Những điều bạn nên biết trước khi lắp đặt trần thạch cao

Trần thạch cao được lắp đặt vì nhiều lý do khác nhau. Những trần nhà này được làm bằng các tấm thạch cao được nâng đỡ bởi một khung kim loại. Chúng làm cho ngôi nhà trông bóng bẩy và trang nhã hơn, và chúng cũng có thể chứa các chạm khắc tinh xảo. Thường xuyên hơn […]

Đã cập nhật 29 tháng 12 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Những điều bạn nên biết trước khi lắp đặt trần thạch cao

Trần thạch cao được lắp đặt vì nhiều lý do khác nhau. Những trần nhà này được làm bằng các tấm thạch cao được nâng đỡ bởi một khung kim loại. Chúng làm cho ngôi nhà trông bóng bẩy và trang nhã hơn, và chúng cũng có thể chứa các chạm khắc tinh xảo.

Thường xuyên hơn không, trần thạch cao được lắp đặt để che giấu dây và ống, đặc biệt là những thứ đi kèm với đèn và ống gió. Tuy nhiên, chúng cũng có thể được thêm vào chỉ vì mục đích thẩm mỹ. Trên đây là một số điều bạn nên nghĩ đến trước khi bắt đầu cải tạo nhà bằng trần thạch cao.

1. Khoảng trống ở giữa

Đây là một trong những điều đầu tiên bạn nên thảo luận với nhà thầu của mình. Giữa trần ban đầu và lớp trần thạch cao mới nên có ít nhất 35 cm nếu bạn định lắp đặt máy điều hòa không khí cassette.

Ngay cả khi bạn không có kế hoạch lắp đặt ống dẫn khí cassette, bạn phải để lại đủ không gian để có thể dễ dàng tiếp cận bất kỳ ống, ống dẫn hoặc dây điện nào nếu cần sửa chữa và bảo dưỡng. .

Trần thạch cao phòng ngủ

2. Chiều cao của trần nhà

Một điều bạn không muốn xảy ra là trần nhà quá thấp sau khi bạn đã phủ thêm lớp thạch cao. Nếu trần nhà quá thấp, bạn có thể kết thúc với một căn phòng có cảm giác nhỏ và chật chội. Bạn cũng sẽ muốn giảm giá cho bất kỳ đèn chùm, quạt trần hoặc đồ đạc treo dưới bất kỳ hình thức nào.

3. Vật liệu cho trần thạch cao của bạn

Trần thạch cao được làm từ các tấm thạch cao, được làm từ thạch cao hoặc bột đúc trộn với các sợi để giữ hỗn hợp lại với nhau. Thông thường, những tấm ván này được dán vào khung làm bằng gỗ hoặc nhôm. Chúng có thể có nhiều hình dạng khác nhau và thậm chí có thể uốn cong ở một số bộ phận nhất định. Nó cũng có thể được xếp lớp để có nhiều hiệu ứng hơn.

Các tấm thạch cao này có kích thước tiêu chuẩn và được cắt vừa với phần cuối của trần nhà. Trước đây, amiăng được dùng làm thạch cao. Điều này đã được ngừng sử dụng vì amiăng được cho là gây ung thư, vì vậy hãy đảm bảo rằng các nhà cải tạo của bạn không bao giờ sử dụng amiăng cho trần nhà của bạn.

4. Chèn đèn

Làm cho trần thạch cao của bạn trông phong cách hiện đại và đương đại bằng cách thêm đèn ẩn. Chúng có thể được thêm vào vùng ngoại vi, nhưng xu hướng ngày nay là thêm đèn phía trên các hình dạng trung tâm. Những đèn ẩn này thường là đèn LED chạy và có thể có nhiều màu sắc khác nhau. Tuy nhiên, phổ biến nhất là đèn trắng, trắng nhạt, trắng ấm và trắng mát. Những thứ này thích hợp để tạo ra một bầu không khí thoải mái, thanh lịch và nghiêm túc.

Nếu rất can đảm, bạn luôn có thể thử nghiệm các màu sắc khác để tạo ra một tâm trạng vui vẻ và thử nghiệm hơn. Ngoài đèn chạy ẩn, có thể thêm đèn chiếu nhỏ nhúng xuyên suốt trần thạch cao.

Tín dụng hình ảnh: Banmeet Singh

5. Sơn trần nhà

Trần thạch cao sau khi hoàn thiện được sơn bả hoàn thiện. Thông thường, màu trắng được sử dụng nhưng trong một số nội thất nhất định, bạn có thể sử dụng các màu khác. Tuy nhiên, hãy thử và giữ những màu bạn chọn tươi sáng vì màu tối có thể khiến căn phòng có vẻ nhỏ hơn.

Trần thạch cao giống hệt như tường, vì vậy bạn cũng có thể hoàn thiện chúng bằng cách sử dụng giấy dán tường hoặc vải nếu muốn mang lại không khí hoàng gia hơn cho căn phòng.

Bắt đầu dự án trần thạch cao của bạn với sự trợ giúp từ thợ sửa chữa chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm của Kaodim để nâng cấp diện mạo ngôi nhà của bạn ngay hôm nay. Trần thạch cao là cách hoàn hảo để giữ cho ngôi nhà của bạn trông luôn cập nhật và hiện đại với chi phí hợp lý.