Tấm tiêu âm trên thực tế hoạt động như thế nào?

Nguyễn Thu - 1 tháng trước
tấm tiêu âm

Tấm tiêu âm là gì 

Các tấm tiêu âm có thể làm chết và giảm âm thanh ở nhiều nơi. Có nhiều loại cách âm khác nhau và bạn mua loại nào phụ thuộc vào loại âm thanh bạn đang cố gắng che phủ và không gian bạn đang sử dụng nó cho mục đích gì.

Tấm tiêu âm có trọng lượng nhẹ và thường được làm từ các loại xốp khác nhau. Những tấm này được đặt trên tường và trần nhà ở những nơi như studio, văn phòng và những nơi khác được sử dụng để tiêu âm.

Hệ thống tiêu âm sẽ loại bỏ tiếng ồn xung quanh và tiếng vọng. Điều này được thực hiện bằng cách kiểm soát độ vang xảy ra khi âm thanh dội lại từ các bức tường.

Các loại tiêu âm khác nhau

Có hai loại tấm cách âm chính: thiết kế hình nêm hoặc hình chóp và kiểu thùng trứng.

Thiết kế Wedge hoặc Ridge

tấm cách âm

Thiết kế hình nêm hoặc gờ rất phong cách và có thể được sắp xếp theo chiều dọc hoặc chiều ngang. Thường thì mỗi tấm có kích thước khoảng một foot vuông với độ dày khoảng 1 inch. Chúng có nhiều màu sắc khác nhau, vì vậy bạn có thể kết hợp chúng với thiết kế và trang trí nhà của mình. Thiết kế nêm / rãnh cũng có giá rất phải chăng, vì vậy nếu bạn ít tiền, thì đây là những thiết kế rẻ và hoạt động tốt. Thiết kế này có thể ngăn chặn tiếng ồn nhưng sẽ không làm biến dạng bất kỳ âm thanh nào. Những thứ này hoạt động tốt nhất trong các phòng thu âm hoặc nơi nhạc lớn được phát.

Bọt thùng trứng 

Xốp thùng trứng là một lựa chọn phổ biến và được mô tả là làm tốt công việc hấp thụ âm thanh. Loại bảng điều khiển này có kích thước 2,5 inch để tăng thêm độ dày giúp giảm tiếng ồn rất cao. Loại cách âm này lớn hơn nhiều so với những loại khác có kích thước 4 feet x 2 feet. Đi theo cách này cũng có thể rẻ hơn, vì chúng lớn hơn; do đó, bạn không cần nhiều.

Hầu hết khi bạn đặt hàng loại này, chúng sẽ được cuộn lại và bao quanh bằng nhựa. Bạn sẽ cần để một vài ngày để chúng nở ra hoàn toàn trước khi lắp đặt trên tường của bạn.

Chúng rất linh hoạt và cũng có thể được sử dụng để bảo vệ các vật bị vỡ khi bạn đang di chuyển. Có thể cắt xốp sọt trứng theo kích cỡ nếu cần.
Một số tấm chất lượng thấp có thể thiếu bộ phận cách âm và chúng có các cạnh lởm chởm. Bạn muốn tìm kiếm những tấm cách âm được đánh giá tốt và những tấm có mép cắt sạch sẽ.

Họ làm việc như thế nào?

Tấm cách âm được cấu tạo từ xốp và bông khoáng. Khi sóng âm thanh truyền xung quanh không khí sau đó đập vào các tấm cách âm, chúng sẽ rung động và tăng ma sát xung quanh các lỗ xốp của sợi.Các dao động đạt đến một điểm mà có đủ ma sát được tạo ra để chuyển đổi cơ năng thành nhiệt năng, nghĩa là có năng lượng từ một vật đang chuyển động. Không thể chứa được loại năng lượng này. Nó tan biến nhanh chóng, vì vậy không còn sóng âm và không có âm thanh tự nhiên. Các tấm cách âm ngăn tiếng ồn ra vào phòng.

Tấm cách âm có thể được sử dụng ở đâu?

Có rất nhiều không gian khác nhau có thể sử dụng cách âm bao gồm:

Phòng tập khiêu vũ: Các phòng tập  khiêu vũ sử dụng cách âm để ngăn âm thanh lọt vào các phòng liền kề và nó cũng sẽ cải thiện chất lượng âm thanh.Thính phòng : Khi sử dụng hệ thống cách âm ở đây, bạn có thể cải thiện đáng kể chất lượng âm thanh của mình bằng cách giảm tiếng ồn xung quanh.

Khách sạn: Điều quan trọng là phải cung cấp cho khách trải nghiệm tốt. Tấm cách âm có thể giúp hạn chế âm thanh và cải thiện trải nghiệm của khách hàng.

Thư viện: Cách âm thư viện là một ý kiến ​​hay, vì nó làm giảm sự phiền nhiễu về tiếng ồn ở một nơi luôn cần yên tĩnh.

Căn hộ : Việc bổ sung hệ thống cách âm cho căn hộ là một cách đơn giản để tăng sự riêng tư bằng cách giảm sự truyền những tiếng ồn như vậy từ mỗi căn hộ sang căn hộ tiếp theo. Các tấm cách âm giúp nâng cao giá trị cho các căn hộ bằng cách tạo ra một không gian xung quanh riêng tư hơn.https://bbe8d44d8afab39a081a7337a58f8dc3.safeframe.googlesyndication.com/safeframe/1-0-38/html/container.htmlBạn có bao nhiêu tấm cách âm trong một khu vực kín sẽ ảnh hưởng đến mức độ giảm âm của bạn. Các chuyên gia cách âm sẽ đến tận nơi và khảo sát để cung cấp cho bạn số lượng tấm mà bạn cần để thi công cách âm cho căn phòng.

Ai có thể được hưởng lợi từ tấm cách âm?

Bạn là một nhạc sĩ:


Rất nhiều nhạc sĩ tự kinh doanh và thường luyện tập ở nhà. Thay vì làm cho những người hàng xóm của bạn phát điên, hãy lắp đặt hệ thống cách âm bên trong nhà của bạn. Thêm một số tính năng cách âm bổ sung cho cửa ra vào, trần nhà và khung cửa sổ để đảm bảo những người hàng xóm của bạn có được sự yên bình.
Hệ thống cách âm cũng có thể giúp ngăn chặn tiếng ồn gây phiền nhiễu như xe lửa và đường cao tốc ồn ào.

Không gian riêng của bạn:


Bạn có thể có rạp hát tại nhà, phòng chơi hoặc phòng chiếu riêng ở nơi bạn muốn giải trí. Bằng cách sử dụng các tấm tường cách âm, bạn có thể thưởng thức các trò chơi điện tử và các bộ phim hành động lớn mà không phải lo lắng về việc đánh thức em bé sơ sinh hoặc làm phiền những người còn lại trong nhà. Sẽ không còn nhiều bất đồng về tiếng ồn mà bạn đang tạo ra trong khi cố gắng tận hưởng thời gian rảnh rỗi.

Hàng xóm ồn ào:


Thậm chí có thể bạn không tạo ra những tiếng ồn khó chịu hoặc chơi nhạc đêm khuya. Nếu bạn sống trong các căn hộ hoặc căn hộ gần nhau, thường không có nhiều độ dày tường giữa cả hai nơi. Thật khó để thư giãn và tận hưởng thời gian yên tĩnh nếu hàng xóm của bạn đang phát điên vì tiếng ồn. Cách âm các bức tường của bạn có thể là một khó khăn cho bạn và cũng tốn kém, nhưng đôi khi sự yên bình cũng xứng đáng với tiền bạc và thời gian.

Bạn có sống ở đâu đó ồn ào không?


Nếu bạn sống gần đường ray xe lửa, công trường xây dựng ồn ào hoặc thậm chí là tàu điện ngầm, thì bạn sẽ biết mức độ ồn ào nghiêm trọng của nó. Bạn có thể hưởng lợi từ việc cách âm ngôi nhà của mình nếu bạn bị đánh thức bởi búa khoan, còi báo động và xe lửa. Hãy tạm biệt những tiếng ồn khó chịu này và ngủ một giấc thật ngon.

Không nghi ngờ gì rằng bạn có thể thu được lợi ích từ việc cách âm ngôi nhà của mình. Nó khá phải chăng, và có rất nhiều công ty cách âm chuyên nghiệp sẵn sàng giúp bạn với mọi nhu cầu của bạn.

Đừng để bị ồn ào hoặc khiến những người hàng xóm của bạn phải thức khuya với âm nhạc của bạn. Hãy cách âm không gian của bạn để mọi người có thể yên bình.

Sự kết luận

Bạn bị ốm và mệt mỏi vì ngủ không đủ giấc, bạn đang nghĩ đến việc lắp đặt tấm cách âm trong nhà? Các tấm cách âm rất tốt để cách âm vì chúng có thể làm chết và giảm âm thanh. Nhưng nó phụ thuộc vào loại tiếng ồn và không gian nơi chúng được sử dụng. Chúng chắc chắn không hiệu quả bằng một bức tường giả phủ đầy bông khoáng, nhưng đối với việc giảm âm trong phòng thu và giảm tiếng ồn, chúng có thể khá tốt.

// Xem Nhiều

Mẫu trần nhà đẹp

TOP thiết kế trần giả tốt nhất cho phòng ngủ của bạn

2 tuần trước

Đặc điểm thiết kế nào của phòng ngủ có nguồn gốc từ Nhật Bản thế kỷ XIV và kết hợp đẹp mắt giữa chức năng với thẩm mỹ? Để trả lời câu hỏi này, bạn cần hướng mắt lên trời và nhìn lên trần nhà. Nếu bạn đoán sai trần nhà, hãy tự vỗ lưng cho mình! Trần […]

mẫu trần đẹp cho ngôi nhà của bạn

Thiết kế trần giả: Cách tuyệt vời để khiến mái nhà của bạn thổi bay tâm trí

3 tuần trước

Bạn cảm thấy buồn chán khi ở nhà trong đại dịch Covid-19 này và đã sẵn sàng cho việc trang điểm lại ngôi nhà? Bạn nên bắt đầu làm việc từ Mái nhà của bạn. Một số nhà thiết kế nội thất giỏi nhất nói rằng trần giả làm nền cho các phòng của bạn và nên được xem […]

mẫu vách ngăn

Có những loại trần nào? Và nó được làm bằng chất liệu gì?

1 tháng trước

Lịch sử thiết kế trần Lịch sử thiết kế trần nhà. Thiết kế trần nhà (Thiết kế trần) đã là một phần của lịch sử kiến ​​trúc trong gần một nghìn năm. Sự xuất hiện của các thiết kế trang trí trần nhà đầu tiên phải quay ngược thời gian trở lại đầu những năm 1300. […]

Những điều bạn nên biết trước khi lắp đặt trần thạch cao

1 tháng trước

Trần thạch cao được lắp đặt vì nhiều lý do khác nhau. Những trần nhà này được làm bằng các tấm thạch cao được nâng đỡ bởi một khung kim loại. Chúng làm cho ngôi nhà trông bóng bẩy và trang nhã hơn, và chúng cũng có thể chứa các chạm khắc tinh xảo. Thường xuyên hơn […]

Mẫu trần thạch cao phòng ngủ đẹp

1 tháng trước

Cách đây không lâu, trong quá trình sửa chữa, trần nhà không được chú ý đúng mức. Nó được quét vôi trắng hoặc dán giấy dán tường tạo cho căn phòng sự nhàm chán và đơn điệu. Hiện nay, có rất nhiều ý tưởng cho việc thiết kế lớp phủ này, và một trong những thành công […]

trang trí trần nhà đẹp

Bộ sưu tập trần thạch cao đẹp mới nhất

1 tháng trước

Xu hướng trang trí trần nhà đẹp hiện nay không thể thiếu được mẫu trần nhà thạch cao đẹp. Vật dụng này mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ, giúp tăng ánh sáng vào không gian nội thất. Đặc biệt là thể hiện được cá tính của gia chủ trước mắt những vị khách đến chơi nhà. Tóm […]

trần thạch cao

Những ý tưởng và thiết kế trần thạch cao mới nhất 2022

1 tháng trước

Từng bước để tự tay lắp đặt thiết kế trần thạch cao, ý tưởng trần thạch cao đẹp nhất cho thiết kế nội thất sang trọng 2022, mẹo lắp đặt thiết kế trần thạch cao 2022 hàng đầu. Các thiết kế trần thạch cao phòng khách là một trong những khó khăn nhất nhưng đồng nhiệm vụ thời […]

trần nhà đẹp

Phòng khách của bạn có cần trần giả không?

1 tháng trước

Trần giả (còn được gọi là trần treo hoặc trần thả), đang trở thành một lựa chọn rất phổ biến trong nhiều ngôi nhà ở Ấn Độ. Nhiều căn hộ và bungalow mới có một, đặc biệt là trong không gian phòng khách. Trần giả tùy chỉnh sẽ đảm bảo rằng chỉ những gì bạn muốn được […]

6 ý tưởng dùng gạch ốp tường trang trí phòng khách tuyệt đẹp

Thạch cao: Ưu điểm và nhược điểm

1 tháng trước

Thạch cao là một khoáng chất sunfat mềm bao gồm Canxi sunfat dihydrat (CaSO4: 2H20). Nó được sử dụng rộng rãi như một chất bón, trong các tác phẩm điêu khắc và làm vật liệu thạch cao. Thạch cao là một vật liệu giống như phấn và có trọng lượng rất nhẹ. Nó có sẵn ở dạng tinh […]

mẫu cách âm nhà tốt

Làm thế nào để tường cách âm

1 tháng trước

Hướng dẫn cách âm tường – Làm thế nào để cách âm một bức tường chống lại tiếng ồn của hàng xóm và các âm thanh không mong muốn khác trong nhà NGÀY 3 THÁNG 10 NĂM 2021 Bạn có thể tách các giải pháp cách âm tường thành hai loại, giải pháp trực tiếp […]