20+ Ý tưởng Trang trí Căn hộ Studio Hoàn hảo

Thiết kế cho một nơi nhỏ, chẳng hạn như một căn hộ studio, đòi hỏi sự đổi mới và hiệu quả. Nếu bạn muốn có một ngôi nhà đẹp và tiện dụng, ngay cả trong một studio nhỏ, bạn đã đến một nơi hoàn hảo! Bài đăng này sẽ cung cấp lời khuyên về cách […]

Đã cập nhật 3 tháng 11 năm 2022

Bởi thaovu

<strong>20+ Ý tưởng Trang trí Căn hộ Studio Hoàn hảo</strong>

Thiết kế cho một nơi nhỏ, chẳng hạn như một căn hộ studio, đòi hỏi sự đổi mới và hiệu quả. Nếu bạn muốn có một ngôi nhà đẹp và tiện dụng, ngay cả trong một studio nhỏ, bạn đã đến một nơi hoàn hảo! Bài đăng này sẽ cung cấp lời khuyên về cách trang trí nội thất căn hộ studio cũng như các đề xuất về cách tận dụng tối đa không gian sống hạn chế.

>> Xem thêm:

Có rất nhiều ví dụ có sẵn để hỗ trợ bạn xác định cách trang trí một khu vực nhỏ chỉ bằng cách sắp xếp lại đồ đạc và tối đa hóa lưu trữ. Tuy nhiên, trước khi bắt đầu, chúng ta hãy xác định một căn hộ studio.

Căn hộ studio là gì?

Hầu hết mọi người liên kết sinh viên với một căn hộ studio, nhưng các studio không chỉ giới hạn cho sinh viên và không cần phải có rung cảm như phòng ký túc xá. Căn hộ studio là một tòa nhà dân cư nhỏ kết hợp nhà bếp, phòng ngủ và khu vực sinh hoạt thành một căn hộ duy nhất.

Mặt khác, các studio khác vẫn có đầy đủ nhà bếp. Mặc dù căn hộ có hai không gian riêng biệt, cấu trúc kết hợp của khu vực sinh hoạt và ngủ nghỉ có nghĩa là nó vẫn được chỉ định là một studio.

Làm thế nào bạn có thể phân chia một căn hộ studio?

Ngay cả khi phòng khách của bạn giống như một phòng ngủ, điều đó không có nghĩa là bạn luôn phải đối xử với nó như vậy. Có ba cách cơ bản để phân chia các thiết kế căn hộ studio của bạn:

  • Bằng
  • Bằng rèm cửa
  • Bằng giá sách

Chia căn hộ studio bằng

vách ngăn Khi hầu hết mọi người nghĩ về phong cách trang trí căn hộ studio, họ nghĩ ngay đến vách ngăn, được sử dụng để ngăn cách căn phòng thành những khu vực nhỏ hơn. Mặt khác, dải phân cách sáng tạo có thể là bất cứ thứ gì từ màn hình trang trí đến trò chơi phối hợp màu sắc, vì vậy đừng giới hạn bản thân trong các dải phân cách được cung cấp trên Amazon.

Phân chia căn hộ studio bằng rèm cửa

Trong studio hoặc không gian nhỏ gọn khác, mỗi inch vuông đều có giá trị. Do đó, nếu bạn cần thiết lập một rào cản thị giác giữa khu vực sinh hoạt và phòng ngủ, rèm cửa là cách để đi.

Khi được kéo, rèm cửa mang lại sự riêng tư cao trong khi chỉ chiếm diện tích sàn vài milimet. Khi bạn đã sẵn sàng rời khỏi chiếc giường ấm cúng của mình, chỉ cần dùng một tay di chuyển chúng ra xa và tận hưởng không gian rộng rãi hơn. Ồ, và đừng lo lắng nếu bạn không có kiến ​​thức về nghề mộc; Việc treo vải từ một cái que đơn giản đến mức ngu ngốc.

Phân chia căn hộ studio bằng giá sách

Khi giảm thiểu sự lộn xộn và sử dụng hiệu quả các diện tích vuông là ưu tiên, thì giải pháp càng khả thi càng tốt. Chia căn hộ nhỏ của bạn thành các khu có thể sử dụng bằng cách đặt các giá sách vào một bức tường có sẵn. 

Tủ sách không nên cao tới trần mà nên kê càng cao càng tốt để tạo ấn tượng cho không gian rộng hơn.

20+ Ý tưởng trang trí căn hộ studio

Có thể khó giảm thiểu sự lộn xộn và cất giấu đồ vật cá nhân trong một không gian nhỏ, chẳng hạn như thiết kế căn hộ studio. Vì thế? Căn hộ studio nên trang trí như thế nào? Để giúp bạn tận dụng tối đa diện tích hạn chế của mình, chúng tôi đã tập hợp danh sách các ý tưởng thiết kế, lời khuyên thiết lập và giải pháp lưu trữ.

>> Cách xử lý tường bị ẩm mốc hiệu quả cho căn hộ studio

Một ví dụ đẹp về một phòng ngủ được trang trí bằng màu sáng.

Hãy nhớ rằng màu sắc tươi sáng phản chiếu nhiều ánh sáng hơn khi thiết kế một căn phòng nhỏ bằng cách sử dụng trang trí căn hộ studio. Khi thiết kế căn hộ studio, nên sử dụng những gam màu sáng, thoáng như trắng, xám nhạt, be. Lắp rèm sáng màu và tận dụng đèn sàn để mang lại nhiều ánh sáng hơn.

Mở ra một không gian với gương.

Thêm gương lớn là một cách nhanh chóng và dễ dàng để cải thiện trang trí căn hộ studio của bạn. Gương trong studio hoặc căn hộ hiệu quả có thể tạo ra ảo giác thị giác về không gian gấp đôi. Một tấm gương treo tường hoặc một tấm gương lớn trên sàn có thể tạo ra hiệu ứng tương tự.

Sử dụng một tấm thảm đầy màu sắc để giảm tiếng ồn Cuộc

sống chung cư đôi khi có thể bị ồn ào. Mẹo để cách âm căn hộ studio: treo một số tấm thảm nhiều màu sắc trên tường. Thảm dày, thảm và màn có thể át tiếng chó sủa, tiếng nhạc lớn và những người nói chuyện huyên náo.

Thiết kế một căn hộ studio Accent Wall

cung cấp những vấn đề khác biệt về thiết kế nội thất do diện tích nhỏ của nó. Cân nhắc thêm một bức tường nhấn phía sau giường, trong nhà bếp hoặc trong khu vực sinh hoạt để mang lại màu sắc nổi bật cho studio của bạn. 

Tận dụng một chiếc giường với tủ quần áo âm tường và không gian lưu trữ bổ sung được lắp đặt xung quanh.

Do tiết kiệm được bao nhiêu không gian nên những thiết kế căn hộ studio tất cả trong một rất phù hợp cho một căn hộ studio. Giường ngủ được làm từ hộp đựng là một ví dụ tuyệt vời cho điều này. Những chiếc giường được tích hợp tủ quần áo, ngăn kéo hay thậm chí là không gian dưới đệm là điều tuyệt vời cho những ai sống trong không gian nhỏ hẹp.

Một chiếc giường nhỏ được nâng lên khỏi sàn trên ba chiếc chân gỗ nhỏ xíu.

Vì các tùy chọn lưu trữ trong căn hộ studio có giới hạn, bạn có thể cần phải sáng tạo. Nâng cao giường của bạn trên khung, pallet gỗ hoặc bệ đỡ sẽ giúp bạn loại bỏ nhiều thứ lộn xộn và giúp quần áo của bạn có một nơi để gọi là nhà.

Giải pháp thay thế: Đặt giường Gác xép 

Nếu bạn sống trong studio, nâng giường lên là một phương pháp tuyệt vời để tối đa hóa không gian có sẵn của bạn. Nếu bạn treo phòng ngủ của mình, bạn có thể sử dụng không gian bên dưới làm phòng ăn, phòng làm việc tại nhà hoặc khu vực đào tạo nhỏ, trong số những thứ khác. Tuy nhiên, vì giường của bạn có thể nặng, hãy chắc chắn rằng nó được nâng đỡ đầy đủ.

Chọn một chiếc giường ban ngày có thể chuyển đổi với bộ lưu trữ trượt Hãy

đổi chiếc giường cỡ king hoặc nữ hoàng của bạn lấy một chiếc đi văng cũng dùng như một chiếc ghế dài vào ban ngày. Một số giường ban ngày có ngăn kéo, nơi bạn có thể để quần áo và phụ kiện của mình. Xe trượt có thể chuyển đổi các loại giường ban ngày khác nhau thành giường cho khách bằng cách kê thêm giường phụ.

Thỏa sức tưởng tượng với kiểu trang trí căn hộ studio của bạn.

Đồ nội thất che khuất không gian có thể là một vấn đề nghiêm trọng trong một studio nhỏ. Loại bỏ chiếc ghế sofa khổng lồ đó để nhường chỗ cho một chiếc võng mà không làm mất đi sự thoải mái trong không gian sống của bạn. Bạn có thể che giấu đồ đạc trong đồ nội thất đa năng như ottomans. Cốp đựng đồ cũng có thể được sử dụng thay cho bàn uống cà phê.

Thùng gỗ đặt dưới chân một chiếc giường nhỏ trên các tấm pallet gỗ.

Các thùng gỗ, không đắt và dễ kiếm, có thể được sử dụng để thay đổi hoàn toàn diện mạo của một căn hộ studio. Giữ một vài chiếc dưới chân giường của bạn để tạo sự riêng tư tức thì và có thêm chỗ để lưu trữ. Tủ sách, bàn cà phê, bàn cuối và tủ đầu giường đều có thể được làm từ thùng.

Sử dụng tủ để bày biện tủ quần áo của bạn trong một căn hộ nhỏ.

Nếu bạn sống trong một căn hộ studio không có không gian tủ quần áo cụ thể, bạn sẽ phải sáng tạo với thiết kế căn hộ studio của mình. Lắp giá treo tường với móc mũ, áo khoác và túi xách. Lắp đặt giá treo quần áo di động để tủ quần áo của bạn trở nên cơ động hơn. Một giải pháp thay thế khác là treo giá treo quần áo từ trần nhà xuống như một tấm rèm che tạm thời.

Một tấm rèm trắng dài toàn bộ được sử dụng để ngăn phòng ngủ với khu vực sinh hoạt trong căn hộ studio.

Căn hộ của bạn sẽ ít cảm thấy giống như một phòng ngủ tập thể nếu bạn tạo ra sự ngăn cách giữa khu vực ngủ và không gian sống. Nếu bạn cần một chút riêng tư trong căn hộ studio của mình, hãy treo một tấm rèm như một vật trang trí trong căn hộ studio ở phía trước hoặc xung quanh giường của bạn.

Cân nhắc sử dụng vách ngăn phòng có chiều dài đầy đủ để ngăn cách phòng ngủ với không gian sống

Bạn có thể có thêm sự đơn độc mà không phải hy sinh cảm giác rộng mở của căn hộ studio bằng cách lắp đặt vách ngăn phòng bằng kính. Các vách ngăn phòng tự làm có thể được làm với giá rẻ từ tường pallet, cửa tủ quần áo tái chế, rèm treo chuỗi thư và các vật liệu khác.

Một giá sách được tận dụng làm vách ngăn phòng giữa phòng ngủ và phòng khách.

Bạn có thể tách khỏi studio của mình chỉ với một vài giá sách. Sử dụng một bức tường giá sách cao để ngăn cách phòng khách của bạn với phòng ăn hoặc phòng ngủ. Trang trí căn hộ dạng studio, chẳng hạn như tủ sách mở, để ánh sáng tràn vào và làm cho căn hộ của bạn bớt khép kín hơn.

Pegboard được lắp đặt trong nhà bếp để tạo ra một không gian lưu trữ theo chiều dọc. 

Cả tủ lạnh cũng không phải bếp lò? Đặt không gian dọc và ngang của nhà bếp của bạn để sử dụng! Các dụng cụ nhà bếp như bát đĩa, nồi, chảo có thể được sắp xếp gọn gàng trên giá, bảng và móc treo tường. Bạn cũng có thể sử dụng các hộp sành điệu và thiết thực, lọ thợ nề hoặc các hộp đựng đầy màu sắc khác để đựng các dụng cụ nấu ăn khác nhau của mình.

Đặt đồ dùng nhà bếp của bạn trên một chiếc xe đẩy ở quầy bar.

Xe đẩy ở quầy bar là một cách tuyệt vời để giải phóng không gian trong nhà bếp hoặc căn hộ nhỏ. Những chiếc xe đẩy dạng thanh nhỏ gọn này rất thích hợp để xếp và trưng bày bộ sưu tập rượu của bạn, cũng như phục vụ như những món đồ trung tâm hấp dẫn cho các bữa tiệc trong studio hoặc ngôi nhà một phòng ngủ của bạn. Một quầy cà phê di động có thể được tạo ra từ bất cứ thứ gì, ngay cả xe đẩy ở quán bar.

Tận dụng vách ngăn để mở rộng một cách trực quan căn hộ nhỏ 

Đặt vách ngăn cao tới trần nhà có thể đánh lừa mắt người nhìn rằng căn hộ studio của bạn thực sự lớn hơn thực tế. Những kiểu trang trí căn hộ studio này được thiết kế để đánh lừa mắt người nhìn nhận một không gian rộng lớn hơn thực tế tồn tại.

Lớn hơn sẽ tốt hơn khi nói đến tác phẩm nghệ thuật.

Một cách tiếp cận tuyệt vời để đưa một số màu sắc và cá tính cần thiết vào các bức tường căn hộ studio nhạt nhẽo của bạn là trang trí bằng một số tác phẩm nghệ thuật lớn.

Một căn phòng nhỏ đã được làm sáng bởi việc bổ sung các mảng nhấn đặc biệt.

Những cách đơn giản để đưa màu sắc và cá tính vào trang trí của căn hộ studio bao gồm thêm các mảng nhấn đầy màu sắc như rái cá, thảm và gối. Ném và rèm cửa là những nơi tuyệt vời để chơi xung quanh với màu sắc mà không cần phải thử nghiệm những khu vực rộng lớn trong căn hộ của bạn.

Biến một khu vực ngồi nhỏ thành một thiên đường thực vật trong studio của bạn.

Bạn đang muốn thêm một số cây xanh vào nhà nhưng lo lắng về những hạn chế? Treo những chậu cây từ trần nhà để tạo ra một khu vườn đô thị tươi tốt trong nhà nếu căn hộ studio của bạn thiếu không gian rộng rãi bên bệ cửa sổ. Các loại cây lớn trong nhà, chẳng hạn như cây sung lá nhỏ, cũng có thể được sử dụng làm vách ngăn.

Một góc đọc sách ấm cúng nằm gọn trong một góc của căn hộ nhỏ.

Bạn có phòng trống nào bên dưới cửa sổ trong ngôi nhà một phòng của mình không? Biến nó thành một nơi đọc sách thoải mái bằng cách thêm một băng ghế lưu trữ và một số đệm. Kết hợp một chiếc bàn nhỏ vào không gian làm cho nó thích hợp để sử dụng như một văn phòng tạm thời hoặc phòng ăn.

Lời cuối Cuối cùng

Mặc dù có vẻ khó khăn khi thiết kế một căn hộ studio, nhưng bạn hoàn toàn có thể làm được điều đó với sự trợ giúp của lời khuyên và thủ thuật của chúng tôi. Tóm lại, đây là những điểm quan trọng nhất cần lưu ý:

  • Căn hộ studio là một ngôi nhà nhỏ có nhiều không gian sống trong một dấu chân cô đọng.
  • Có nhiều cách để phân chia căn hộ studio, nhưng chúng tôi liệt kê ra 3 cách thông thường: Ngăn cách, Rèm cửa và Giá sách
  • một không gian sẽ không ngăn được sức sáng tạo của bạn. Tủ sách và rèm cửa là những phụ kiện phân chia không gian tuyệt vời cho căn hộ studio.
  • Phù hợp với màu tường, lắp gương và sử dụng bộ lưu trữ ẩn là một số mẹo về cách làm cho studio của bạn có cảm giác rộng hơn.

Nguồn bài viết: 20+ Perfect Studio Apartment Decor Ideas

Tags: