50 Mẫu vách ngăn phòng thờ với phòng khách đẹp, phong thủy

Vách ngăn phòng thờ với phòng khách giúp ngăn cách giữa hai không gian, đảm bảo sự riêng tư và tạo điểm nhấn cho không gian. Vật liệu thường được sử dụng để tạo hệ thống vách ngăn bao gồm: gỗ tự nhiên, CNC, thạch cao, nhựa,… Sau đây là những mẫu vách đẹp dùng […]

Đã cập nhật 24 tháng 10 năm 2022

Bởi thaovu

50 Mẫu vách ngăn phòng thờ với phòng khách đẹp, phong thủy

Vách ngăn phòng thờ với phòng khách giúp ngăn cách giữa hai không gian, đảm bảo sự riêng tư và tạo điểm nhấn cho không gian. Vật liệu thường được sử dụng để tạo hệ thống vách ngăn bao gồm: gỗ tự nhiên, CNC, thạch cao, nhựa,… Sau đây là những mẫu vách đẹp dùng để ngăn cách phòng thờ với phòng khách.

>> Xem thêm:

Lý do nên sử dụng vách ngăn phòng thờ với phòng khách

Phòng thờ và phòng khách là hai không gian có những chức năng khác nhau nên cần được ngăn cách. Vách ngăn là một sự lựa chọn được nhiều người Việt sử dụng để ngăn cách hai không gian này với những lý do sau:

Tính phong thủy cho không gian

Phòng thờ là nơi diễn ra các hoạt động tâm linh, thiêng liêng nên cần đảm bảo sự thanh tịnh, yên tĩnh. Trái ngược với phòng thờ, không gian phòng khách là nơi đón khách, tụ họp nên thường ồn ào, náo nhiệt. Vậy nên khi hai không gian này gần nhau cần phải sử dụng hệ thống vách ngăn, ngăn cách, đảm bảo yếu tố phong thủy cho từng không gian.

Vách ngăn phòng thờ với phòng khách thường được sử dụng gỗ gắn liền với yếu tố phong thủy. Những vách ngăn gỗ có tông màu trầm phù hợp với không gian thờ cúng đồng thời tạo sự ấm cúng cho phòng khách.

Vách ngăn phòng thờ hình hoa sen
Vách ngăn phòng thờ hình hoa sen

Những lưu ý khi lựa chọn màu vách ngăn hợp với phong thủy

  • Màu sơn phòng thờ không được quá rực rỡ hay quá tối: Vàng chói, xanh nõn chuối, đen,… là những màu sắc quá làm mất đi sự trang nhã, thanh tịnh. Còn nếu màu quá tối sẽ tạo cảm giác tối tăm, tù túng.
  • Màu sơn phòng thờ phù hợp với tuổi tác, cung mệnh gia chủ: Vì hầu hết phòng thờ trong nhà phố, căn hộ chung cư là phòng thờ gia đình không phải nhà thờ họ. Việc lựa chọn màu sơn phù hợp với tuổi tác, cung mệnh gia chủ sẽ đem lại vận khí, tiền tài cho gia chủ.
  • Màu sơn thường sử dụng cho phòng thờ: Màu vàng, màu gỗ, màu đất, màu đỏ bã trầu, màu nâu, màu kem…
  • Có thể pha trộn nhiều màu: Trắng, xanh, vàng, be, nâu … nhưng phải mang đến sự linh thiêng, thành kính, cảm giác ấm áp cho phòng thờ

Sự riêng tư cho không gian phòng thờ và phòng khách

Như đã phân tích ở trên hai không gian phòng thờ và phòng khách có những tính chất khách biệt nhau. Phòng khách nơi ồn ào, náo nhiệt. Phòng thờ cần sự yên tĩnh, riêng tư. Vách ngăn phòng thờ với phòng khách sẽ giúp phân chia không gian rõ ràng, tạo sự riêng tư cho từng không gian.

Tính thẩm mỹ cho phòng thờ và phòng khách

Không gian phòng khách là nơi tiếp khách. Đây là không gian tạo ấn tượng đầu tiên với những người khách. Những vách ngăn được thiết kế đặc biệt, theo yêu cầu của gia chủ sẽ là sự lựa chọn hợp lý cho không gian phòng khách.

Không gian phòng thờ là nơi diễn ra cách hoạt động thờ cúng, yêu cầu tính thẩm mỹ cao. Những vách ngăn với họa tiết chữ phúc, hoa sen hay chữ thọ được lựa nhiều người lựa chọn nhiều.

Những vách ngăn hai dành cho không gian phòng khách và phòng thờ sẽ giúp tăng tính thẩm mỹ.

50 mẫu vách ngăn phòng thờ với phòng khách đẹp phong thủy

Dưới đây là những mẫu vách ngăn phòng thờ vời phòng khách đẹp, phong thủy đem lại vận khí cho gia chủ.

Vách ngăn phòng thờ CNC hiện đại
Vách ngăn phòng thờ CNC hiện đại
Vách ngăn phòng thờ CNC chữ phúc
Vách ngăn phòng thờ CNC chữ phúc
Vách ngăn phòng thờ phong thủy
Vách ngăn phòng thờ phong thủy
Vách ngăn phòng thờ với phòng khách bằng gỗ tự nhiên
Vách ngăn phòng thờ với phòng khách bằng gỗ tự nhiên
Vách ngăn phòng thờ và phòng khách gỗ
Vách ngăn phòng thờ và phòng khách gỗ cho không gian nhỏ
Vách ngăn CNC giả gỗ mang nét đẹp truyền thống
Vách ngăn CNC giả gỗ mang nét đẹp truyền thống

Có thể bạn quan tâm: 100 mẫu trần thạch cao đẹp

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn lựa chọn được vách ngăn phòng thời với phòng khách ưng ý, hợp với phong thủy.

Tags: