Những ngôi nhà container vận chuyển đáng yêu

Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc cư trú trong một ngôi nhà container chưa? Dù bạn có muốn tin hay không thì ngày càng có nhiều người chọn sống trong những chiếc container vận chuyển.  Là container trong lĩnh vực vận chuyển, container chở hàng có tuổi thọ trên chục năm. Những mặt hàng […]

Đã cập nhật 3 tháng 10 năm 2022

Bởi thaovu

Những ngôi nhà container vận chuyển đáng yêu

Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc cư trú trong một ngôi nhà container chưa? Dù bạn có muốn tin hay không thì ngày càng có nhiều người chọn sống trong những chiếc container vận chuyển. 

Là container trong lĩnh vực vận chuyển, container chở hàng có tuổi thọ trên chục năm. Những mặt hàng có giá trị này có thể không đủ điều kiện để vận chuyển sau thời điểm đó do hư hỏng và hao mòn liên quan đến vận chuyển.

Nhà container xu hướng nhà ở mới
Nhà container xu hướng nhà ở mới

Điều gì xảy ra với các đối tượng không còn được sử dụng? phần lớn bị loại bỏ. Khi bạn xem xét thực tế là một số lượng lớn các công-te-nơ trở nên cũ kỹ mỗi năm, bạn có thể thấy cần bao nhiêu công sức, thời gian và tiền bạc cho loại lao động đó.

Các kiến ​​trúc sư đã phát triển nhiều phương pháp sáng tạo để tái chế những thùng chứa hàng hóa không mong muốn hoặc đã qua sử dụng nhằm giảm chi phí và bảo vệ môi trường. Làm nhà ở bằng các thùng chứa thép là một biện pháp khắc phục đáng kể. Khi được thiết kế và xây dựng tốt, những ngôi nhà này có thể giống với những ngôi nhà thông thường một cách gần như hoàn hảo.

Ngoài ra, mọi người có thể tái sử dụng những thùng rác đã qua sử dụng đó cho những việc khác, chẳng hạn như nơi làm việc, bảo tàng, phòng trưng bày nghệ thuật và khuôn viên trường học. Ngày nay, việc xây dựng tận dụng các container vận chuyển ngày càng trở nên phổ biến.

Tôi sẽ thảo luận về việc tái chế để tạo ra những ngôi nhà container vận chuyển trong bài viết này cùng với nhà chứa container.

Ưu điểm

Ý tưởng ban đầu và táo bạo đó có một số lợi ích.

  • Nó làm giảm chi phí xây dựng. Những ngôi nhà làm bằng container vận chuyển thường rẻ hơn nhiều so với những ngôi nhà truyền thống có cùng kích thước.
  • Việc tái sử dụng thiết bị kim loại thay vì bỏ đi rất thân thiện với môi trường. Tái chế được các nhà môi trường yêu thích.
  • Do chi phí chuyển container rỗng đến các địa điểm khác để tái sử dụng rất cao, các nhà nhập khẩu như Hoa Kỳ hiện đang để hàng trăm nghìn container trong số đó tại các cảng và bãi container. Vì vậy, việc phát triển các ngôi nhà hỗ trợ trong việc giải quyết vấn đề container tồn đọng ở các quốc gia đó trong một thời gian dài.
  • Trong một khoảng thời gian tương đối ngắn, bạn có thể xây dựng những ngôi nhà bằng container bền phù hợp để sử dụng trong thời tiết bất lợi (ví dụ như bão).

Tìm hiểu thêm về những lợi ích và hạn chế của việc vận chuyển nhà bằng container.

Ưu điểm của những ngôi nhà container
Ưu điểm của những ngôi nhà container

Thiết kế

Nếu khái niệm về việc cư trú trong một container vận chuyển hấp dẫn bạn, trước tiên bạn sẽ yêu cầu các kế hoạch về nhà container vận chuyển. Thiết kế cần có sự tư vấn hoặc tham vấn của chuyên gia vì đó là một nỗ lực sáng tạo. 

Cách tìm thiết kế những ngôi nhà từ container
Cách tìm thiết kế những ngôi nhà từ container

Nguồn ảnh: Internet

Có rất nhiều trang web dành riêng cho chủ đề tạo nhà từ container vận chuyển nếu bạn tìm kiếm trực tuyến.

Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm và tham qua những ngôi nhà container để có cái nhìn trực quan nhất về loại nhà này và tìm ra phong cách thiết kế mà mình yêu thích. 

Trên đây là những ưu điểm và cách để tìm ra bản thiết kế ngôi nhà container đang yêu.

Tags: