2 Cách Làm Bánh Tráng Mắm Ruốc Quảng Ngãi Ngon Đúng Vị Nhất

adminTOS - 8 months trước
2 cách làm bánh tráng mắm ruốc Quảng Ngãi ngon đúng vị nhất

Bánh tráng mắm ruốc Quảng Ngãi là món ăn hấp dẫn nhờ vào hương vị đặc trưng thơm ngon khó cưỡng. Nếu bạn trót mê đắm vị đậm đà của mắm ruốc, mùi thơm của bánh tráng cùng vô số topping ăn kèm thì đừng bỏ qua bài viết này. Mẹo Nhà Sạch sẽ hướng dẫn bạn 2 cách làm bánh tráng mắm ruốc cực đơn giản có thể áp dụng ngay tại nhà, cùng tham khảo nhé!

Nguyên liệu làm bánh tráng mắm ruốc

Nhìn chung, nguyên liệu để làm bánh tráng mắm ruốc không quá nhiều. Đa số đều là những nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm. Tất nhiên điều này không làm giảm đi sức hấp dẫn của món ăn mà ngược lại nếu bạn biết cách chọn, sơ chế nguyên liệu đúng cách thì có thể giúp món ăn trở nên ngon hơn rất nhiều. 

Bánh tráng

  • Số lượng: 5 – 10 cái
  • Để chọn được bánh tráng ngon, bạn nên tìm đến các địa chỉ làm bánh tráng uy tín. Cần chú ý chọn bánh tráng có độ trong nhất định, có mùi thơm. Đặc biệt, bạn nên nhìn kỹ bánh tráng xem có lẫn tạp chất, bụi bẩn hay không. Nên chọn bánh tráng đáp ứng các tiêu chí về màu sắc cũng như hương thơm.

Mắm ruốc cô Ba

  • Khối lượng: 50ml
  • Không phải ngẫu nhiên mà Mẹo Nhà Sạch gợi ý mắm ruốc cô Ba cho món ăn này. Đây là loại mắm ruốc ngon nức tiếng, có thể giúp cho bánh tráng tăng thêm hương vị đậm đà cũng như mùi thơm đặc trưng không thể nhầm lẫn. Do đó nếu có thể, bạn nhất định phải chọn mắm ruốc cô Ba để món ăn chuẩn vị nhất nhé!

Mỡ hành

  • Khối lượng: 20g
  • Làm mỡ hành đúng điệu sẽ giúp món bánh tráng mắm ruốc của bạn trở nên thơm ngon hơn gấp bội phần. Do đó, bạn cần chú ý “đầu tư” hơn cho công đoạn này. Hành lá sau khi được rửa sạch thì để cho ráo nước rồi cắt thành từng khúc nhỏ. Tiếp đến bắt chảo lên bếp rồi cho một lượng dầu ăn vừa đủ. Đến khi dầu nóng, bạn cho phần hành lá vào rồi đảo đều đến khi thơm thì tắt bếp. 
cách làm bánh tráng mắm ruốc - mỡ hành

Chà bông

  • Khối lượng: 100g
  • Chà bông giúp món bánh tráng mắm ruốc trở nên đậm đà hơn. Để chọn mua được chà bông thật, bạn có thể căn cứ vào mùi vị, màu sắc cũng như độ tơi xốp của nó. Chà bông “đúng chuẩn” thường có màu vàng nhạt, có vị ngọt của thịt rất tự nhiên và sợi nhỏ, tơi như bông. 

Khô bò

  • Khối lượng: 100g
  • Khô bò để làm món ăn này nên chọn loại có màu tươi, sợi nhỏ và có độ dai nhất định. Chọn được khô bò ngon sẽ giúp tăng thêm mùi vị của bánh tráng, góp phần kích vị giác của người ăn. 

Trứng gà

  • Số lượng: 3 quả
  • Trứng gà dùng để làm bánh tráng mắm ruốc là trứng gà tươi. Bạn có thể lựa chọn cách đập nguyên trứng gà lên bánh tráng trong quá trình chế biến hoặc đập trứng gà ra tô và khuấy đều. 

Gia vị

  • Các gia vị cần thiết để làm bánh tráng với mắm ruốc chính là: tương ớt, dầu ăn, đường, hạt nêm, sốt mayonnaise…
  • Ngoài các nguyên liệu trên, bạn cần chuẩn bị thêm một số thứ như sả, tỏi, hành tím, dầu ăn… Khi đã có đầy đủ những nguyên liệu kể trên thì bạn có thể bắt tay ngay vào việc chế biến món ăn cực hấp dẫn này. 

Cách làm bánh tráng mắm ruốc Quảng Ngãi ngon

Để làm bánh tráng mắm ruốc Quảng Ngãi, bạn có thể lựa chọn một trong hai cách sau. Đây đều là những cách rất dễ làm, hãy tham khảo và áp dụng ngay nhé!

Làm bánh tráng mắm ruốc bằng chảo chống dính

  • Với cách làm bằng chảo chống dính, bạn chỉ cần chuẩn bị thêm một chiếc chảo chống dính. Khi bắt đầu quy trình, bạn làm nóng chảo rồi cho bánh tráng vào rồi lật đều 2 mặt để bánh nhanh nóng. 
  • Tiếp theo, bạn cho phần nhân lên bánh theo các bước tương tự như khi nướng bằng bếp than. Đầu tiên phết mỡ hành, mắm ruốc rồi trứng và các nguyên liệu như khô bò, chà bông… Sau đó bạn chỉ cần cuộn bánh tráng lại một cách cẩn thận, tiếp tục lật bánh đều tay đến khi có màu vàng đều là có thể hoàn tất quy trình.
  • Thành phẩm của cả 2 cách làm này đều là những chiếc bánh tráng thơm lừng, là sự hòa quyện tuyệt vời của bánh tráng, mắm ruốc và các nguyên liệu tươi ngon. Món ăn này rất thích hợp để thưởng thức vào những ngày mưa hay những bữa liên hoan nhỏ cùng bạn bè. 
Làm bánh tráng mắm ruốc bằng chảo chống dính

Làm bánh tráng mắm ruốc nướng bằng bếp than

Bánh tráng nướng bằng bếp than được rất nhiều người ưa chuộng bởi hương thơm vô cùng đặc trưng. Vị béo, thơm của bánh tráng và các nguyên liệu khi được nướng làm tăng độ hấp dẫn. Cách làm đơn giản như sau:

  • Trước hết, bạn cho bánh tráng lên bếp than và nướng. Khi 2 mặt bánh đã chín đều thì lấy phần mỡ hành đã chuẩn bị trước phết lên bánh tráng. Tiếp tục phết mắm ruốc và cho các nguyên liệu như khô gà, chà bông và trứng gà. Lưu ý phết đều bánh tráng hoặc đập trực tiếp nguyên quả lên trên. Sau đó, cho thêm một ít hành lá là có thể cuộn bánh lại và dừng nướng. 
  • Lưu ý khi nướng bánh thì không nên để than quá nóng. Nếu bạn không để ý thì bánh rất dễ bị cháy và khó cuộn. Nếu cảm thấy việc cuộn bánh khó khăn thì bạn có thể để nguyên bánh. Khi ăn có thể cắt bánh ra từng phần nhỏ là được. 

Vậy là Mẹo Nhà Sạch đã giới thiệu xong 2 cách bánh tráng mắm ruốc Quảng Ngãi chuẩn vị rồi. Có thể thấy quy trình chuẩn bị và làm bánh không hề khó khăn,. Ngược lại nó còn đơn giản hơn rất nhiều so với các món ăn chơi thường thấy. Tham khảo xong rồi thì vào bếp ngay để thực hiện món ăn hấp dẫn này nhé! Mẹo Nhà Sạch chúc bạn thành công với món ăn này!

// Xem Nhiều

món nước nui sườn heo

21 món nước ngon, nổi tiếng nhất châu Á

6 days trước

Các món nước đến từ các khu vực khác nhau của châu Á đều rất đặc biệt. Dù món nước đơn giản, đa dạng, có hương vị đậm đà, hay sở hữu thành phần thú vị, thực khách nào cũng yêu thích món ăn này. Top 21 món nước ngon được Mẹo Nhà Sạch giới […]

Chế biến rau củ

Chế Biến Rau Củ Quả Đúng Cách Và 6 Sáng Tạo Món Ăn

6 days trước

Phương pháp chế biến rau củ quả đúng cách sẽ giúp lưu giữ tối đa các Vitamin và khoáng chất có lợi. Từ đó, cơ thể sẽ được hấp thụ trọn vẹn những dưỡng chất quan trọng từ nguồn nguyên liệu xanh này. Bên cạnh đó, việc áp dụng một số công thức sáng tạo […]

món nước Trung Hoa thơm ngon

23 Các Món Ăn Đường Phố Việt Nam Ngon, Hot Nhất Hiện Nay

6 days trước

Những món ăn đường phố Việt Nam với sự đa dạng về “sắc – hương – vị” đã tạo nên một sức hút khổng lồ với du khách trong và ngoài nước. Đây chính là một trong những ấn tượng đặc sắc về nét đẹp văn hoá nước ta trong mắt bạn bè quốc tế. […]

trà đào

Cách Pha Trà Đào Ngon, Chuẩn Vị, Giải Nhiệt Mùa Hè

1 week trước

Chuẩn bị nguyên liệu pha trà Trà túi lọc: 70 ml Nước lọc: 50ml Đường: 15ml Đào: 1 miếng Đá: 100g Pha chế trà chanh Bước 1: Ngâm nước trà Ngâm 1 túi trà (12g) trong 500ml nước sôi trong 15 phút, sau đó vớt túi trà ra Bước 2: Pha nước trà Hòa tan […]

Trà chanh

Cách Làm Trà Chanh Giải Nhiệt, Cực Mát, Không Đắng

1 week trước

Nếu có một cốc trà chanh bùi bùi giải nhiệt cho bạn trong ngày hè nóng nực thì còn gì tuyệt hơn phải không? Hôm nay, hãy cùng vào bếp với Mẹo Nhà Sạch và trổ tài với hai cách chế biến món trà chanh đơn giản mà hấp dẫn này nhé! Tóm tắt nội […]

bò lúc lắc

Cách Làm Bò Lúc Lắc Thơm Ngon, Hấp Dẫn, Đậm Đà

1 week trước

Bò lúc lắc là món ăn ra đời từ sự giao thoa của nền ẩm thực Việt Nam và Pháp. Thịt bò mềm ngon kết hợp với vị tươi giòn của ớt và hành tây khiến thực khách mê mẩn ngay từ giây phút đầu tiên. Dưới đây là Mẹo Nhà Sạch xem xét cách […]

Top 10 Mẫu nhà xưởng tiền chế chất lượng của Pebsteel

1 week trước

Pebsteel là đơn vị cung cấp giải pháp thiết kế thi công nhà xưởng tiền chế cho các chủ đầu tư và nhà thầu như Samsung, Unilever, Obayashi, Doosan, LG… Với đội ngũ hơn 1400 chuyên viên và kỹ sư giàu kinh nghiệm, Pebsteel đã thi công hơn 6000 công trình tại nhiều quốc gia […]

Thực đơn giảm cân với khoai lang trong 7 ngày

2 weeks trước

Nguyên tắc xây dựng thực đơn giảm cân cơ bản là giảm lượng calo, chất béo hấp thụ vào cơ thể. Do đó, thực đơn giảm cân với khoai lang là sự lựa chọn hoàn hảo giúp kiểm soát cân nặng hiệu quả. Khoai lang chứa nhiều chất xơ, ít tinh bột, hầu như không chứa […]

8 Thực đơn bữa sáng giảm cân dễ làm, dinh dưỡng và hiệu quả

2 weeks trước

Nếu bạn đang ăn kiêng để giảm cân, thay vì bỏ bữa sáng, hãy ăn sáng đầy đủ và chọn lựa các món ăn để vừa cung cấp năng lượng cho ngày mới vừa không ảnh hưởng đến cân nặng . Tóm tắt nội dungVai trò của bữa sángĂn sáng giúp giảm cân hiệu quảBữa sáng tăng […]

Bún bò Huế

Cách Nấu Bún Bò Huế Thơm Ngon, Đậm Đà, Chuẩn Vị

2 weeks trước

Bún bò Huế là một trong những đặc sản của Huế và được thực khách trên khắp Việt Nam biết đến với hương vị thơm ngon, đậm đà. Sợi bún to đặc trưng ăn kèm với thịt bò dai dai nhẹ, bánh bò kho mềm, thêm nhiều loại rau hòa quyện với nước dùng thơm […]