Chế độ dinh dưỡng cho bé 4 tuổi giàu dinh dưỡng, mau lớn

Bé 4 tuổi có những đặc điểm khác biệt ba mẹ nên chú ý. Cùng tham khảo ngay chế độ dinh dưỡng cho bé 4 tuổi giàu dinh dưỡng, mau lớn ngay sau đây. Contents hide 1 Các đặc điểm của phát triển của bé 4 tuổi 2 Cách tạo thói quen ăn uống lành […]

Đã cập nhật 10 tháng 9 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Chế độ dinh dưỡng cho bé 4 tuổi giàu dinh dưỡng, mau lớn

Bé 4 tuổi có những đặc điểm khác biệt ba mẹ nên chú ý. Cùng tham khảo ngay chế độ dinh dưỡng cho bé 4 tuổi giàu dinh dưỡng, mau lớn ngay sau đây.

Các đặc điểm của phát triển của bé 4 tuổi

Khả năng phối hợp và thăng bằng của trẻ ở độ tuổi này gần bằng người lớn , sức cơ của trẻ đã đạt mức nhất định, có thể chạy nhảy thoải mái.. Vì vậy, ở giai đoạn này, trẻ 4 tuổi có thể bắt đầu học khiêu vũ, bơi lội và đá bóng. Kỹ năng phối hợp tay và tay dần thuần thục, có thể tự đánh răng, mặc quần áo, cầm thìa, dùng đũa, cha mẹ nên buông tay kịp thời để con có cơ hội tự lập.

Cha mẹ nên chú ý khuyến khích con hình thành thói quen sống lành mạnh, những thói quen sinh hoạt mà trẻ hình thành khi 4-5 tuổi sẽ ảnh hưởng đến sự lựa chọn sức khỏe của trẻ sau này.

Cách tạo thói quen ăn uống lành mạnh của trẻ 4 tuổi

Trẻ em ở độ tuổi này nói chung nên ăn thức ăn nhanh như bánh mì kẹp thịt, nhưng cha mẹ không được để những thức ăn này thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của trẻ.

Trong giai đoạn mầm non, khi ăn ở nhà nên cho trẻ ăn những thức ăn giống như các thành viên khác trong gia đình, cha mẹ nên chọn những thực phẩm có giá trị dinh dưỡng càng nhiều càng tốt, bao gồm rau và trái cây tươi, các sản phẩm từ sữa ít béo (sữa, sữa chua và phomai) .), thịt nạc (gà, cá, thịt bò nạc, v.v.), và bánh mì nguyên hạt . Hạn chế tần suất cho trẻ ăn thức ăn không lành mạnh, bao gồm đồ uống có đường, bánh kẹo, v.v.

Các sản phẩm từ sữa luôn là một phần quan trọng trong chế độ ăn uống của trẻ. Tốt nhất nên chọn sữa nguyên chất hoặc sữa chua nguyên chất.

Chế độ dinh dưỡng cho bé 4 tuổi giàu dinh dưỡng, mau lớn

Cháo gà nấm

Nguyên liệu: 1 con gà, 2 cái nấm hương tươi, 100 gam gạo tẻ, lượng tinh bột thích hợp, lượng muối thích hợp, một ít rượu nấu ăn, một ít dầu mè, một lượng hành tím vừa đủ.

Cách làm:

1. Ngâm nấm đông cô rồi cắt miếng nhỏ.

2. Ức gà cắt nhỏ ngâm rượu nguyên liệu, ướp với tinh bột ngô 10 phút.

3. Cho gạo và lượng nước thích hợp vào soong, điều chỉnh thời gian đun sôi, khi lửa nhỏ thì cho gà và nấm vào.

4. Sau khi cháo chín, cho một chút dầu mè, một lượng muối thích hợp, rắc hành lá thái nhỏ vào, nếu hẹn nấu cháo thì cho tất cả nguyên liệu vào cùng một lúc, không nên cho nước. quá đầy.

Bánh bao nhân tôm

Nguyên liệu: hai quả trứng, một ít bắp cải, một ít tôm, một lượng mì chính, muối, tiêu vừa đủ.

Cách làm:

1. Trứng đánh tan, khuấy đều; rửa bắp cải bằng nước sạch, chần qua nước sôi rồi băm nhỏ, băm nhuyễn tôm.

2. Đổ một ít dầu vào chảo sắt, chiên ở nhiệt độ cao, đổ trứng vào xào cho đến khi chín vàng, tắt bếp và lấy ra khỏi chảo.

3. Cho trứng đã chiên, tôm băm và bắp cải băm nhỏ vào tô, thêm mì chính muối tiêu vừa đủ rồi khuấy đều để làm nhân bánh bao; cho nước vào bột năng rồi nhào thành bột, lăn thành bột. có cán lăn; cho bột vào nhồi. Làm bánh bao và hấp trong nước.

Bánh mì trứng và thịt

Nguyên liệu: 1 quả trứng, 1 củ vàng nhỏ, 4 lát bánh mì.

Cách làm:

1. Chiên trứng, cắt dưa chuột thành từng lát mỏng, thêm chút muối, đường và giấm, ướp 10 phút, để ráo nước.

2. Rắc một lớp ruốc heo lên trên bánh mì rồi phủ một lát bánh mì; sau đó cho trứng đã chiên lên, sau đó đặt các lát dưa chuột lên trên, phủ một lát bánh mì; đặt các lát giăm bông, phủ một lát bánh mì khác, và cắt theo đường chéo.

Súp thịt bò cà chua

Nguyên liệu: 50 gam cà chua, 50 gam thịt bò, lượng tinh bột thích hợp, một ít lá ngò gai, 100 gam bột năng, 25 gam bắp cải, 15 gam cà rốt, 15 gam thịt lợn nạc đã chọn, lượng hành lá vừa đủ. và gừng.

Cách làm:

1. Cho dầu thực vật vào chảo đã làm nóng trước, thêm hành lá và gừng băm nhỏ vào sau khi dầu nóng, cuối cùng thêm một lượng nước thích hợp.

2. Chần thịt bò, loại bỏ mùi tanh của thịt sống, cho vào nồi, thêm vài giọt giấm, đun nhỏ lửa.

3. Sau khi thịt bò tái tái, cắt cà chua thành từng lát mỏng, chắt lấy nước đặc, nêm chút muối tinh vừa ăn, rắc lá ngò gai khi bắc chảo ra.

Cháo cà chua và trứng

Nguyên liệu: 1 chiếc xương ống chân lợn, 1 ít hành lá và gừng, 1 quả cà chua, 1 quả trứng, gạo tẻ, muối.

Phương pháp sản xuât:

1. Giã nát xương ống chân lợn và đun sôi trong 5 phút ở lửa vừa; đổ nước trong nồi, thêm một lượng nước vừa đủ và nhỏ hai giọt giấm. Tiếp tục đun trong nửa giờ, vớt xương và bỏ nước hầm xương. Bỏ dầu, trộn với nước vừa đủ rồi đun sôi gạo.

2. Chần cà chua qua nước sôi, gọt bỏ vỏ, bỏ hạt, dùng tay bóp nát thịt quả cà chua; đập trứng vào, khuấy đều; ngâm gừng và hành lá nửa giờ trong nước ấm, vớt ra và bỏ nước ngâm.

3. Khi gạo trong nồi sôi thì cho cà chua băm nhuyễn, gừng và nước hành lá vào nấu tiếp, nêm thêm muối vừa ăn, sau khi cháo chín thì đổ trứng vào, khuấy nhanh.

Trên đây là phần giới thiệu và chế độ dinh dưỡng cho bé 4 tuổi, chúc mẹ thành công nhé.