5 Lưu ý khi thi công vách ngăn phòng khách và phòng thờ

Vách ngăn phòng thờ và phòng khách đang được nhiều gia đình sử dụng khi hai không gian này liền kề nhau. Dưới đây là những lưu ý khi thi công, lựa chọn vách ngăn phòng thờ với phòng khách. >> Xem thêm: Contents hide 1 Tại sao nên làm vách ngăn phòng thờ và […]

Đã cập nhật 27 tháng 10 năm 2022

Bởi thaovu

5 Lưu ý khi thi công vách ngăn phòng khách và phòng thờ

Vách ngăn phòng thờ và phòng khách đang được nhiều gia đình sử dụng khi hai không gian này liền kề nhau. Dưới đây là những lưu ý khi thi công, lựa chọn vách ngăn phòng thờ với phòng khách.

>> Xem thêm:

Tại sao nên làm vách ngăn phòng thờ và phòng khách?

Phòng thờ là nơi thiêng liêng cần đảm bảo sự thanh tịnh, thoáng đãng, yên tĩnh. Nên khi không gian phòng thờ gần với phòng khách thì cần phải có sự ngăn cách. Bởi phòng khách là không gian tụ họp, gặp gỡ nên thường ồn ào.

 vách ngăn phòng thờ và phòng khách
Nên làm vách ngăn phòng thờ và phòng khách

Vách ngăn phòng thờ và phòng khách cũng giúp tăng tính thẩm mỹ cho hai không gian này. Những mẫu vách ngăn đơn giản, hiện đại sẽ làm cho không gian trở nên sang trọng, lung linh.

5 Lưu ý khi lựa chọn vách ngăn phòng thờ và phòng khách

1. Vật liệu

Vách ngăn phòng thờ và phòng khách được thi công với nhiều vật liệu khác nhau như: gỗ, CNC, nhựa , thạch cao với những mức giá, mẫu mã đặc trưng. Chất liệu gỗ thường được lựa chọn bởi sự sang trọng, đem lại yếu tố phong thủy cho gia chủ, tuy nhiên mức giá vật liệu này khá cao.

Vật liệu CNC làm vách ngăn phòng thờ

CNC là vật liệu được dùng khá nhiều làm vách ngăn phòng thờ, có thể tạo được nhiều họa tiết chữ phúc, thọ, bông sen. Đặc biệt, vật liệu CNC được dùng với những khu vực có diện tích nhỏ, tạo được hệ bàn thờ riêng biệt.

2. Màu sắc

Màu sắc phòng thờ nên lựa chọn những tông màu ấm, trầm để mang lại sự trang trọng cho không gian. Cần tránh những màu sắc nổi bật, chói. Còn màu sắc phòng khách thường cần sự nổi bật, sáng để đem lại sự rộng rãi cho không gian. Vậy nên lựa chọn những vách ngăn phòng thờ phòng khách 2 mặt để đáp ứng được yêu cầu của từng không gian.

Màu sắc trầm, tối mang đến sự nghiêm trang cho không gian
Màu sắc trầm, tối mang đến sự nghiêm trang cho không gian

3. Kiểu dáng

Kiểu dáng của vách ngăn phòng thờ với phòng khách phụ thuộc khá nhiều vào diện tích. Với những căn phòng thờ, phòng khách có diện tích nhỏ nên lựa chọn hệ vách ngăn kèm với bàn thờ, hoặc sử dụng bàn thờ treo kèm với tấm ngăn khói.

Kiểu dáng vách ngăn di động bằng gỗ
Kiểu dáng vách ngăn phòng khách và phòng thờ di động bằng gỗ

Kiểu bàn thờ gỗ chạm trổ thường phù hợp với những không gian rộng rãi như nhà vườn, biệt thự. Những hệ vách ngăn gỗ sẽ giúp không gian trở nên nghiêm trang, sang trọng hơn. Những kiểu vách ngăn gỗ di động sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho không gian này.

4. Kích thước vách ngăn

Vách ngăn phòng tờ và phòng khách cần có sự cân đối, tạo tính thẩm mỹ cho từng không gian.

Kích thước vách ngăn phù hợp với không gian
Kích thước vách ngăn phù hợp với không gian

5. Vật trang trí vách ngăn

Để tăng tính thẩm mỹ cho vách ngăn phòng thờ với phòng khách bạn nên lựa chọn những bức tranh để treo, tạo tính phong thủy cho căn phòng. Bên cạnh đó, bạn cũng nên sử dụng các bình gỗm sứ để trang trí cho vách ngăn. Những chiếc bình lớn sẽ là điểm nhấn cho căn phòng trên nền những vách ngăn.

Trang trí vách ngăn phòng thờ và vách ngăn bằng bình sứ
Trang trí vách ngăn phòng thờ và vách ngăn bằng bình sứ

Hy vọng rằng với những chia sẻ, lưu ý về lựa chọn vách ngăn phòng thờ và phong khách sẽ giúp bạn lựa chọn được những vách ngăn ưng ý nhất.

Tags: