Trong bài viết 6 thực đơn cho bé từ 2-5 tuổi suy dinh dưỡng vừa qua, có thể bạn đã rút về được cho mình những món ngon có thể nấu cho trẻ ăn ngon mỗi ngày và dung nạp vào cơ thể nhiều dinh dưỡng. Nhưng để các món ăn cho trẻ được phong phú và đa dạng hơn thì hôm nay Meonhasach sẽ giới thiệu đến bạn thêm những cách nấu món ngon cho bé 3 tuổi thật nhiều dinh dưỡng cho bé và cách nấu cực kỳ đơn giản, dễ làm, hãy cũng theo dõi bài viết sau nhé.
1. Gan heo xào nấm – Món ngon cho bé 3 tuổi
Nguyên liệu: 30 gam nấm đông cô, 200 gam gan lợn tươi, 20 gam nấm mèo.
Cách làm:
1. Rửa sạch nấm và gan lợn để riêng sau đó ngâm với nước ấm. Sau khi săn lại thì vớt ra và giữ lại nước đã ngâm.
2. Nấm đông cô rửa sạch rồi cắt thành từng khoanh, nấm đen xé thành từng cánh, rửa sạch và để riêng.
3. Gan rửa sạch, bỏ màng, cắt thành từng lát mỏng, cho vào tô, thêm hành lá, gừng băm nhỏ, rượu nấu ăn, tinh bột ướt vào khuấy đều rồi để riêng.
4. Để chảo trên bếp lửa to, cho dầu thực vật vào đun đến nhiệt độ 60%, cho hành lá và gừng băm vào xào, cho gan heo đã cắt lát vào phi thơm. Xào lại trên lửa lớn, thêm nấm đông cô và nấm hương vào, tiếp tục xào một lúc;
5. Cho một lượng nước súp gà hoặc súp tươi vừa đủ, nước nấm và nước ngâm nấm đã lọc vào. Sau đó cho muối, bột ngọt, nước tương, đường nâu, bột ngũ vị hương và các nguyên liệu khác vào, đun trên lửa nhỏ. Cuối cùng, cho tinh bột ướt đặc và đổ dầu mè vào dùng.
2. Súp cà chua củ cải – Món ngon cho bé 3 tuổi
Nguyên liệu: Cà rốt, cà chua, trứng, gừng bào sợi, hành lá cắt khúc, dầu lạc, muối, bột ngọt, đường.
Phương pháp sản xuât
1. Gọt vỏ và cắt cà rốt và cà chua thành những lát dày.
2. Cho dầu vào chảo đun nóng, đổ gừng băm vào xào vài lần rồi cho cà rốt vào xào vài lần. Sau đó đổ một ít nước vào và đun lửa vừa đến khi cà rốt nhừ.
3. Cho cà chua, thêm muối, bột ngọt, đường, trứng vào, rắc hành lá xắt nhỏ lên trên.
3. Sữa trứng hải sản – Món ngon cho bé 3 tuổi
Thành phần: tôm khô, ngao tươi, trứng.
Cách làm:
1. Tôm khô xé nhỏ, ngâm rượu gạo 10 phút.
2. Rửa sạch nghêu và chần qua nước sôi để nghêu nở ra.
3. Cho trứng, muối, tôm khô và ngao vào, thêm nước ấm, thêm hành lá cắt nhỏ và hấp đến khi nhừ.
4. Canh cải bó xôi và gan lợn – Món ngon cho bé 3 tuổi
Nguyên liệu: 100 gam gan lợn tươi, 200 gam rau mồng tơi, 15 ml dầu, một chút muối.
Cách làm:
1. Rửa sạch cải bó xôi, cắt nhỏ, gan cắt lát nhỏ, trộn đều với dầu và muối, để riêng;
2. Cho 500 ml nước vào nồi, cho rau mồng tơi và gan heo vào sau khi đun sôi,
3. Nấu cho đến khi gan chín.
5. Đậu phộng mè – Món ngon cho bé 3 tuổi
Nguyên liệu: hạt vừng đen, đậu phộng, 15 gam đường.
luyện tập:
1. Rửa sạch vừng và đậu phộng, sau đó xào chín rồi xay thành bột.
2. Mỗi 15 gam đậu phộng thì cho thêm 1000ml đến 1500ml nước sôi,
3. Tạo hỗn hợp sền sệt và thêm đường cho vừa ăn.
6. Súp gan táo tàu – Món ngon cho bé 3 tuổi
Nguyên liệu: 6 quả chà là đỏ, 50 gram gan heo, nửa quả cà chua, dầu và muối.
Cách làm:
- Các quả chà là đỏ ngâm nước 1 tiếng, sau đó gọt bỏ vỏ ngoài và lõi bên trong, lấy thịt quả táo tàu băm nhỏ.
2. Cà chua chần qua nước sôi, bỏ vỏ, băm nhuyễn.
3. Loại bỏ gân của gan lợn và dùng máy trộn.
4. Trộn chà là đỏ, cà chua và gan heo đã qua chế biến, thêm gia vị và lượng nước thích hợp rồi cho vào nồi hấp chín.
7. Sườn heo và trứng kho – Món ngon cho bé 3 tuổi
Nguyên liệu: 100 gam gạo tẻ, 200 gam xương sườn, nửa quả trứng gà, 30 gam đậu phộng, một ít hành lá băm nhỏ; nước tương, muối tinh, dầu phộng, bột ngọt vừa đủ.
Cách làm:
1. Sườn non rửa sạch, chặt thành khúc dài 2 cm, ngâm nước tương và muối trong 1 giờ, cho vào nước sôi nấu chín.
2. Luộc trứng rồi lột vỏ, rửa sạch và cắt thành khối vuông nhỏ.
3. Vo sạch gạo và đậu phộng, cho vào nồi nước sôi, khi cháo gần sôi thì cho trứng cắt hạt lựu, xì dầu, bột ngọt vào;
4. Cho dầu phộng vào chảo khác, cho hành lá vào xào cho chín vàng, khi hành có mùi thơm thì đổ cháo vào, sau khi cháo chín thì cho sườn vào nấu cùng.
8. Xiang Xiang Bone Soup – Món ngon cho bé 3 tuổi
Nguyên liệu: 200 gam xương ống chân hoặc xương sống lợn, bò, 5 gam mì râu rồng, 50 gam rau cải xanh, một chút muối, vài giọt giấm gạo.
Cách làm:
1. Đập nhỏ xương, cho vào nước lạnh đun lửa vừa, sau khi sôi thêm giấm gạo, nấu tiếp 30 phút;
2. Bỏ xương, giữ lại nước dùng, cho mì lụa rồng vào nấu chung với xương, thêm rau răm rửa sạch thái nhỏ vào nấu cho đến khi mì chín;
3. Thêm muối và đảo đều và thưởng thức.
9. Hành tây và trứng tôm – Món ngon cho bé 3 tuổi
Thành phần: trứng, hành tây, tôm tươi, dầu ô liu, sốt cà chua, salad nguyên bản
Cách làm:
1. Cắt nhỏ hành tây, cắt tôm thành từng miếng nhỏ, để riêng;
2. Đập trứng ra bát, thêm hành băm và tôm băm vào, đánh đều lên;
3. Cho dầu ô liu vào chảo đun nóng nhẹ, đổ hỗn hợp trứng vào, đảo đều, sau đó cho sốt cà chua và salad vào, xào đến khi hỗn hợp săn lại.
10. Canh đậu phụ – Món ngon cho bé 3 tuổi
Nguyên liệu: 1 miếng đậu phụ nhỏ, lượng da tôm vừa đủ, 1 quả trứng; 1 ít bột năng, lá hẹ băm nhỏ, gừng, muối, tiêu trắng; lượng nước dùng thích hợp (nước luộc gà hoặc canh sườn)
Cách làm:
1. Đậu phụ rửa sạch, cắt miếng, ướp với chút muối, trứng;
2. Trộn đều nước luộc sườn, gừng băm, muối và tiêu trắng để làm nước gừng;
3. Lau khô bề mặt đậu phụ, sau đó bọc một lớp bột mì khô, sau đó là một lớp trứng lỏng, cho vào chảo và chiên vàng từng lát đậu phụ trên lửa vừa và nhỏ.
4. Cuối cùng, đổ nước cốt hương liệu đã chuẩn bị vào nồi, thêm các lát đậu hũ chiên sau khi đun sôi, chắt lấy nước cốt trên lửa nhỏ, cuối cùng rắc lá hẹ cắt nhỏ vào.