Top 10+ Mẫu thiết kế nhà ống cấp 4 đẹp, tiện nghi nhất 2023

Nhà ống cấp 4 là thiết kế phù hợp với thửa đất nhỏ hẹp, tiết kiệm chi phí thi công nhưng vẫn đảm bảo yếu tố thẩm mỹ. Trong bài viết này, hãy cùng The Tips khám phá những mẫu nhà ống cấp 4 đẹp, hiện đại, xu hướng mới nhất 2023. >> Xem thêm: […]

Đã cập nhật 21 tháng 3 năm 2023

Bởi Thảo Phạm

Top 10+ Mẫu thiết kế nhà ống cấp 4 đẹp, tiện nghi nhất 2023

Nhà ống cấp 4 là thiết kế phù hợp với thửa đất nhỏ hẹp, tiết kiệm chi phí thi công nhưng vẫn đảm bảo yếu tố thẩm mỹ. Trong bài viết này, hãy cùng The Tips khám phá những mẫu nhà ống cấp 4 đẹp, hiện đại, xu hướng mới nhất 2023.

>> Xem thêm:

Mẫu nhà ống cấp 4 mái bằng

Thiết kế nhà ống cấp 4 mái bằng thường toát lên vẻ hiện đại, kiểu dáng vuông vức, tối giản. Gia chủ có thể sử dụng tông màu trắng – nâu, kết hợp cùng cửa kính khung nhôm cao cấp để giúp ngôi nhà sang trọng hơn, đồng thời lấy được nhiều ánh sáng tự nhiên. 

nhà ống cấp 4 mái bằng

Thiết kế nhà cấp 4 mái bằng hiện đại (Nguồn: Internet)

Mẫu nhà ống cấp 4 mái lệch

Kiểu kết cấu mái lệch rất được ưa chuộng hiện nay, sở hữu lối thiết kế lạ mắt và làm tăng chiều cao cho trần nhà. Đối với kiểu mái này, bạn có thể lợp tôn hoặc lợp ngói tùy thích. Tuy nhiên khi thi công cần đảm bảo kỹ thuật đúng, tạo độ dốc vừa phải. 

nhà ống cấp 4 mái lệch

Kiểu nhà ống cấp 4 mái lệch độc đáo, thiết kế đơn giản để tiết kiệm chi phí (Nguồn: Internet)

Mẫu nhà ống cấp 4 có sân vườn

Không gian sân vườn sẽ giúp tổng thể thông thoáng, tươi mát hơn. Vì vậy, khi thiết kế thi công nhà ống cấp 4, bạn nên dành một khoảng diện tích phần sân để trồng cây xanh hoặc trang trí tiểu cảnh.

nhà ống cấp 4 có sân vườn

Kiểu nhà ống cấp 4 có sân vườn rộng, thoáng mát (Nguồn: Internet)

Mẫu nhà ống cấp 4 có gara

Nếu muốn xây gara trong nhà ống cấp 4, bạn có thể ứng dụng thiết kế nhà hai gian dưới đây. Gian phụ sẽ được xây lùi vào bên trong tạo kết cấu chữ L, khoảng trống ở giữa lợp mái làm gara để xe.

nhà ống cấp 4 có gara

Thiết kế mẫu nhà ống cấp 4 có gara rộng rãi (Nguồn: Internet)

Mẫu nhà ống cấp 4 với 2 phòng ngủ

Thiết kế nhà ống cấp 4 với 2 phòng ngủ không quá khó, bạn có thể tham khảo mẫu dưới đây. Hai bên hông nên làm nhiều cửa sổ lớn để hạn chế tình trạng tù bí, lấy ánh sáng tự nhiên vào nhà.

nhà ống cấp 4 với 2 phòng ngủ

Kiểu nhà ống cấp 4 lợp mái ngói đẹp, thiết kế 2 phòng ngủ (Nguồn: Internet)

Mẫu nhà ống cấp 4 với 3 phòng ngủ

Để bố trí đủ 3 phòng ngủ trong nhà ống cấp 4 thì mặt bằng cần đáp ứng đủ diện tích hoặc gia chủ có thể ứng dụng thiết kế nhà ống có gác lửng. 

nhà ống cấp 4 với 3 phòng ngủ

Nhà cấp 4 mái bằng 3 phòng ngủ đẹp, thiết kế hiện đại (Nguồn: Internet)

Những lưu ý quan trọng khi xây dựng nhà ống cấp 4

Xây dựng nhà ống cấp 4 không đòi hỏi nhiều kỹ thuật khó, kết cấu nhà vuông vức, đơn giản nên thi công thường thuận lợi. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là làm sao để công trình có đảm bảo an toàn, tiết kiệm chi phí, đồng thời có tính thẩm mỹ cao? Để đạt được những tiêu chí này, bạn cần phải đặc biệt lưu ý đến những điều sau đây:

Tìm kiếm đơn vị nhà thầu uy tín

Hiện nay các nhà thầu có cung cấp các dịch vụ trọn gói, giúp gia chủ tối ưu chi phí và thời gian. Khi lựa chọn nhà thầu, bạn sẽ cần chú ý đến độ uy tín, quy trình làm việc, chất lượng dịch vụ, các chính sách bảo hành và điều lệ trong hợp đồng. 

Thiết kế bản vẽ phù hợp

Việc thuê đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư chuyên nghiệp sẽ giúp bạn hạn chế rủi ro, dễ dàng triển khai ý tưởng thành bản vẽ. Từ đó, bạn có thể điều chỉnh cũng như theo dõi tiến độ thi công sát sao hơn, hoàn thiện ngôi nhà đúng theo ý muốn của mình.

Lên kế hoạch thi công chi tiết

Nhằm tránh các chi phí phát sinh, kiểm soát tốt các khoản phí và tiến độ thi công thì gia chủ cần lên kế hoạch chi tiết và hoàn chỉnh. Việc lập kế hoạch cũng sẽ giúp cho đội ngũ thi công thực hiện đúng tiến độ mà gia chủ mong muốn hơn.

Lựa chọn vật liệu chất lượng

Bạn nên ưu tiên các sản phẩm đảm bảo chất lượng, chính hãng. Không nên tiết kiệm mà mua vật liệu không nguồn gốc xuất xứ bởi dễ gây ra các rủi ro về an toàn xây dựng và sinh hoạt.

Như vậy nhà ống cấp 4 sẽ là một thiết kế mang lại một không gian sống vừa rộng rãi, thông thoáng, vừa

Như vậy nhà ống cấp 4 sẽ là một thiết kế mang lại một không gian sống vừa rộng rãi, thông thoáng, vừa giúp gia chủ tiết kiệm chi phí. Hy vọng với những thông tin này đã giúp bạn có thêm kiến thức về kiến trúc nhà ở và lên kế hoạch thi công cho mái ấm riêng của mình.

Xem thêm: 15 Mẫu nhà ống cấp 4 được nhiều người ưa chuộng: https://vinhtuong.com/nha-ong-cap-4

Tags: