Ưu điểm của đá ốp lát tự nhiên so với đá ốp lát nhân tạo

Lựa chọn đá ốp lát tự nhiên hay nhân tạo để phù hợp cho khung cảnh ngoài trời sẽ đóng một vai trò quan trọng trong kết quả của cảnh quan của bạn. Đó là một cam kết quan trọng so với việc quyết định loại đồ nội thất hoặc rừng trồng nào, vì việc […]

Đã cập nhật 9 tháng 2 năm 2022

Bởi TopOnMedia

Ưu điểm của đá ốp lát tự nhiên so với đá ốp lát nhân tạo

Lựa chọn đá ốp lát tự nhiên hay nhân tạo để phù hợp cho khung cảnh ngoài trời sẽ đóng một vai trò quan trọng trong kết quả của cảnh quan của bạn. Đó là một cam kết quan trọng so với việc quyết định loại đồ nội thất hoặc rừng trồng nào, vì việc thay đổi chúng sẽ không đơn giản sau khi lắp đặt. Vì vậy, bạn cần lựa chọn và suy nghĩ kỹ về quyết định của mình.

Đá ốp lát tự nhiên

Đá lát tự nhiên bao gồm đá xanh, đá travertine, đá granit, đá cờ và đá vôi. Những vật liệu tự nhiên này có nhiều màu sắc khác nhau và có những đặc điểm riêng của chúng. Chúng có vẻ ngoài đất kết hợp với vẻ ngoài sang trọng và có kết cấu.

1

Bạn cũng có thể tìm thấy những máy cắt lát này với nhiều hình dạng, kích thước và kết cấu khác nhau. Có những loại máy lát đá hình cờ không đều có thể cung cấp cho sân của bạn một nhân vật thú vị và mức độ thu hút thị giác cao, điều mà bạn không thể đạt được với máy lát bê tông. Bạn có thể tạo cho khu vực ngoài trời của mình một nét duyên dáng được chế tác tự nhiên với sự đối xứng tinh tế và những đường nét gồ ghề mà máy lát đá tự nhiên có thể mang lại.

Những vật liệu cảnh quan này được lấy từ những tảng đá thực tế và mỗi phần sở hữu một vẻ ngoài khác biệt, từ quá trình phong hóa đến các phương pháp hình thành và quá trình lão hóa tự nhiên. Điều này cũng có nghĩa là Mẹ thiên nhiên sẽ quyết định màu sắc và kết cấu của nó.

Đá ốp lát nhân tạo

Vì chúng là nhân tạo nên đá ốp lát có sẵn ở hầu hết mọi kích thước, hình dạng, kết cấu và màu sắc. Hình dạng của chúng có thể từ dạng hình vuông lớn và hình dạng gạch cổ điển đến hình dạng thon dài tương tự như máy lát ván. Ngoài ra còn có các bản sao bê tông của đá tự nhiên, gạch và các vật liệu khác. Chúng được tạo ra với độ bền và sức mạnh, nhưng máy lát bê tông rất dễ bị nứt ngay cả khi được ngăn ngừa. Máy lát bê tông có thể là một lựa chọn rẻ tiền, nhưng chúng trơn trượt khi bị ướt và việc sửa chữa cũng có thể khá tốn kém. Bạn sẽ cần phải cân nhắc những vấn đề này khi đưa ra quyết định của mình.

Ưu điểm của đá ốp lát tự nhiên so với đá ốp lát nhân tạo

1. Thanh lịch vượt thời gian

Đá lát tự nhiên có nhiều loại khác nhau, từ đá lát nền màu be nhạt  nếu bạn muốn có được sự rung cảm nhiệt đới đến  đá hoa cương gỗ mun sẫm màu  để mang lại cảm giác hùng vĩ cho sân trong của bạn. Tùy thuộc vào nơi khai thác đá, mỗi mảnh có một kết cấu và màu sắc riêng biệt. Sử dụng đá tự nhiên trên cảnh quan của bạn là một cách chắc chắn để thu hút khách của bạn và mang lại cho khung cảnh của bạn một số cá nhân hóa.

2. Bảo trì thấp

Máy lát đá thường không phát triển các vết nứt. Nếu vì lý do nào đó, chúng rất dễ sửa chữa và thay thế. Đơn giản chỉ cần loại bỏ tấm lát nền có vết nứt và thay thế nó. Đó là nó! Thêm vào đó, chúng cũng có các khớp nối nhỏ hơn. Điều đó có nghĩa là các khớp cát của chúng ít gặp phải sự cố nảy mầm của hạt. Và điều tốt nhất về đá tự nhiên? Chúng rất dễ làm sạch!

3. Tuổi thọ cao

Không có nghi ngờ gì rằng đá trông đẹp hơn khi chúng già đi và có tuổi thọ rất cao. Không giống như bê tông, màu sắc của đá tự nhiên không có sắc tố, mà chỉ làm tăng thêm vẻ đẹp của chúng. Chúng cũng không được làm từ hỗn hợp cốt liệu tổng hợp như máy lát bê tông, vì vậy chúng có thể giữ được vẻ đẹp của chúng khi chúng già đi, trưởng thành và phai nhạt. Thậm chí có một số loại đá có thể đạt được vẻ đẹp và sang trọng hoàn toàn của chúng mà không cần tuổi tác. Và chúng sẽ trông đẹp như ngày mới lắp đặt dù đã trải qua hàng trăm năm.

Các Mẫu Đá Ốp Lát Tự Nhiên

4. Nhiều lựa chọn phong cách

Bạn sẽ không bị hụt hẫng với các lựa chọn phong cách. Bạn chắc chắn sẽ tìm được vật liệu lát nền phù hợp cho dự án cảnh quan mà bạn đang cân nhắc, cho dù đó là đá vôi, đá phiến, đá cuội hay đá travertine. Đá tự nhiên cũng có sẵn ở các bề mặt không đều hoặc phẳng, cũng như các hình dạng khác nhau, từ hình tam giác và kim cương đến hình chữ nhật, v.v.

5. Dễ dàng lắp đặt

Bạn không cần phải học các kỹ năng mới để lắp đá tự nhiên. Bạn có thể đặt nó trên sàn sân trong của bạn như bằng bê tông. Mặt khác, việc lắp đặt máy lát bê tông thường đắt hơn đá. Họ sẽ yêu cầu một số khía cạnh như lao động, phân loại và hoàn thổ. Chúng cũng dễ bị vỡ và dịch chuyển. Để ngăn chặn điều này, bạn cần một người có kỹ năng lắp đặt phù hợp và có thể cản trở những tác động bất lợi của tuổi tác và thời tiết. Thêm vào đó, bạn cần phải bảo dưỡng bê tông thường xuyên, điều mà bạn có thể không có thời gian nếu bạn là người rất bận rộn. 

6. Đầu tư tốt hơn

Sử dụng đá tự nhiên vào cảnh quan của bạn sẽ làm tăng thêm giá trị cho ngôi nhà của bạn. Đó là một khoản đầu tư sẽ tự trả về lâu dài. Chúng cũng được coi là vật liệu có giá trị và chất lượng cao. Những đặc điểm như nổi bật, sang trọng và tinh tế cũng được kết nối với chúng. Ngoài ra, các dự án cảnh quan được tạo ra bằng đá tự nhiên được coi là khác biệt, được xây dựng tốt, độc đáo và chính hãng, giúp tăng thêm giá trị bán lại của bất kỳ tài sản nào. 

7. Thân thiện với môi trường

Những vật liệu cảnh quan này có lẽ là một trong những vật liệu bền vững nhất hiện nay. Hành tinh của chúng ta có nguồn tài nguyên đá khổng lồ, và mặc dù sự tái sinh của chúng có thể không được nhìn thấy bằng cây cối, nhưng quá trình này là vô tận với một vòng đời lâu dài. Và vì chúng là tự nhiên, chúng có thể tái chế. Bạn cũng có thể tái sử dụng chúng dưới dạng nghiền làm cốt liệu hoặc lát nền tái chế. 

Nguồn tham khảo: stonearch.ca