Cách Làm Gỏi Ngó Sen Tai Heo, Giòn Ngon, Đơn Giản

Gỏi là món ăn thường có các vị chua chua, ngọt ngọt để kích thích vị giác trong bữa ăn. Với bài viết này, Mẹo Nhà Sạch sẽ cùng bạn vào bếp chế biến món gỏi ngó sen tai heo để đổi vị cho gia đình nhé! Nguyên liệu làm gỏi ngó sen tai heo […]

Đã cập nhật 10 tháng 5 năm 2022

Bởi TopOnMedia

Cách Làm Gỏi Ngó Sen Tai Heo, Giòn Ngon, Đơn Giản

Gỏi là món ăn thường có các vị chua chua, ngọt ngọt để kích thích vị giác trong bữa ăn. Với bài viết này, Mẹo Nhà Sạch sẽ cùng bạn vào bếp chế biến món gỏi ngó sen tai heo để đổi vị cho gia đình nhé!

Nguyên liệu làm gỏi ngó sen tai heo

Tai heo500g
Ngó sen200g
Dưa leo2 trái
Cà rốt2 củ
Hành tím3 củ
Tắc100g
Đậu phộng 200g
Hành tây2 củ
Các loại nguyên liệu khác: ớt, tỏi, gừng, rau rămTùy vào khẩu vị người dùng
Knorr Bột Chanh 400g10g
Các loại gia vị khác: Mắm, đường, muốiTùy vào khẩu vị người dùng

Hướng dẫn cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Mẹo chọn mua tai heo

  • Bạn nên chọn những chiếc tai heo có màu trắng sáng, khi cầm thịt tai có cảm giác rất săn chắc, không bị nhão, nhão và không được có chất nhầy.
  • Thịt tươi có độ đàn hồi tốt nên nếu dùng tay ấn nhẹ tai heo sẽ lấy lại được độ đàn hồi.
  • Ngoài ra, tai lợn tươi giết mổ thường không có mùi hôi, mùi lạ.

Mẹo chọn mua ngó sen: Ưu tiên chọn mua ngó sen nguyên cây và còn non.

Cách làm gỏi ngó sen tai heo giòn, ngon

  • Bước 1: Sơ chế tai heo

Tai heo sau khi mua về bạn cắt bỏ phần tai trong, sau đó rửa và làm sạch từng ngóc ngách của tai heo.

Lưu ý: Nên cạo thật sạch và kỹ, không để lại các góc hay kẽ hở để miếng giò được ngon hơn và không bị bẩn.

Sau đó dùng giấm và muối hoặc phèn chua chà xát vào từng ngóc ngách của tai heo, chà kỹ để làm sạch và khử mùi hôi.

Tiếp theo bạn rửa sạch tai heo và luộc lại khoảng 15 phút thì có thể tắt bếp, vớt tai heo ra ngâm vào nước lạnh để tai heo nguội và giữ được màu trắng.

Mẹo: Để tai heo được trắng hơn, bạn có thể cho một ít phèn chua hoặc chanh và muối vào nước để ngâm tai heo.

Sơ chế nấu gỏi ngó sen tai heo (Nguồn: Sưu tầm)
  • Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Vớt 3 quả ớt ra, bỏ hạt, cho vào nước sôi chần qua khoảng 1 phút.

Khi nói đến quất (chanh), bạn có thể vắt chúng vào bát.

Tiếp theo bạn sẽ cắt rau diếp.

Bạn cắt củ sen thành từng khúc nhỏ khoảng 5 cm rồi chia đôi.

Mẹo: Để củ sen luôn giòn và có màu trắng đẹp, bạn chỉ cần ngâm củ sen trong nước cốt chanh và một chút muối.

Trong khi ngâm củ sen, bỏ ruột, cắt dưa chuột và cà rốt thành dải dài khoảng 5 cm và dày 0,5 cm, sau đó xắt mỏng hành tây.

Mẹo:
Để làm cho dưa chuột giòn, bạn có thể trộn dưa chuột với một ít đường và để ngâm trong khoảng 5 phút.

Để hành tây bớt cay hơn, hãy ngâm hành tây vào thùng nước chanh và muối pha loãng hoặc trong thùng nước đá.

Sơ chế các nguyên liệu khác làm gỏi ngó sen tai heo (Nguồn: Sưu tầm)
  • Bước 3: Pha nước trộn làm gỏi ngó sen

Lấy khoảng 25g nước cốt pha với 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường và 3 quả ớt trong nước sôi.

Sau đó cho hỗn hợp này vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn.

  • Bước 4: Trộn gỏi ngó sen

Đầu tiên bạn cần cắt bỏ tai lợn và thái thành những dải mỏng dài.

Sau đó trộn tai heo, cà rốt, dưa leo, hành tây, rau răm, củ sen với nước trộn gỏi đã chuẩn bị.

Cuối cùng rắc một ít rau răm, đậu phộng giã nhỏ và hành phi lên trên rồi đảo đều 3-4 lần là xong.

  • Bước 5: Làm nước chấm trộn gỏi

Cắt nhỏ 15 g ớt và 10 g tỏi. Sau đó trộn với 1 – 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa nước quất (nước cốt chanh) rồi khuấy đều.

Pha nước chấm trộn gỏi ngó sen tai heo
Pha nước chấm trộn gỏi ngó sen tôm thịt (Nguồn: Sưu tầm)
  • Bước 6: Thành phẩm

Gỏi củ sen tai heo khi chế biến xong có hương vị chua ngọt hấp dẫn, các loại rau củ, củ sen, tai heo thấm đều nhưng vẫn giữ được độ giòn. Bạn có thể thưởng thức món này cùng với bánh phồng tôm và nước mắm chua ngọt rất ngon.

Gỏi ngó sen tai heo, giòn ngon, đậm vị (Nguồn: Sưu tầm)

Trên đây là cách làm gỏi ngó sen tai heo tôm thịt giòn ngon và không bị đắng. Hy vọng các bạn đã có cho mình món ăn thơm ngon hấp dẫn dành cho gia đình và bạn bè vào dịp cuối tuần! Đừng quên truy cập vào Unilever Food Solutions mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều món ăn mới lạ nhé!

>>> Có thể bạn cũng thích:

Tags: