Phân loại cửa sổ nhôm 4 cánh cao cấp hiện đại xu hướng 2023

Cửa sổ nhôm 4 cánh là mẫu cửa sổ được ưa chuộng nhất hiện nay. Chúng đa dạng về mẫu mã đáp ứng đủ các chiều không gian khác nhau của ngôi nhà. Vậy cửa sổ nhôm 4 cánh có tất cả bao nhiêu loại, hãy cùng Mẹonhasach tìm hiểu qua bài viết dưới đây. […]

Đã cập nhật 27 tháng 3 năm 2023

Bởi Thảo Phạm

Phân loại cửa sổ nhôm 4 cánh cao cấp hiện đại xu hướng 2023

Cửa sổ nhôm 4 cánh là mẫu cửa sổ được ưa chuộng nhất hiện nay. Chúng đa dạng về mẫu mã đáp ứng đủ các chiều không gian khác nhau của ngôi nhà. Vậy cửa sổ nhôm 4 cánh có tất cả bao nhiêu loại, hãy cùng Mẹonhasach tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Phân loại các mẫu cửa sổ nhôm 4 cánh hiện nay

Cách để phân loại cửa sổ nhôm 4 cánh chính là dựa vào cách vận hành của cửa sổ. Hiện nay chỉ có 4 kiểu mở thịnh hành và thích hợp cho cửa sổ 4 cánh. Trong đó bao gồm: Cửa sổ mở quay, mở trượt, mở hất và xếp trượt. Chi tiết về mỗi loại cửa sổ như sau:

  • Cửa sổ 4 cánh mở quay

Đây được xem là loại cửa sổ 4 cánh được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Với kiểu thiết kế truyền thống, cách vận hành đóng – mở cửa dễ dàng. Đây là loại cửa sổ sử dụng bản lề chữ A để có thể mở quay ở góc tối đa 90 độ (bản lề cối thì sẽ mở được 180 độ). Tuy nhiên bản lề này sẽ không chắc chắn và chống va đập tốt như bản lề chữ A.

Cửa sổ nhôm 4 cánh
Cửa sổ nhôm 4 cánh

Các kiểu cửa sổ 4 cánh mở quay

Tuy cửa sổ nhôm kính 4 cánh là mẫu thiết kế truyền thống. Thế nhưng chúng vẫn đan xen với kiểu mẫu hiện đại qua chất liệu nhôm kính. Hiện 4 cánh mở quay có 3 kiểu thiết kế khác nhau:

+ Mẫu cửa sổ mở quay thứ nhất 4 cánh mở quay độc lập: Là khung cửa được chia làm 4 ô và 4 cánh bằng nhau. Với kiểu thiết kế này thì có thể mở riêng biệt từng loại cánh. Mẫu cửa sổ này thường được sử dụng nguyên 4 bộ phụ kiện cửa sổ 1 cánh.

+ Mẫu cửa sổ mở quay thứ hai chia khung cửa làm 3 ô khác nhau: Sử dụng 2 cánh 2 bên độc lập và 2 cánh giữa chung như cửa sổ 2 cánh mở quay. Điều đó sẽ tạo ra được khoảng không lớn và trống trải ở giữa. Đây là kiểu thường được sử dụng nhất. Phụ kiện sử dụng bao gồm 2 bộ 1 cánh và 1 bộ 2 cánh.

+ Mẫu cửa sổ mở quay thứ ba chia khung cửa làm 2 ô bằng nhau: Mỗi ô chứa 2 cánh chung, kiểu này sẽ tối ưu nhất về độ thoáng khi mở hết cả 4 cánh, phụ kiện bao gồm hai bộ phụ kiện cửa 2 cánh.

  • Cửa sổ 4 cánh mở lùa (mở trượt)

Mẫu cửa sổ mở trượt này có thiết kế cao cấp, thao tác đóng mở cửa cũng dễ dàng thông qua ray cửa. Đây là kiểu mẫu cửa sổ sử dụng cho các ngôi nhà có ít diện tích mở cửa, thích hợp với không gian hẹp. Cửa sổ này hoàn toàn phù hợp với nhà cao tầng. Tóm lại, kiểu cửa sổ 4 cánh mở trượt này rất tiện dụng với độ thẩm mỹ cao, chúng mang phong cách hiện đại của phương Tây.

  • Cửa sổ nhôm kính 4 cánh mở hất

Cửa sổ mở hất thường thấy tại các vị trí đặt biệt, người dùng không có khoảng không gian mở cửa. Thế nhưng vẫn lắp vì sự tiện năng hữu ích của chúng: Lấy sáng và đón gió tự nhiên. Tuy nhiên, sử dụng thanh hạn vị với thiết kế 45 độ nên việc đón gió hơi kém so với các loại cửa sổ khác. Nhưng bù lại, ưu điểm của cửa sổ mở hất này chống mưa tuyệt đối ngay khi mở cửa. Đồng thời chúng cũng rất thích hợp với hầu hết các công trình cao tầng. Nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm chọn cửa sổ 4 cánh mở hất mà không bị kén chọn công trình.

  • Cửa sổ 4 cánh mở xếp trượt

Mẫu cửa sổ nhôm kính 4 cánh xếp trượt này ở Việt Nam được ưa chuộng khá ít. Bởi chúng còn bị hạn chế nhiều thứ và chưa tạo được ấn tượng tại nước nhà. Đối với phương Tây, họ xem trọng gian bếp phải thoáng đãng và có không gian mở càng rộng càng tốt. Việc ứng dụng cửa sổ 4 cánh xếp trượt vào gian bếp rất hợp lý. Chúng dễ dàng được xếp trượt nhẹ nhàng vào 1 bên góc, giúp mở rộng tầm nhìn không gian hơn bao giờ hết.

Cửa sổ xếp trượt
Cửa sổ xếp trượt

Trên đây là các loại mẫu cửa sổ nhôm 4 cánh cao cấp nhất hiện nay. Hy vọng bài viết đã bổ sung được những kiến thức còn thiếu của người dùng. Nếu bạn có ý định mua hay lựa chọn sản phẩm cửa sổ, TOSTEM là đơn vị uy tín số 1 Việt Nam.

Tags: