăn được chế biến từ cá hồi giúp bạn bảo vệ sức khỏe mọi người trong gia đình trước các bệnh về huyết áp không ổn định […]

Đã cập nhật 27 tháng 10 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Hướng Dẫn Làm Cá Hồi Chiên Nước Mắm Ngon Nhất

Cá hồi là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, chứa nhiều loại khoáng chất như vitamin A, D, chất đạm, omega 3,… Vì thế, những món ăn được chế biến từ cá hồi giúp bạn bảo vệ sức khỏe mọi người trong gia đình trước các bệnh về huyết áp không ổn định và tim mạch. Hôm nay, Mẹo nhà sạch sẽ hướng dẫn bạn cách làm món cá hồi chiên nước mắm đơn giản với hương vị thơm ngon để chiêu đãi cả nhà.

Nguyên liệu làm cá hồi chiên mắm

Đầu cá hồi

  • Khối lượng: 800g
  • Khi mua cá hồi, bạn nên chọn đầu cá tươi có phần mang màu đỏ, không bị thâm đen. Mắt cá hồi sáng trong, không bị đục hay ngả sang màu vàng. Phần thịt cá có màu cam tự nhiên, các vân mỡ đều màu và không bị đục mờ
Đầu cá hồi - cá hồi chiên nước mắm

Nước mắm

  • Khối lượng: 100ml
  • Để món cá hồi chiên nước mắm thơm ngon, bạn nên chọn những loại nước mắm nguyên chất, có hương thơm không quá gắt, vị ngọt dịu, có độ đạm cao và không bị vẩn đục. 

Tỏi

  • Khối lượng: 20g
  • Bạn nên chọn những củ tỏi già, khi cầm cảm thấy chắc tay, vỏ màu trắng, không bị thâm đen để khi phi thơm sẽ dậy mùi làm món ăn thơm ngon hơn.

Gia vị

Các loại gia vị cần dùng khác: 40g bột chiên giòn, 10g ớt, hành tím, đường, hạt nêm, phê tiêu xay, 4 muỗng canh dầu ăn.

Cách làm cá hồi chiên nước mắm

Sơ chế cá hồi và các nguyên liệu

Đầu cá hồi sau khi mua về, rửa sơ qua nước rồi ngâm qua nước cốt chanh pha loãng với nước khoảng 3-5 phút để khử mùi tanh. Bạn cũng có thể sử dụng sữa tươi không đường hoặc ngâm với gừng giã nhuyễn kết hợp rượu trắng để khử mùi tanh của cá hồi. Sau đó, vớt cá ra rửa lại với nước, để ráo và chặt thành từng miếng vừa ăn. 

Tỏi, hành tím bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn. Ớt bỏ phần cuống, rửa sạch và băm nhuyễn.

sơ chế cá hồi và các nguyên liệu - cá hồi chiên nước mắm

Ướp cá hồi chiên nước mắm

Sau khi rửa sạch, cho cá hồi vào tô ướp với 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê ớt băm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê tiêu xay rồi để khoảng 5-10 cho cá thấm gia vị. Tiếp đến, cho 40g bột chiên giòn vào tô cá ướp và xóc đều lên. Bạn có thể dùng màng bọc thực phẩm bao miệng tô lại để khi xóc bột chiên áo đều miếng cá.

Chiên cá hồi

Bắt chảo lên bếp, cho 3 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng, sau đó cho cá hồi vào chiên giòn với lửa nhỏ. Lật đều tay để các mặt cá đều vàng giòn, khi thấy cá đã chín thì vớt ra đĩa có giấy thấm dầu cho ráo dầu ăn. 

Cách làm món đầu cá hồi chiên nước mắm

Cho phần tỏi, ớt băm nhuyễn còn lại vào tô cùng với 1 muỗng canh đường, 1 thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa cà phê bột ngọt. Sau đó, cho tiếp 100ml nước mắm ngon và 1 muỗng canh nước lọc vào rồi khuấy đều đến khi gia vị tan hết và quyện vào nhau là được.

Bắt chảo khác lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng rồi cho hành tím băm nhuyễn vào phi thơm, khi thấy dậy mùi, cho hỗn hợp mắm vừa pha vào làm nước sốt. Sau khi nước sốt sôi, cho phần cá hồi đã chiên vào đảo đều tay để thấm đều gia vị. Đun với lửa nhỏ khoảng 2-3 phút cho nước sốt sánh lại thì tắt bếp và gắp ra đĩa.

Cách làm món đầu cá hồi chiên nước mắm - cá hồi chiên nước mắm
cá hồi chiên nước mắm

Cá hồi chiên nước mắm hoàn thành sẽ có phần bên ngoài giòn thơm, có vị mặn mặn, ngọt ngọt của nước sốt, bên trong thịt cá mềm thơm. Món ăn này, bạn có thể ăn kèm với cơm trắng rất tuyệt vời đấy. 

Cách làm cá hồi chiên nước mắm đơn giản, thơm giòn, đậm đà, càng ăn càng ghiền. Hy vọng, với những chia sẻ bên trên, bạn sẽ thực hiện thành công món ăn thơm ngon, bổ dưỡng này để chiêu đãi cả gia đình vào những ngày cuối tuần nhé!