Vách Thạch Cao Vs Ván Ép, Tại Sao Vách Thạch Cao Được Sử Dụng Trong Hầu Hết Các Trường Hợp?

Contents hide 1 Bạn Có Thể Sử Dụng Vật Liệu Gì Cho Tường Của Mình? 1.1 VÁCH THẠCH CAO LÀ GÌ? 1.2 VÁN ÉP LÀ GÌ? 1.3 GIỮA VÁCH THẠCH CAO HAY VÁN ÉP, CÁI NÀO TỐT HƠN? 1.4 TÔI NÊN CHỌN VẬT LIỆU NÀO CHO NGÔI NHÀ CỦA MÌNH? 1.5 VÁCH THẠCH CAO CÓ […]

Đã cập nhật 22 tháng 12 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Vách Thạch Cao Vs Ván Ép, Tại Sao Vách Thạch Cao Được Sử Dụng Trong Hầu Hết Các Trường Hợp?

Vách thạch cao vs Ván ép, Tại sao vách thạch cao được sử dụng trong hầu hết các trường hợp?

Bạn Có Thể Sử Dụng Vật Liệu Gì Cho Tường Của Mình?

Có một số vật liệu khác nhau mà bạn có thể sử dụng cho các bức tường trong nhà. Thạch cao là một trong số đó. Tuy nhiên, vách thạch cao là một việc khác, tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, các bức tường trong nhà được làm bằng vách thạch cao hoặc ván ép, với vách thạch cao là vật liệu được sử dụng phổ biến nhất. Có rất nhiều lý do khiến vách thạch cao là vật dụng được sử dụng phổ biến nhất cho ngôi nhà của bạn, nhưng thực sự sự khác biệt giữa vách thạch cao và ván ép là gì?

VÁCH THẠCH CAO LÀ GÌ?

Vách thạch cao là những gì được gọi là thạch cao. Vật liệu này được làm phẳng giữa hai tờ giấy rất dày và là giải pháp thay thế hiện đại cho việc sử dụng thạch cao. Vách thạch cao có nhiều tên gọi, bao gồm tấm thạch cao, tấm tường, tấm đá, tấm thạch cao, tấm buster, tấm mãng cầu, hoặc tấm thạch cao. Nó có dạng tấm lớn hơn, dễ cắt và dựng làm tường.

VÁN ÉP LÀ GÌ?

Ván ép là một vật liệu gỗ được tạo thành từ nhiều tấm gỗ mỏng. Nó không bền hoặc dễ thi công như vách thạch cao. Những tấm gỗ mỏng này được liên kết với nhau bằng chất kết dính. Ván ép không hấp dẫn về mặt thị giác, đây là một trong những nhược điểm khác của nó như một vật liệu làm tường, tuy nhiên, nó vẫn có thể được sử dụng làm vật liệu ốp tường.

GIỮA VÁCH THẠCH CAO HAY VÁN ÉP, CÁI NÀO TỐT HƠN?

Vách thạch cao và ván ép đều được sử dụng trong xây dựng nhà để làm tường. Họ đã thay thế các vật liệu cũ như thạch cao và tấm ốp. Vách thạch cao là phổ biến nhất giữa hai vật liệu và có một vài lý do cho điều đó.

1. Vách thạch cao dễ thi công hơn – Vách thạch cao dễ thi công hơn nhiều so với ván ép. Bạn có thể cắt vách thạch cao như thế nào bạn muốn và nó không khó để treo. Trong số hai sản phẩm, vách thạch cao dễ xử lý hơn nhiều.

2. Vách thạch cao dễ sửa chữa hơn ván ép – Khi tường của bạn bị hư hại, đó có thể là ngày tận thế. Nếu bạn không có nhiều tiền, việc thay thế toàn bộ tấm tường có thể khó khăn. Nó cũng có thể khó khăn nếu bạn không có kỹ năng thích hợp để sửa chữa nó. Khi bạn có một lỗ thủng trên vách thạch cao, tùy thuộc vào kích thước, nó có thể là một công việc vá và cát rất đơn giản. Các tấm ván ép hầu như luôn luôn yêu cầu toàn bộ phần của bức tường phải được sửa chữa lại cho đúng.

3. Vách thạch cao rẻ hơn ván ép – Hầu hết các vật liệu gỗ đều đắt tiền. Ván ép cũng không ngoại lệ. Tuy không đắt bằng các loại gỗ thông thường nhưng nó lại đắt hơn một chút so với vách thạch cao. Việc sửa chữa vách thạch cao cũng rẻ hơn rất nhiều và ít tốn thời gian hơn so với ván ép. Vách thạch cao có độ bền kém hơn một chút so với ván ép, nhưng điều đó cũng được phản ánh qua giá thành của vật liệu. Vách thạch cao có giá khoảng $ 1,50 một foot vuông, với nhân công, có giá từ $ 40 đến $ 60 một tấm. Một căn phòng trung bình cần 10 đến 13 tấm để hoàn thành. Giá ván ép thay đổi tùy theo loại gỗ và lớp ván, hoặc độ dày, của gỗ. Sử dụng ván ép có thể rất tốn kém khi bạn thêm lao động vào phương trình.

4. Vách thạch cao dễ trang trí hơn – Vách thạch cao là bề mặt phẳng và phẳng. Nó có thể dễ dàng phủ bằng sơn hoặc giấy dán tường, bất cứ điều gì trái tim của bạn mong muốn. Nó có kết cấu của giấy, vì vậy nó khá mịn và bạn có thể tạo ra các họa tiết trên bề mặt của nó. Ván ép không thể tha thứ. Nó cũng mịn nhưng không giữ sơn tốt. Ván ép cũng được thiết kế để có một cái nhìn nhất định mà không cần phải sơn hoặc dán giấy dán tường. Ván ép cũng có thể có kết cấu nhiều hơn một chút so với vách thạch cao. Điều này có thể gây ra vấn đề khi bạn muốn sơn hoặc trang trí ván ép của mình.

5. Vách thạch cao có khả năng chống cháy tốt hơn ván ép – Thông thường mọi người thường lo lắng về khả năng chống cháy trong nhà của họ. Đây là lý do tại sao vách thạch cao được lựa chọn. Vách thạch cao tốt hơn nhiều so với ván ép khi có khả năng chống cháy vì nó không cháy nhanh hoặc dễ bắt lửa. Ván ép chỉ đơn giản là gỗ, khi gặp hỏa hoạn, tường ván ép bốc lên nhanh chóng.

TÔI NÊN CHỌN VẬT LIỆU NÀO CHO NGÔI NHÀ CỦA MÌNH?

Cho dù bạn chọn ván ép hay vách thạch cao phụ thuộc vào những gì bạn thích và những gì bạn chuẩn bị để đối phó. Ngoài khả năng chống cháy kém hơn, đắt hơn và khó gia công hơn, ván ép còn bền hơn trong hai vật liệu. Thật không may, khi ván ép bị hư hỏng sẽ khó sửa chữa hơn so với vách thạch cao. Vách thạch cao được sử dụng phổ biến hơn và việc tìm người xử lý các nhu cầu về vách thạch cao của bạn cũng dễ dàng hơn nhiều.

VÁCH THẠCH CAO CÓ THỂ LƯU ĐỒ CỦA BẠN

Vì vách thạch cao có khả năng chống cháy nên nếu bạn từng xảy ra cháy nhà thì có khả năng các vật dụng của bạn sẽ an toàn hơn trong phòng làm bằng vách thạch cao. Vách thạch cao không cháy nhanh như ván ép. Một ngôi nhà thời trang bằng ván ép sẽ cháy nhanh hơn nhiều, do đó các vật dụng của bạn không được an toàn. Gia đình bạn cũng không được an toàn như mong muốn.

LÀM NGHIÊN CỨU CỦA BẠN

Rõ ràng, có rất nhiều điều bạn cần phải suy nghĩ trước khi đưa ra quyết định của mình. Bạn nên nghiên cứu đầy đủ trước khi chọn loại vật liệu bạn muốn sử dụng làm tường. Xem qua một số bài báo khác nhau, gọi tên những nơi làm tường, lấy số liệu ước tính. Lựa chọn để sửa chữa các bức tường của bạn không phải là một lựa chọn dễ dàng và không nên xem nhẹ.

VÁCH THẠCH CAO LÀ TỐT NHẤT

Vách thạch cao là một trong những vật liệu tốt nhất mà bạn có thể sử dụng cho các bức tường của mình, nhưng quyết định là của bạn và do chính bạn thực hiện. Bạn là người phải sống với ngôi nhà của bạn và điều gì sẽ xảy ra với nó. Vách thạch cao là một trong những vật liệu làm tường được đề xuất nhiều nhất mà bạn sẽ tìm thấy, và nếu bạn đang muốn giữ mọi thứ ở mức giá rẻ, hãy đi với nó. Nếu bạn không nghĩ rằng có khả năng xảy ra hỏa hoạn hoặc thiệt hại lớn, hãy sử dụng ván ép, nhưng hãy nhớ rằng, mọi thứ về vách thạch cao đều dễ dàng hơn.

Nguồn: https://omegaindinc.com/drywall-vs-plywood-why-is-drywall-used-in-most-cases/