Phòng khách của bạn có cần trần giả không?

Trần giả (còn được gọi là trần treo hoặc trần thả), đang trở thành một lựa chọn rất phổ biến trong nhiều ngôi nhà ở Ấn Độ. Nhiều căn hộ và bungalow mới có một, đặc biệt là trong không gian phòng khách. Trần giả tùy chỉnh sẽ đảm bảo rằng chỉ những gì bạn muốn được […]

Đã cập nhật 27 tháng 12 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Phòng khách của bạn có cần trần giả không?

Trần giả (còn được gọi là trần treo hoặc trần thả), đang trở thành một lựa chọn rất phổ biến trong nhiều ngôi nhà ở Ấn Độ. Nhiều căn hộ và bungalow mới có một, đặc biệt là trong không gian phòng khách. Trần giả tùy chỉnh sẽ đảm bảo rằng chỉ những gì bạn muốn được nhìn thấy mới được nhìn thấy trên trần nhà. Và trần nhà của bạn không nên đẹp như phần còn lại của căn phòng của bạn?

Mặc dù ban đầu nó chỉ được sử dụng trong các không gian thương mại, nhưng hiện nay nó đang ngày càng trở nên phổ biến hơn trong các ngôi nhà dân dụng. Trần nhà như vậy là một giải pháp hiện đại cho nhu cầu kiến ​​trúc truyền thống. Trước đó, thông gió chéo được sử dụng để quan tâm đến nhiệt độ phòng. Giờ đây, với những căn hộ nhỏ hơn và sự thay đổi khí hậu, việc kiểm soát nhiệt độ và ánh sáng đã trở thành nhu cầu hàng ngày.

Loại trần giả và vật liệu

Những trần nhà này có nhiều loại và vật liệu khác nhau. Chúng thường được lựa chọn dựa trên mục đích sử dụng, mức độ hòa hợp với tổng thể của không gian và chất liệu. Ví dụ như trần thạch cao được sử dụng phổ biến trong các phòng khách. Nó nhẹ và có thể được đúc dễ dàng. Nó có thể không lý tưởng cho văn phòng hoặc các loại không gian thương mại khác. Mặt khác, trần kim loại thường được sử dụng trong các văn phòng và cửa hàng bán lẻ. Chúng trông vô trùng và tối giản – khiến nó không phải là lựa chọn tốt nhất cho phòng khách. Nó có thể không cung cấp cho căn phòng kiểu ấm áp mà người ta có thể tìm kiếm ở nhà.

Trần giả cho hội trường

Mẫu trần thạch cao phòng khách

Ưu và nhược điểm của trần giả

Thiết kế trần giả phòng ngủ

Trần giả là lựa chọn đẹp mà nhiều người hướng đến cho ngôi nhà của họ. Tuy nhiên, chúng cũng có những khuyết điểm nhất định mà bạn có thể muốn xem xét trước khi đầu tư. Chúng tôi đã tổng hợp những ưu và nhược điểm hàng đầu để bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt. 

 Ưu điểm trần giả

  • Trần giả mang đến sự gọn gàng, đồng bộ cho các không gian nội thất . Nó che giấu rất tốt các loại dây điện khác nhau – dây điện, cáp mạng, thiết bị chiếu sáng, ống dẫn và đường ống dùng cho các thiết bị làm mát và sưởi ấm, vòi phun nước, v.v. Bạn có thể lắp đặt các loại ánh sáng khác nhau mà không cần lo lắng về vị trí của các ổ cắm.
  • Việc lắp đặt ánh sáng xung quanh trở nên dễ dàng trong căn phòng có trần giả. Mọi thứ từ đèn âm trần đến đèn chiếu sáng và đèn cove – đều có thể được kết hợp khéo léo trên trần nhà. Ngoài ra, với tất cả hệ thống chiếu sáng trên cao tuyệt đẹp này, bạn không cần phải suy nghĩ về việc chiếu sáng trên các bức tường.
  • Bạn đang lo lắng về hóa đơn tiền điện của mình sẽ chạm đến mái nhà? Đèn LED bọc trong trần treo có thể giảm chi phí của bạn. Hóa đơn sưởi và làm mát cũng giảm với trần giả do không khí bị kẹt giữa trần thực và trần giả. Hiệu ứng cách nhiệt được tạo ra giúp giảm nhiệt vào mùa hè và lạnh giá vào mùa đông. Hiệu suất của máy điều hòa không khí cũng được cải thiện do trần được cách nhiệt và không gian nhỏ hơn để làm mát / sưởi ấm.
  • Trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn, trần giả tạo ra các ngăn giúp ngọn lửa không lan nhanh.
  • Chúng rất tốt cho âm thanh trong phòng. Hốc gió được tạo ra giúp giảm tiếng ồn và tiếng vọng bên ngoài.
  • Nếu trần trong phòng đặc biệt cao, thì việc hạ thấp bằng trần treo sẽ khiến cảm giác chật chội hơn.

 Nhược điểm trần giả

  •  Nếu trần giả không được che chắn tốt ở các cạnh, hơi ẩm có thể xâm nhập vào. Những khu vực như vậy hoạt động như nơi sinh sản của động vật gây hại. Để tránh điều này, người ta phải thực hiện các biện pháp điều trị sâu bệnh thường xuyên.
  • Trần giả là lý tưởng cho các phòng cao hơn hoặc bằng 7,5 feet. Trong những trường hợp khác, trần giả sẽ chỉ đơn giản là làm cho phòng khách của bạn trông nhỏ hơn và cảm thấy ngột ngạt.
  • Điều quan trọng là các chuyên gia đánh giá trần nhà và vật liệu. Nếu lắp đặt không đúng kỹ thuật hoặc sử dụng vật liệu không đủ chắc chắn, có thể xảy ra trường hợp trần giả không chịu được sức nặng, gây mất an toàn cho ngôi nhà của bạn.

Hãy cân nhắc những ưu và nhược điểm này khi bạn thiết kế ngôi nhà của mình . Hãy nhớ rằng, chúng có thể là những khoản đầu tư tốn kém nhưng nếu ngân sách của bạn cho phép, nó có thể mang lại nhiều sự linh hoạt trong thiết kế của bạn. 

Nguồn: https://www.homelane.com/blog/does-your-living-room-need-a-false-ceiling/