Thực đơn cho trẻ 6 tuổi suy dinh dưỡng ăn đủ chất

Vừa qua, Meonhasach đã cung cấp đến bố mẹ 6 thực đơn cho bé từ 2-5 tuổi suy dinh dưỡng ăn đủ chất để phát triển cơ thể khỏe mạnh và toàn diện hơn. Vậy nếu trẻ 6 tuổi bị suy dinh dưỡng thì bố mẹ nên cho ăn những gì? Hãy cùng tìm hiểu […]

Đã cập nhật 4 tháng 10 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Thực đơn cho trẻ 6 tuổi suy dinh dưỡng ăn đủ chất

Vừa qua, Meonhasach đã cung cấp đến bố mẹ 6 thực đơn cho bé từ 2-5 tuổi suy dinh dưỡng ăn đủ chất để phát triển cơ thể khỏe mạnh và toàn diện hơn. Vậy nếu trẻ 6 tuổi bị suy dinh dưỡng thì bố mẹ nên cho ăn những gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay những thực đơn cho trẻ 6 tuổi suy dinh dưỡng ăn đủ chất trong bài viết sau đây nhé!

Thực đơn cho trẻ 6 tuổi suy dinh dưỡng

Gà sốt mật ong

  Thành phần: chân gà, muối, rượu nấu ăn, xì dầu, hành lá, gừng, tỏi, xì dầu đậm, xì dầu nhạt, rượu vang đỏ, dầu hào, mật ong.

  Cách làm thực đơn gà sốt mật ong cho trẻ 6 tuổi suy dinh dưỡng:

  1. Bỏ xương chân gà, ướp muối, rượu nấu ăn, xì dầu trong 10 phút;

  2. Sau đó thái hành lá, gừng và tỏi, cho xì dầu đậm, xì dầu nhạt, rượu vang đỏ, dầu hào vào bát, để riêng mật ong;

  3. Đun nóng nồi, cho dầu vào, phi thơm hành, gừng, tỏi;

  4. Cho chân gà vào chảo, chiên đến khi chín vàng cả hai mặt, thêm nước sốt vào, nấu với chân gà trong 3 phút;

  5. Đổ mật ong vào sốt, nấu cho đến khi sền sệt rồi rưới lên chân gà.

Thực đơn cho trẻ 6 tuổi suy dinh dưỡng: Thịt bò sốt gia vị

  Thành phần: gân bò, đinh hương, thảo quả, sa nhân, quế, hồi, xì dầu, rượu nấu ăn, tương vàng, đường, muối, bột ngọt, tiêu, hành lá, gừng.

  Cách làm:

  1. Ngâm gân bò trong nước sạch khoảng 5 – 6 tiếng, sau đó rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn.

  2. Trộn gừng thái chỉ, hành lá, muối, rượu nấu ăn và gân bò với nhau rồi để vào tủ lạnh trong 24 giờ.

  3. Cho một ít nước sạch vào nồi, cho thịt gân bò đã ướp vào, đun lửa lớn rồi hớt bọt.

  4. Đổ nước xốt vàng vào nồi nước hầm bò, thêm hồi, tiêu, quế, đinh hương, sa nhân, quế chi, xì dầu, rượu nấu ăn, đường trắng, muối, hành lá, gừng thái sợi vào và đun sôi trên lửa lớn sau đó đun nhỏ lửa trong 2-3 giờ.

Trứng hấp

Nguyên liệu: 2 quả trứng, muối, xì dầu, dầu, hành lá

Cách làm thực đơn trứng hấp cho trẻ 6 tuổi suy dinh dưỡng:

  1. Trứng đánh tan, cho muối, xì dầu, nước vào đánh đều.

  2. Cho một lượng nước thích hợp vào nồi hấp và đun sôi. Sau khi nước đã sôi, bạn cho trứng vào và hấp trên lửa lớn trong 10 phút.

  3. Rắc một ít hành lá cắt nhỏ và xì dầu sau khi mở nắp

Sườn bia

Thành phần: sườn, bia, hành lá, gừng, hoa hồi, quế, rượu nấu ăn, nước tương nhạt, nước tương, đường, muối, sò điệp.

Cách làm:

  1. Sườn rửa sạch, xào sườn với gừng, hành trong dầu, thêm hồi, quế, ớt khô.

  3. Trộn tất cả rượu nấu ăn, nước tương nhạt, nước tương đậm, đường, muối, sò điệp thành nước cốt. Đổ một ít bia vào, đun sôi trên lửa lớn và chuyển sang lửa nhỏ và đun trong 30 phút.

Cá kho tộ

Thành phần: cá hồi, tép tỏi, hành lá, gừng, tiêu, ớt đỏ, rau mùi, nước tương nhạt, đường.

Cách làm thực đơn cá kho tộ cho trẻ 6 tuổi suy dinh dưỡng:

  1. Cho dầu và muối vào chảo, cho cá đã làm sạch vào, đợi cá chiên vàng đều hai mặt thì vớt ra.

  2. Cho tép tỏi, hành lá, gừng thái chỉ, ớt hiểm, ớt sừng vào xào cho thơm rồi cho chả cá vào.

  3. Thêm một lượng đường nhỏ, sau đó rắc một ít rau mùi thái nhỏ lên trên lửa lớn để lấy nước cốt.

Hành lá cắt nhỏ và trứng

Nguyên liệu: hành lá xắt nhỏ, trứng, dầu mè, bột ngọt, muối.

Cách làm:

  1. Làm sạch trứng và hành lá cắt nhỏ, đập dập trứng, rắc hành lá cắt nhỏ, rưới dầu mè, bột ngọt, muối vào.

  2. Đun sôi dầu trong chảo, cho các nguyên liệu đã đánh tan vào chiên cho chín.

Trứng bác cà chua

Thành phần: cà chua, trứng, dầu mè, bột ngọt, muối

Các làm:

  1. Cho dầu vào chảo rồi cho trứng đã đánh tan vào, sau khi trứng chín thì trút cà chua vào xào cùng.

  2. Rắc hành lá xắt nhỏ, muối, dầu mè, bột ngọt trước khi dùng.

Thực đơn cho trẻ 6 tuổi suy dinh dưỡng: Rau muống xào thịt heo

Nguyên liệu: 250 gam thịt lợn nạc, 1 ký rau muống, 250 gam tỏi, 150 gam dầu thực vật, 25 gam xì dầu, 17 gam muối tinh, 25 gam tinh bột; 10 gam hành lá và gừng mỗi loại.

Cách làm:

1. Thịt lợn nạc băm nhỏ, cho vào thau, thêm 5 gam muối tinh, tinh bột nước, khổ qua, đun nóng chảo cho dầu vào để chiên rồi vớt ra để ráo dầu. Rửa sạch rau muống, cắt khúc nhỏ; rửa sạch tỏi tây và cắt thành từng đoạn.

2. Cho dầu vào nồi, đun nóng, cho hành lá và gừng băm vào phi thơm, cho thịt heo băm, xì dầu vào đảo đều, sau đó cho tỏi tây và rau mồng tơi vào, xào chín, cho ra đĩa.