5 loại cây khử mùi nhà bếp hiệu quả & hợp phong thủy

Được coi là lá phổi của thiên nhiên, nên cây cối sẽ là một món đồ trang trí  rất cần thiết và thú vị cho bất kỳ căn phòng nào trong ngôi nhà của bạn. Những cây trồng trong nhà khỏe mạnh, tươi tốt dễ dàng loại bỏ ngay cả những góc buồn tẻ nhất, […]

Đã cập nhật 8 tháng 7 năm 2021

Bởi TopOnMedia

5 loại cây khử mùi nhà bếp hiệu quả & hợp phong thủy

Được coi là lá phổi của thiên nhiên, nên cây cối sẽ là một món đồ trang trí  rất cần thiết và thú vị cho bất kỳ căn phòng nào trong ngôi nhà của bạn. Những cây trồng trong nhà khỏe mạnh, tươi tốt dễ dàng loại bỏ ngay cả những góc buồn tẻ nhất, tạo ra sức sống, kết cấu và màu sắc cho ngôi nhà. Thực vật có rất nhiều lợi ích như tạo ra oxy, loại bỏ độc tố khỏi không khí, cải thiện chất lượng không khí và tăng thêm giá trị thẩm mỹ cho không gian. Dùng cây khử mùi nhà bếp cũng là một trong những cách tiết kiệm chi phí nhất để che đi mùi nấu ăn và các mùi không mong muốn khác trong nhà. Mời bạn cùng Mẹo nhà sạch xem ngay những loại cây lọc không khí trong nhà nhé!

1. Cây khử mùi nhà bếp: Hoa cúc

Hoa cúc (Chrysantheium morifolium) là loài thực vật có hoa lâu năm có nguồn gốc từ Châu Âu và Châu Á. Hoa này có nhiều công dụng như làm cảnh, trừ sâu, kinh tế, y học và ẩm thực và cũng là cây khử mùi nhà bếp hiệu quả. Những bông hoa cúc có hương thơm đậm đà và tỏa hương thơm dễ chịu khắp căn phòng, đánh bay mọi mùi khó chịu.

Một nghiên cứu được thực hiện bởi Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Quốc gia cho thấy cây hoa cúc làm giảm ô nhiễm trong nhà và cải thiện chất lượng không khí bằng cách hấp thụ các khí ô nhiễm như carbon monoxide và formaldehyde. Hoa cúc cũng có hiệu quả trong việc loại bỏ benzen – một dung môi phổ biến, có mùi ngọt nhưng gây ung thư được tìm thấy trong dược phẩm, cao su, nhựa, dầu, xăng và sơn.

2. Cây khử mùi nhà bếp: Hoa nhài

Hoa nhài (Jasminum) có họ hàng với cây ô liu. Hoa nhài phổ biến ở các vùng ôn đới và nhiệt đới ấm áp trên thế giới. Trong khi hoa nhài là một loại cây cảnh ngoài trời phổ biến trong các khu vườn và bãi cỏ, nó cũng là một loại cây cảnh đẹp. Cây nở những bông hoa nhỏ li ti màu trắng tỏa hương thơm nồng dễ chịu. Hoa thường tỏa hương vào những giờ tối trong ngày, và hương thơm vô hình của một cây hoa nhài có thể loại bỏ tất cả các mùi khó chịu từ toàn bộ căn phòng.

3. Cây hoa phong lữ giúp khử mùi hôi nhà

Hoa phong lữ rất rực rỡ, có mùi thơm của thực vật thuộc giống Pelargonium. Phong lữ thảo thơm (Pelargonium spp.) Là một loại hoa được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp nước hoa châu Âu vào thế kỷ 19, Judy Barrett viết trong cuốn sách “Tôi có thể làm gì với các loại thảo mộc của tôi?”.

Các giống phong lữ khác nhau cho ra hương thơm khác nhau. Ví dụ, Pelargonium citronellum có mùi chanh, Pelargonium tomentosum có mùi bạc hà, Pelargonium odoratissimum có mùi thơm của táo và Pelargonium capitatum có hương thơm của hoa hồng. Các mùi hương khác phổ biến của phong lữ bao gồm dâu tây, gia vị cũ, nhục đậu khấu, dừa, dứa và hạnh nhân.

4. Cây dành dành 

Cây dành dành (Gardenia jasminoides) là thực vật có hoa thuộc họ Hoa môi (Rubiaceae). Có nguồn gốc từ miền nam châu Á và các vùng nhiệt đới của châu Phi, cây dành dành nở những bông hoa màu vàng nhạt hoặc trắng có mùi thơm mạnh trên những tán lá bóng. Những bông hoa thơm của dành dành giúp cây trở thành top những cây khử mùi nhà bếp, loại bỏ mọi mùi khó chịu một cách hiệu quả.

5. Cây dương xỉ là loại cây khử mùi nhà bếp 

Cây rất dễ tìm, không tốn kém và rất dễ chăm sóc. Dương xỉ là một trong những loài cây lọc formaldehyde tốt nhất.

Trên đây là top những loại cây khử mùi nhà bếp cực hiệu quả. Còn chần chờ gì nữa, bạn hãy chọn cho mình một loại cây bạn thích nhất để gian bếp được nâng cấp nhé!