Hướng Dẫn Cách Làm Sườn Chiên Nước Mắm Ngon Đơn Giản

adminTOS - 7 months trước
Chế biến món sườn chiên nước mắm

Sườn chiên nước mắm là món ăn bổ dưỡng được rất nhiều người yêu thích. Miếng sườn non chiên vàng cùng nước sốt mắm tỏi sánh mịn phủ bên ngoài rất ngon và hấp dẫn. Hãy cùng Mẹo nhà sạch tham khảo bài viết dưới đây để biết cách làm sườn chiên nước mắm thơm ngon vô cùng đơn giản nhé!

Nguyên liệu làm sườn chiên nước mắm

Thịt sườn non

  • Khối lượng: 500g
  • Bạn nên chọn loại sườn to, vì sườn heo to sẽ có thịt nhiều và chất lượng thịt tốt hơn. Tránh chọn mua sườn có kích thước quá nhỏ, vì sườn nhỏ thường là của những con heo nhỏ, xuất chuồng sớm nên thịt sẽ ít và không chất lượng bằng. 
  • Bên cạnh đó, bạn nên chọn thịt sườn có độ đàn hồi tốt, màu đỏ tươi, không quá nhạt cũng không quá đậm. Đặc biệt, bề mặt sườn khô mịn, không có dịch chảy ra hay có mùi hôi.
Sườn Chiên Nước Mắm - Thịt sườn non - Nguyên liệu làm sườn chiên nước mắm

Nước mắm

  • Khối lượng: 150ml
  • Bạn nên chọn những loại nước mắm nguyên chất, đậm vị và có độ đạm cao để khi chế biến món ăn được dậy mùi thơm và ngon hơn.

Tỏi

  • Khối lượng: 20g
  • Để món ăn dậy mùi thơm, bạn nên chọn những củ tỏi già, đầy đặn, vỏ có màu trắng và không bị ngả sang màu vàng hoặc xám. 

Sả

  • Khối lượng: 20g
  • Bạn nên chọn những nhánh sả tươi xanh, có các bẹ ôm sát nhau. Tránh chọn những nhánh sả bị khô héo.

Gia vị

Các loại gia vị cần dùng khác: đường, tương ớt, hạt nêm, ớt.

Làm món sườn chiên nước mắm

Sơ chế nguyên liệu

Sườn non sau khi mua về, bạn mang đi rửa với nước muối pha loãng hoặc có thể dùng muối hạt để chà xát nhẹ tay lên miếng sườn để làm sạch bẩn và khử mùi hôi. Tiếp đến, bạn rửa sườn qua với nước sạch 1 lần nữa và để ra rổ cho ráo nước. Sau đó, chặt sườn thành từng khúc nhỏ vừa ăn hoặc để nguyên mảng đối với những miếng sườn nhỏ.

Tỏi bóc sạch vỏ, băm nhuyễn. Sả cắt bỏ phần gốc, ớt bỏ phần cuống rồi mang đi rửa sạch và tiến hành băm nhuyễn. 

Làm món sườn chiên nước mắm - sơ chế nguyên liệu

Ướp sườn chiên nước mắm

Khi sườn đã ráo nước, bạn hãy cho vào 1 cái tô và bắt đầu ướp gia vị. Ướp sườn với 1 thìa cà phê hạt nêm và 1 thìa cà phê đường. Bạn cũng có thể ướp thêm ½ thìa cà phê bột tỏi nêu có.

Sau khi ướp đầy đủ gia vị vào tô sườn, bạn hãy dùng đũa trộn đều và để yên khoảng 10-15 phút cho sườn thấm gia vị.

Chế biến món sườn chiên nước mắm

Trước tiên, bạn hãy chuẩn bị 1 cái chén nhỏ để pha pha hỗn hợp nước sốt. Cho vào chén 3 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh đường rồi dùng muỗng khuấy đều để tương ớt hòa quyện vào nước mắm và đường tan hết.

Sau khi đường đã tan hết, cho thêm tỏi và ớt băm nhuyễn vào và tiếp tục dùng muỗng khuấy cho hỗn hợp thật đều. 

Sau đó, đặt chảo lên bếp rồi cho 1 chén dầu ăn vào đun nóng. Khi thấy dầu nóng thì cho sườn vào chiên với lửa vừa hoặc nhỏ. Để miếng sườn non chín vàng đều, đẹp mắt và không bị cháy khét thì bạn nên thường xuyên trở miếng sườn. Khi sườn đã chiên chín vàng đều thì gắp sườn ra đĩa. 

Đặt chảo khác lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho tỏi băm vào phi thơm cho đến khi dậy mùi thơm và ngả vàng thì cho hỗn hợp nước mắm vào. Dùng đũa khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp sánh lại thì cho sườn vào đảo đều để miếng sườn thấm gia vị. Đun thêm khoảng 3-5 phút thì tắt bếp là đã hoàn thành món sườn chiên nước mắm. 

Miếng sườn non thấm đều nước mắm, mùi vị đậm đà và màu sắc bắt mắt. Sườn heo được chiên vàng giòn bên ngoài, bên trong thì thơm béo vô cùng hấp dẫn người ăn. Để món ăn được đẹp mắt hơn, bạn có thể trang trí thêm hành lá và ngò rí thái nhỏ cùng vài lát ớt lên trên.

Chế biến món sườn chiên nước mắm - Làm món sườn chiên nước mắm

Vậy là bạn đã hoàn thành món sườn chiên nước mắm thơm nứt mũi rồi đấy. Sườn chiên kỹ, đúng kỹ thuật thì phần thịt sẽ mềm vừa phải, kết hợp với mùi thơm đặc trưng của nước mắm, hài hòa bởi vị mặn mặn, ngọt ngọt, cay cay của các loại gia vị làm món ăn tuyệt vời hơn. Vào bếp ngay để làm món ngon này nhé. Chúc bạn thành công!

>> Xem thêm:

// Xem Nhiều

món nước Trung Hoa thơm ngon

23 Món Ăn Đường Phố Việt Nam Ngon, Đa Dạng

1 day trước

Những món ăn đường phố Việt Nam với sự đa dạng về “sắc – hương – vị” đã tạo nên một sức hút khổng lồ với du khách trong và ngoài nước. Đây chính là một trong những ấn tượng đặc sắc về nét đẹp văn hoá nước ta trong mắt bạn bè quốc tế. […]

trà đào

Cách Pha Trà Đào Ngon, Chuẩn Vị, Giải Nhiệt Mùa Hè

3 days trước

Chuẩn bị nguyên liệu pha trà Trà túi lọc: 70 ml Nước lọc: 50ml Đường: 15ml Đào: 1 miếng Đá: 100g Pha chế trà chanh Bước 1: Ngâm nước trà Ngâm 1 túi trà (12g) trong 500ml nước sôi trong 15 phút, sau đó vớt túi trà ra Bước 2: Pha nước trà Hòa tan […]

Trà chanh

Cách Làm Trà Chanh Giải Nhiệt, Cực Mát, Không Đắng

3 days trước

Nếu có một cốc trà chanh bùi bùi giải nhiệt cho bạn trong ngày hè nóng nực thì còn gì tuyệt hơn phải không? Hôm nay, hãy cùng vào bếp với Mẹo Nhà Sạch và trổ tài với hai cách chế biến món trà chanh đơn giản mà hấp dẫn này nhé! Tóm tắt nội […]

bò lúc lắc

Cách Làm Bò Lúc Lắc Thơm Ngon, Hấp Dẫn, Đậm Đà

3 days trước

Bò lúc lắc là món ăn ra đời từ sự giao thoa của nền ẩm thực Việt Nam và Pháp. Thịt bò mềm ngon kết hợp với vị tươi giòn của ớt và hành tây khiến thực khách mê mẩn ngay từ giây phút đầu tiên. Dưới đây là Mẹo Nhà Sạch xem xét cách […]

Top 10 Mẫu nhà xưởng tiền chế chất lượng của Pebsteel

3 days trước

Pebsteel là đơn vị cung cấp giải pháp thiết kế thi công nhà xưởng tiền chế cho các chủ đầu tư và nhà thầu như Samsung, Unilever, Obayashi, Doosan, LG… Với đội ngũ hơn 1400 chuyên viên và kỹ sư giàu kinh nghiệm, Pebsteel đã thi công hơn 6000 công trình tại nhiều quốc gia […]

Thực đơn giảm cân với khoai lang trong 7 ngày

6 days trước

Nguyên tắc xây dựng thực đơn giảm cân cơ bản là giảm lượng calo, chất béo hấp thụ vào cơ thể. Do đó, thực đơn giảm cân với khoai lang là sự lựa chọn hoàn hảo giúp kiểm soát cân nặng hiệu quả. Khoai lang chứa nhiều chất xơ, ít tinh bột, hầu như không chứa […]

8 Thực đơn bữa sáng giảm cân dễ làm, dinh dưỡng và hiệu quả

6 days trước

Nếu bạn đang ăn kiêng để giảm cân, thay vì bỏ bữa sáng, hãy ăn sáng đầy đủ và chọn lựa các món ăn để vừa cung cấp năng lượng cho ngày mới vừa không ảnh hưởng đến cân nặng . Tóm tắt nội dungVai trò của bữa sángĂn sáng giúp giảm cân hiệu quảBữa sáng tăng […]

Bún bò Huế

Cách Nấu Bún Bò Huế Thơm Ngon, Đậm Đà, Chuẩn Vị

6 days trước

Bún bò Huế là một trong những đặc sản của Huế và được thực khách trên khắp Việt Nam biết đến với hương vị thơm ngon, đậm đà. Sợi bún to đặc trưng ăn kèm với thịt bò dai dai nhẹ, bánh bò kho mềm, thêm nhiều loại rau hòa quyện với nước dùng thơm […]

Cách Làm Nước Sốt Ngon, Đặc Trưng Kiểu Á Âu

7 days trước

Nước sốt là linh hồn của nhiều món ăn Á Âu, tạo nên màu sắc đặc trưng riêng cho các nền ẩm thực khác nhau trên thế giới. Bằng thứ gia vị “quyền lực” này, thành phẩm cuối cùng luôn trở nên thật hoàn chỉnh và hấp dẫn, từ hương vị, màu sắc đến dinh […]

Tìm hiểu cách nấu nước dùng trong và thanh ngọt tự nhiên

Cách Nấu Nước Dùng Trong Và Ngọt, Dễ Làm Từ Đầu Bếp

7 days trước

Nước dùng là linh hồn của các món nước, hầm, súp, lẩu,… quyết định phần lớn đến độ thơm ngon, đậm đà của thành phẩm cuối cùng. Do đó, việc lựa chọn nguyên liệu và quy trình chế biến đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Cùng Mẹo Nhà Sạch tham khảo một số […]