Thủy Hử: Bộ Phim Tuổi Thơ Ai Cũng Phải Xem | TV360

Thủy Hử là bộ phim đã đi sâu vào tiềm thức của nhiều người dân Trung Quốc nói riêng và Đông Á nói chung. Đặc biệt, bộ phim còn có sự tham gia của nhà chỉ đạo võ thuật nổi tiếng Viên Hòa Bình. Bộ phim này đã được coi là bản thành công nhất […]

Đã cập nhật 1 tháng 10 năm 2022

Bởi Bá An

Thủy Hử: Bộ Phim Tuổi Thơ Ai Cũng Phải Xem | TV360

Thủy Hử là bộ phim đã đi sâu vào tiềm thức của nhiều người dân Trung Quốc nói riêng và Đông Á nói chung. Đặc biệt, bộ phim còn có sự tham gia của nhà chỉ đạo võ thuật nổi tiếng Viên Hòa Bình. Bộ phim này đã được coi là bản thành công nhất về phim Thủy Hử cho đến nay, ngoài ra bài nhạc Hảo Hán Ca do Lưu Hoan trình bày cũng được khán giả yêu thích và đón nhận vì toát lên được khí khái của các anh hùng hảo hán.

Thông tin tổng quan về phim Thủy Hử

Phim Thủy Hử
Phim Thủy Hử
  • Trạng thái: Hoàn tất (86/86)
  • Đạo diễn: Kuk Kwok-Leung (Cúc Giác Lượng)
  • Quốc gia: Trung Quốc
  • Năm: 2011
  • Thời lượng: 45 phút/tập
  • Chất lượng: Bản đẹp
  • Độ phân giải: HD 720p
  • Thể loại: Phim võ thuật, Phim cổ trang, Phim thuyết minh, Phim bộ Trung Quốc, Phim bộ

Review phim Tân Thuỷ Hử sản xuất 2011

Phim Thủy Hử
Poster phim Thủy Hử

Nội dung bộ phim miêu tả lại Trung Quốc thời kỳ cuối đời nhà Bắc Tống. Vua Tống Huy Tông là một vị hôn quân hồ đồ, vô đạo, hoạn quan Đồng Quán và thái sư Thái Kinh thao túng triều chính. Nhân dân sống cảnh lầm than, cơ cực, không được hưởng cuộc sống “như con người”…

Ở huyện Vận Hành – tỉnh Sơn Đông, có hảo hán Tống Giang phát động nông dân khởi nghĩa. Cuộc khởi nghĩa phát triển như vũ bão. 108 hảo hán cứu giúp người nghèo khó, hành hiệp trượng nghĩa. Dẫn đến bọn quan lại “khiếp vía”, còn người dân vui mừng ủng hộ.

Tân Thủy Hử là một bộ phim kể về 108 vị anh hùng Lương Sơn Bạc. So với nguyên tác “Thủy Hử” của tác giả Thi Nại Am thì bộ phim “Tân Thủy Hử” mới bám sát nội dung. Đồng thời tập trung khai thác một số nhân vật chính như Lâm Xung, Tống Giang, Lỗ Chí Thâm.

Tính cách đa dạng của các nhân vật tạo nên nét ly kì trong phim

Tài năng, tính cách của các anh hùng Lương Sơn cũng phong phú, mỗi người một vẻ. Ngoài những người giỏi chinh chiến trên lưng ngựa như Quan Thắng, Lâm Xung; Hô Duyên Chước, Tần Minh, Đổng Bình… Đánh bộ như Lý Quỳ, Võ Tòng, Lỗ Trí Thâm…

Còn một đội ngũ các tướng chuyên đánh thủy quân như anh em Trương Hoành – Trương Thuận. 3 anh em họ Nguyễn và cả Lý Tuấn; Các quân sư tài ba như Ngô Dụng, Chu Vũ; Những người di chuyển nhanh hoặc giỏi đột nhập như Đới Tung, Thời Thiên…

Lâm Xung

Thủy Hử
Hình ảnh Lâm Xung trong phim

Đây là một nhân vật đi sâu vào lòng người với hình tượng điềm tĩnh, cương nhu biến hóa. Vào vai Lâm Xung, Hồ Đông đã chiếm được nhiều tình cảm của người xem.

Tôn Nhị Nương

Thủy Hử
Tôn Nhị Nương trong phim

Tôn Nhị Nương với biệt hiệu Mẫu Dạ Xoa trong bản phim cũ là hình tượng một người phụ nữ xấu xí. Nhưng Tôn Nhị Nương của Hà Gia Di lại được bình chọn là nhân vật đẹp nhất của “Tân Thủy hử”.

Đỗ Thuần

Thủy Hử
Đỗ Thuần hư hỏng trên màn ảnh

Đỗ Thuần là nam diễn viên đảm nhiệm vai Tây Môn Khánh đa tình, phong lưu. Hầu hết các vai diễn của anh đều có nét điển trai, phong độ. Điều này chính nhờ vào vẻ ngoài vốn có của nam diễn viên.

An Dĩ Nhiên

Nữ diên viên có vẻ đẹp vô cùng ngọt ngào thủ vai Lý Sư Sư. Người con gái có nhan sắc khuynh đảo thành quách và khiến cho cả Tống Huy Tôn cùng Tống Giang phải si mê.

Ngô Dụng

Một nhân vật đa mưu túc trí, thông minh hơn người. Do Lý Tôn Hạn thủ vai, nam diễn viên sinh năm 1976. Có ưu thế về diện mạo, kỹ năng diễn xuất thuộc trường phái thực lực.

Lỗ Trí Thâm

Thủy Hử
Lỗ Trí Thâm

Lỗ Trí Thâm của Tấn Tùng là nhân vật được công chúng yêu mến và được nhận xét là sát với nguyên mẫu anh hùng Lương Sơn Bạc nhất trong nguyên tác, vừa lực lưỡng, thô bạo nhưng lại hào sảng, trực tính.

Sự nổi bật của tạo hình nhân vật Phan Kim Liên

Phan Kim Liên của Can Đình Đình thủ vai mang nhiều nét mới mẻ. Như lời đạo diễn Cúc Giác Lượng thì nhân vật này “không mang dáng vẻ quá phong lưu, lẳng lơ như những phiên bản khác. Thực chất, cô ấy là một thiếu nữ ngây thơ bị chôn vùi tuổi xuân và tình yêu bên cạnh người chồng xấu xí, già cả. Phan Kim Liên cũng có khát vọng yêu và được yêu, nhưng đáng tiếc không được đáp lại…

Phan Kim Liên trong phim được cho là “phụ nữ chỉ có trên tiên giới, không có ở phàm trần”. “Tây Thi nhìn thấy Phan Kim Liên hẳn sẽ tự hổ thẹn mà chết vì không đẹp bằng”. Cô cần cù lao động, tiết kiệm, nấu ăn giỏi, không vì đàn ông nhiều tiền bạc mà thay lòng…

Trong lần xuất hiện đầu tiên, Phan mải mê khâu vá trong khi chồng cô là Võ Đại Lang say ngủ. Để tiết kiệm tiền dầu đèn. Phan căng mắt trong từng đường kim mũi chỉ, đến khi hai mắt đỏ lựng vì mỏi vẫn cố gắng không ngừng.

Nguyên nhân dẫn đến việc “mưu sát thân phu” là do Võ Đại Lang… đòi hỏi quá độ. Phan uất ức khi thấy người chồng, ngoài chuyện giường chiếu, chẳng lo làm ăn. Cô nghĩ mình không thể chấp nhận đàn ông như thế.

Trong khi đó, tình yêu của Tây Môn Khánh dành cho Phan chỉ có thể miêu tả bằng hai chữ “tôn sùng”. Trước đó, đại hiệp Võ Tòng, em ruột Võ Đại Lang – người Phan đem lòng yêu thương, tôn trọng. Vì hiểu nhầm mà không tiếc lời mạt sát chị dâu. Bị dồn ép, Phan hạ độc chồng để tìm hạnh phúc cho chính mình.

Đánh giá chung bộ phim Tân Thuỷ Hử

Bộ phim Thủy Hử được sản xuất với kinh phí đầu tư lớn. Hội tụ được nhiều diễn viên nổi tiếng của Trung Quốc, Hồng Kông, Đài Loan như Trương Hàm Dư, Lý Tông Hàn, Huỳnh Hải Băng, An Dĩ Hiên, Can Đình Đình…

Đây được xem là bộ phim Trung Quốc được mong chờ ngóng đợi năm 2011. Được coi là tác phẩm kinh điển nên khán giả hết sức quan tâm. Những cảnh quay đánh nhau của bộ phim thoả mãn người xem. Xem phim để nhớ về tuổi thơ của mình nhé.

Nguồn: https://www.phimreviews.com/2022/11/thuy-hu.html

Xem thêm

Quán Cà Phê Luật: Top 3 Lý Do Tạo Nên Cơn Sốt Cho Phim

Cậu Út Nhà Tài Phiệt: Song Joong Ki Thủ 2 Vai Trong phim