Tấm cách âm là gì và tại sao chúng ta sử dụng chúng?

Nguyễn Thu - 4 tuần trước
Tấm cách âm cho ngôi nhà

Thường được làm từ sự kết hợp của xốp và vải, các tấm tiêu âm có thể được cắt thành nhiều hình dạng và kích thước khác nhau và tùy chỉnh để phù hợp với thiết kế căn phòng của bạn.

Mục đích chính của tấm tiêu âm là loại bỏ âm thanh dư trong bất kỳ không gian nào. Khi được lắp đặt đúng cách trong phòng, các tấm tiêu âm có thể hấp thụ hoặc khuếch tán âm thanh từ điểm phản xạ đầu tiên.

Hiệu quả của tấm cách âm có nghĩa là bạn có thể sử dụng ít hơn để không gặp rủi ro về các khu vực và không gian quá lộn xộn.

Tấm cách âm trong phòng họp
Những tấm trần cách âm này được thiết kế, sản xuất và lắp đặt để kiểm soát âm thanh dư trong các phòng họp

Hấp thụ & khuếch tán

Bảng âm thanh có thể được thiết kế như bộ hấp thụ hoặc bộ khuếch tán, tùy thuộc vào mục đích và kết quả dự định mà bạn đang cố gắng đạt được.

Bộ hấp thụ và bộ khuếch tán là những công cụ thiết kế chính để thay đổi điều kiện âm thanh của các phòng, không gian nửa kín và môi trường ngoài trời. Việc sử dụng đúng cách rất quan trọng để mang lại âm thanh chất lượng cao.

Trong suốt quá trình tư vấn chuyên sâu, các chuyên gia của chúng tôi sẽ vạch ra giải pháp tốt nhất cho bạn.

Lợi ích của tấm cách âm

Tấm cách âm có thể được sử dụng hiệu quả trong nhiều không gian, chẳng hạn như nhà hàng, quán bar, văn phòng và địa điểm âm nhạc .

Đám mây trần trong phòng tập

Như bạn có thể tưởng tượng, mỗi không gian có những yêu cầu riêng biệt, nhưng tất cả đều bắt nguồn từ nhu cầu cải thiện chất lượng âm thanh và độ rõ ràng.

Ví dụ, môi trường văn phòng có không gian mở có thể có một khu vực dành riêng cho bộ phận bán hàng qua điện thoại hoặc bộ phận tiếp thị qua điện thoại. Những môi trường như vậy liên quan đến các cuộc trò chuyện qua điện thoại ồn ào và nhiều cơ hội để mất tập trung.

Khi mọi người giao tiếp trong khoảng cách gần đó, các tấm tiêu âm – được đặt trong một khu vực cụ thể – sẽ giúp khoanh vùng tiếng ồn, giữ cho nó được kiềm chế.

Không gian tường ngắn?

Chúng tôi đã đề cập ngắn gọn về vấn đề này trong phần giới thiệu, nhưng tấm cách âm là giải pháp lý tưởng nếu bạn thiếu không gian tường.

Nhiều văn phòng và nhà hàng mà chúng tôi ghé thăm có một hình ảnh thương hiệu mạnh thường được phản ánh trong phong cách trang trí tường được lựa chọn. Điều cuối cùng họ muốn là những tấm không hấp dẫn được đặt trên tường.

Các tấm cách âm rất tuyệt vời vì bạn không cần phải bao phủ toàn bộ không gian tường để giải quyết vấn đề về tiếng ồn. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ xác định điểm phản xạ đầu tiên, từ đó sẽ thông báo cho họ về vị trí tốt nhất để đặt tấm ốp tường.

Hơn nữa, các bảng điều khiển của chúng tôi đã được phát triển có chú ý đến thiết kế. Chúng tôi tự hào về việc mang lại tác động trực quan, mạnh mẽ, kết hợp hình ảnh thương hiệu của bạn trong quá trình thiết kế của chúng tôi.

Thực sự không cần phải thỏa hiệp với hình ảnh của bạn để giải quyết vấn đề nhiễu của bạn.

Tấm trần treo

Âm thanh kém là kết quả của một diện tích bề mặt lớn, cứng và khá thường xuyên, diện tích bề mặt lớn nhất, cứng nhất là trần nhà.

Các ống dẫn khí và các rãnh đi dây thường ngăn cản chúng ta xử lý trực tiếp bề mặt trần, có nghĩa là các tấm tiêu âm treo là một giải pháp tuyệt vời.

Và cũng như tiết kiệm không gian tường đáng giá đó, chúng có tác động mạnh đến thị giác.

Vách ngăn âm trần
Vách ngăn trần cách âm sẽ tạo ra sự khác biệt đáng chú ý đối với khả năng đọc của giọng nói trong một văn phòng có không gian mở mà không có nhiều đồ nội thất mềm.

Hiệu ứng tiệm cận

Các tấm cách âm treo củng cố – điều được giới khoa học gọi là ‘hiệu ứng tiệm cận’. Khi đến gần nguồn nhiễu hơn ở các độ cao khác nhau, các tấm treo đang nhắm mục tiêu và triệt tiêu các tần số khác nhau.

Nhiều địa điểm đã kết hợp phương pháp luận này vào thiết kế âm thanh của họ; đáng chú ý nhất là Royal Albert Hall. Sử dụng các tấm phản xạ lồi treo ở các độ cao khác nhau, địa điểm có thể giải quyết hiện tượng cộng hưởng trong phòng, đồng thời mang lại chất lượng âm thanh chưa từng có.

Các địa điểm âm nhạc và hòa nhạc là những ví dụ hoàn hảo về cách bạn có thể ‘điều chỉnh’ các bảng âm thanh treo để cải thiện trải nghiệm của người tiêu dùng.

Tấm cách âm được làm từ gì?

Thông thường, các tấm tiêu âm được làm từ khung gỗ với nhiều lớp bọt cách âm khác nhau.

Bọt là vật liệu tốt nhất để sử dụng cho bảng điều khiển âm thanh vì nó hấp thụ hoàn toàn các tần số trên bề mặt, vì vậy bạn sẽ nhận được sự cộng hưởng xảy ra bên trong khoang.

Do đó, phía trên khoang, bạn sẽ có được loại bỏ tiếng ồn. Điều này được gọi là cộng hưởng Helmholtz.

1. Bảng điều khiển tường Pro

Kết hợp giữa âm thanh và nghệ thuật, các Chuyên gia về bảng điều khiển tường phổ biến của chúng tôi đảm bảo rằng âm thanh của bạn được giải quyết một cách hiệu quả đồng thời thêm một chút thiết kế nghệ thuật vào các bức tường của bạn.

Dễ dàng tùy chỉnh, chúng tôi có thể sử dụng hình ảnh của riêng bạn và áp đặt chúng lên bảng âm thanh bọc vải hoặc chọn mặt trước bằng acrylic cứng với thiết kế kiểu cắt.

Tường Panel Ưu điểm là giải pháp lý tưởng cho các phòng thu âm nhạc, văn phòng, quán bar, nhà hàng và phòng hội nghị.

Bảng điều khiển tường Pro của Sound-Zero
Tấm tường cách âm là một cách hiệu quả để đối phó với sự phản xạ điểm đầu tiên. Các thiết kế có thể hở bạo hoặc kín đáo tùy theo sở thích.

2. Acoustic Moss Wall

Nếu bạn đang muốn kết hợp các nguyên tắc ưa sinh học vào thiết kế tòa nhà của mình, thì tấm Acoustic Moss Wall là giải pháp lý tưởng cho bạn. Rêu hoạt động như một chất hấp thụ âm thanh tự nhiên, rất lý tưởng cho bất kỳ không gian bận rộn nào, đặc biệt là ở những khu vực có không gian mở.

Bảng âm tường Moss Wall
Tấm tiêu âm Moss Wall được bảo tồn là một cách tuyệt vời để mang thiên nhiên vào không gian của bạn và kiểm soát âm thanh

3. Mây trần lơ lửng

Chúng tôi đã viết dài về những lợi ích của những điều này; chỉ cần nhìn ở trên. Chúng là một sản phẩm tuyệt vời, bắt nguồn từ sự hiểu biết khoa học vững chắc.

Sự kết luận

Tấm cách âm cung cấp nhiều lợi ích, ví dụ:

  • Một môi trường thân thiện hơn cho khách hàng
  • Tăng năng suất trong môi trường văn phòng và giáo dục
  • Chất lượng âm thanh hiệu quả tại các địa điểm âm nhạc
  • Cải thiện an toàn tại nơi làm việc
  • Giảm tình trạng vắng mặt của nhân viên
  • Khách hàng hài lòng, có nghĩa là lợi tức đầu tư nhiều hơn

Chúng tôi hy vọng rằng blog này đã phác thảo một số khía cạnh cơ bản của các giải pháp tấm cách âm. Nếu bạn cần thêm bất kỳ hỗ trợ nào, đừng ngần ngại nói chuyện với một trong các chuyên gia của chúng tôi ngay hôm nay.

Nguồn: https://sound-zero.com/what-are-acoustic-panels-and-why-do-we-use-them/

// Xem Nhiều

Những điều bạn nên biết trước khi lắp đặt trần thạch cao

3 tuần trước

Trần thạch cao được lắp đặt vì nhiều lý do khác nhau. Những trần nhà này được làm bằng các tấm thạch cao được nâng đỡ bởi một khung kim loại. Chúng làm cho ngôi nhà trông bóng bẩy và trang nhã hơn, và chúng cũng có thể chứa các chạm khắc tinh xảo. Thường xuyên hơn […]

Mẫu trần thạch cao phòng ngủ đẹp

3 tuần trước

Cách đây không lâu, trong quá trình sửa chữa, trần nhà không được chú ý đúng mức. Nó được quét vôi trắng hoặc dán giấy dán tường tạo cho căn phòng sự nhàm chán và đơn điệu. Hiện nay, có rất nhiều ý tưởng cho việc thiết kế lớp phủ này, và một trong những thành công […]

trang trí trần nhà đẹp

Bộ sưu tập trần thạch cao đẹp mới nhất

3 tuần trước

Xu hướng trang trí trần nhà đẹp hiện nay không thể thiếu được mẫu trần nhà thạch cao đẹp. Vật dụng này mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ, giúp tăng ánh sáng vào không gian nội thất. Đặc biệt là thể hiện được cá tính của gia chủ trước mắt những vị khách đến chơi nhà. Tóm […]

trần thạch cao

Những ý tưởng và thiết kế trần thạch cao mới nhất 2022

3 tuần trước

Từng bước để tự tay lắp đặt thiết kế trần thạch cao, ý tưởng trần thạch cao đẹp nhất cho thiết kế nội thất sang trọng 2022, mẹo lắp đặt thiết kế trần thạch cao 2022 hàng đầu. Các thiết kế trần thạch cao phòng khách là một trong những khó khăn nhất nhưng đồng nhiệm vụ thời […]

trần nhà đẹp

Phòng khách của bạn có cần trần giả không?

3 tuần trước

Trần giả (còn được gọi là trần treo hoặc trần thả), đang trở thành một lựa chọn rất phổ biến trong nhiều ngôi nhà ở Ấn Độ. Nhiều căn hộ và bungalow mới có một, đặc biệt là trong không gian phòng khách. Trần giả tùy chỉnh sẽ đảm bảo rằng chỉ những gì bạn muốn được […]

6 ý tưởng dùng gạch ốp tường trang trí phòng khách tuyệt đẹp

Thạch cao: Ưu điểm và nhược điểm

3 tuần trước

Thạch cao là một khoáng chất sunfat mềm bao gồm Canxi sunfat dihydrat (CaSO4: 2H20). Nó được sử dụng rộng rãi như một chất bón, trong các tác phẩm điêu khắc và làm vật liệu thạch cao. Thạch cao là một vật liệu giống như phấn và có trọng lượng rất nhẹ. Nó có sẵn ở dạng tinh […]

mẫu cách âm nhà tốt

Làm thế nào để tường cách âm

3 tuần trước

Hướng dẫn cách âm tường – Làm thế nào để cách âm một bức tường chống lại tiếng ồn của hàng xóm và các âm thanh không mong muốn khác trong nhà NGÀY 3 THÁNG 10 NĂM 2021 Bạn có thể tách các giải pháp cách âm tường thành hai loại, giải pháp trực tiếp […]

tấm tiêu âm

Tấm tiêu âm trên thực tế hoạt động như thế nào?

3 tuần trước

Tóm tắt nội dungTấm tiêu âm là gì Các loại tiêu âm khác nhauThiết kế Wedge hoặc RidgeBọt thùng trứng Họ làm việc như thế nào?Tấm cách âm có thể được sử dụng ở đâu?Ai có thể được hưởng lợi từ tấm cách âm?Bạn là một nhạc sĩ:Không gian riêng của bạn:Hàng xóm ồn ào:Bạn có sống […]

trần nhà đẹp

Thiết kế trần giả cho phòng ngủ

4 tuần trước

Một trần giả trong phòng ngủ của bạn có thể cải thiện đáng kể tính thẩm mỹ cũng như chức năng của căn phòng của bạn. Khi thiết kế trần nhà, bạn có thể bố trí lại các điểm chiếu sáng, giảm độ ồn, giấu các chùm tia không đẹp mắt hoặc giấu đi hệ thống dây điện. Chúng […]

mẫu trần đẹp cho ngôi nhà của bạn

Hãy cùng tìm hiểu những ưu điểm và hạn chế của các loại trần trước khi lựa chọn sử dụng.

4 tuần trước

Thông thường, việc lắp đặt trần nhà có mục đích thẩm mỹ. Giúp ẩn công việc của hệ thống. cho dù đó là hệ thống dây điện, ống nước và hệ thống giàn mái để trông và gọn gàng Trần nhà có một tính năng hữu ích khác là giảm nhiệt truyền vào phòng. Ngoài ra, một số trần nhà […]