TOP 3 loại đá ốp mặt tiền phổ biến cho không gian sống thêm hiện đại

Một khái niệm phổ biến mà Mẹo Nhà Sạch quan tâm trong việc tân trang nhà cửa là ý tưởng về việc tạo ra sự thay đổi cho không gian sống. Còn cách nào tốt hơn để tạo ra một sự thay đổi bằng cách thêm vào những vật liệu tốt nhất mang lại diện […]

Đã cập nhật 22 tháng 11 năm 2021

Bởi TopOnMedia

TOP 3 loại đá ốp mặt tiền phổ biến cho không gian sống thêm hiện đại

Một khái niệm phổ biến mà Mẹo Nhà Sạch quan tâm trong việc tân trang nhà cửa là ý tưởng về việc tạo ra sự thay đổi cho không gian sống. Còn cách nào tốt hơn để tạo ra một sự thay đổi bằng cách thêm vào những vật liệu tốt nhất mang lại diện mạo và kết cấu mới cho không gian ngoại thất ngôi nhà của bạn?

Các loại đá ốp mặt tiền là một lựa chọn phổ biến để giúp một ngôi nhà bình thường trở nên đặc biệt. Tuy nhiên, giống như công nghệ lát sàn, sự đổi mới liên quan đến việc tạo ra các hiệu ứng đá cho không gian ngoại thất cũng như các bức tường trong nhà hoặc xung quanh lò sưởi đã quá quen thuộc với nhiều người trong việc trang trí nhà cửa.

Tất nhiên, điều này có nghĩa là các tùy chọn ốp đá mặt tiền có thể giúp bạn có được vẻ ngoài độc đáo mà chỉ có chất liệu đá mới có thể mang lại.

Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu ngay TOP 3 loại đá ốp mặt tiền phổ biến cho không gian sống thêm hiện đại trong bài viết sau từ Mẹo Nhà Sạch.

1. Đá ốp mặt tiền Solid (Solid Stone Siding)

Ngay từ ban đầu, đá ốp lát liền khối đã được sử dụng trong các dự án mặt tiền ngoại thất trong hàng trăm năm, với lợi thế về độ bền vượt trội và vẻ ngoài chân thực của đá tự nhiên. Với những lợi ích đáng kể này mà công nghệ tái tạo các loại đá ốp mặt tiền Solid đã bắt đầu ra đời. Đồng thời, một nguyên nhân dẫn đến sự đổi mới này cũng chính từ những hạn chế của đá lát mặt tiền Solid. Ví dụ, các vấn đề về trọng lượng quá lớn và việc thu hoạch đá Solid bằng tay tốn khá nhiều công sức, đòi hỏi các giải pháp thay thế để giảm chi phí vận chuyển và giảm thời gian hoàn thành công việc. Thật may mắn, các loại đá Solid hiện nay không chỉ đáp ứng nhu cầu về giá thành mà còn khiến nhiều người hài lòng về nét hiện đại và thẩm mỹ.

Đá ốp mặt tiền Solid (Solid Stone Siding)
Đá ốp mặt tiền Solid (Solid Stone Siding) (Nguồn: Internet)

2. Đá lát mặt tiền công nghiệp (Manufactured Stone Siding)

Điều cần thiết của bất kỳ sự thay thế nào đối với vật liệu tự nhiên là vẻ ngoài và độ bền của đá ốp mặt tiền vẫn còn nguyên vẹn, đồng thời giảm thiểu một số hạn chế của nó. Đôi khi được gọi là đá ốp lát được sản xuất thủ công hay đá ốp lát công nghiệp và nhiều chủng loại khác. Được tạo ra thông qua việc sử dụng các khuôn mô phỏng lại vẻ ngoài của đá thật, đá ốp lát công nghiệp được sản xuất bằng cách đúc các viên đá xi măng riêng lẻ và tạo ra một loại đá ốp mới và được lắp đặt theo cách tương tự, nhưng nhẹ hơn, do đó có chi phí vận chuyển thấp hơn.

Đá lát mặt tiền công nghiệp (Manufactured Stone Siding)
Đá lát mặt tiền công nghiệp (Manufactured Stone Siding) (Nguồn: Internet)

3. Đá ốp mặt tiền tự nhiên (Natural Stone Cladding)

Một lựa chọn khác trong trang trí ngoại thất nhà cửa là sử dụng đá ốp mặt tiền tự nhiên dạng tấm ốp. Sự đa dạng và tinh tế của vách đá tự nhiên ốp mặt tiền nhà cửa không phải ở loại đá tự nhiên được sử dụng, mà là ở sự khéo léo của các đơn vị thi công khi cắt theo kích thước khuôn nhà từ các phiến đá lớn hơn. Một loại tấm ốp phổ biến có nguồn gốc tự nhiên là đá Granite.  Granite là một loại đá tự nhiên có mật độ chất liệu rất dày đặc, có khả năng chống nứt vỡ, giúp chất liệu có thể sử dụng được trong thời gian dài sau khi thi công. Bề mặt của tấm ốp đá thường là các đường viền không đều có khả năng phản chiếu, giống như khối gạch men xây dựng truyền thống. Nhưng, mặt sau của mỗi mảnh đá ốp đều phẳng. Do đó, tấm ốp được cố định vào nền theo kiểu so le, giống như lát gạch.

Đá ốp mặt tiền tự nhiên (Natural Stone Cladding)
Đá ốp mặt tiền tự nhiên (Natural Stone Cladding) (Nguồn: Internet)

Nguồn tham khảo: builddirect.com