Yêu thích phong thủy thì nên mua trầm hương ở đâu?

Nên mua trầm hương ở đâu là câu hỏi mà nhiều người yêu thích phong thủy tìm kiếm. Chính vì độ quý hiếm cũng như tác dụng của trầm hương trong phong thủy  nên trầm hương là một mặt hàng có giá trị cao. Từ xa xưa nó đã là một vật phẩm chỉ có […]

Đã cập nhật 13 tháng 4 năm 2022

Bởi TopOnMedia

Yêu thích phong thủy thì nên mua trầm hương ở đâu?
Nhang trầm hương sạch khi đốt sẽ tỏa ra mùi hương dễ chịu, an thần
Nhang trầm hương sạch khi đốt sẽ tỏa ra mùi hương dễ chịu, an thần (Nguồn: Internet)

Nên mua trầm hương ở đâu là câu hỏi mà nhiều người yêu thích phong thủy tìm kiếm. Chính vì độ quý hiếm cũng như tác dụng của trầm hương trong phong thủy  nên trầm hương là một mặt hàng có giá trị cao. Từ xa xưa nó đã là một vật phẩm chỉ có quý tộc trở lên mới được sử dụng. Vậy làm thế nào để phân biệt trầm hương thật giả, các địa điểm nào uy tín? Hãy cùng Mẹo Nhà Sạch khám phá kiến thức này nhé!

Top 5 địa điểm uy tín nên mua trầm hương

Nhang Trầm Sạch

Nhang Trầm Sạch là sẽ là địa điểm đầu tiên mà Mẹo Nhà Sạch muốn review cho các bạn. Đây là địa điểm uy tín chuyên cung cấp các loại nhang trầm hương sạch như nhang cây, nhang vòng trầm hương và các thanh trầm hương nguyên chất khác… Tất cả các sản phẩm ở đây đều có nguồn gốc rõ ràng và được sản xuất thành phần hoàn toàn từ thiên nhiên, giá cả lại phù hợp và đảm bảo chất lượng cao nhất, an toàn cho người sử dụng.

Thanh trầm hương nguyên chất từ Nhang Trầm Sạch
Thanh trầm hương nguyên chất từ Nhang Trầm Sạch (Nguồn: Internet)

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 28 Bùi Tư Toàn, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM
 • Điện thoại/ Zalo: 0879 299 220
 • Website mua hàng: https://nhangtramsach.com/ 

Trầm Hương Việt

Trầm Hương Việt là một trong những nơi chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm trầm hương hàng đầu tại Việt Nam, các loại như: Vòng đeo tay trầm hương, chuỗi hạt trầm hương, trầm cảnh, nhang trầm hương, tinh dầu trầm, trầm mảnh, miếng… với chất lượng đảm bảo và uy tín sẽ kiến người tiêu dùng hài lòng.

Thác khói dùng sử dụng cho nhang nụ trầm hương
Thác khói dùng sử dụng cho nhang nụ trầm hương (Nguồn: Internet)

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 103, Hẻm 162, Nguyễn Văn Khối, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM
 • Điện thoại: 0909 966 771
 • Website: tramhuongviet.com/

Trầm Hương Minh Lâm

Là một trong những nơi sản xuất trầm hương uy tín, Trầm Hương Minh Lâm có nhiều năm kinh nghiệm trong việc chế tác và phân phối. Các sản phẩm chủ lực ở đây được lựa chọn để cạnh tranh với các thương hiệu quốc tế khác. Các sản phẩm chính ở đây là trang sức làm từ trầm hương với chất lượng hoàn toàn tự nhiên.

Trầm hương đốt dạng vòng dùng trong thiền định, xông nhà cửa
Trầm hương đốt dạng vòng dùng trong thiền định, xông nhà cửa (Nguồn: Internet)

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 04 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 5, Quận 3,TP.HCM
 • Hotline: 0905 269 706 – 0909 814 787
 • Website: tramhuongminhlam.com/

Thiên Mộc Hương

Là một trong những top đầu trong danh sách những nơi bán trầm uy tín, Thiên Mộc là cửa hàng sở hữu nhiều chi nhánh và showroom trên toàn quốc. Với hơn 40 năm kinh nghiệm, Thiên Mộc Hương tự tin trong việc chế tác trầm, tạo được sự tin tưởng đối với khách hàng cả trong và ngoài nước. Những sản phẩm tại đây rất đa dạng từ vòng tay trầm hương đến nhang trầm, … Trong đó, vòng trầm và trầm hương đốt có thể nói là hai vật phẩm được rất nhiều khách hàng tin dùng nhất tại đây. 

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 71 Nguyễn Khắc Nhu, phường Cô Giang, Quận 1, TP.HCM
 • Website: https://thienmochuong.com/

Trầm hương Thiên Tâm

Trầm hương Thiên Tâm có thể nói là một địa chỉ đáng tin cậy, bởi vì nó luôn mang đến những sản phẩm từ trầm hương đảm bảo chất lượng cao. Bên cạnh đó, khách hàng cũng sẽ được trải nghiệm dịch vụ mua hàng rất thú vị tại đây vì nó có nhiều sản phẩm độc đáo. Trầm Hương Thiên Tâm mong muốn sẽ mang sản phẩm có giá trị sức khỏe phục vụ con người nên họ vẫn không ngừng phấn đấu, học hỏi, phát triển.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 112/54, Đường 20, Phường 5, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Làm thế nào để phân biệt thật giả trước các loại trầm hương

Gỗ trầm hương tự nhiên dùng để chế tác các sản phẩm trầm hương (Nguồn: Internet)

Sau khi biết nên mua trầm hương ở đâu, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu các bước để phân biệt trầm hương thật và giả nhé!

Bước 1: Hãy tự cảm nhận qua các giác quan của mình

 • Màu sắc bên ngoài: Nó sẽ có 2 sắc màu lệch tông nhau do chứa các sớ dầu khác nhau. Có càng nhiều dầu nó càng mù mờ do chấu dầu dẻo bên trong, ngược lại nó càng bóng bẩy
 • Về mùi hương: Trầm sẽ ấm và có mùi dịu ngọt dễ chịu. Tuy nhiên, vòng trầm sau khi được sản xuất, chế phẩm sẽ thơm hơn khối gỗ ban đầu, bởi vì nó được đánh nhám và sẽ tạo ra sức nóng làm cho tinh dầu bên trong tiết ra ngoài nhiều hơn.
 • Hương vị của nó: Trầm có vị đắng nhưng đó là đối với những loại trầm có nhiều dầu

Bước 2: Thử thách trầm hương

Nhấn chìm trong nước: Nếu trầm hương có lương tinh dầu hơn 40% sẽ chìm nước. Ngược lại nếu nó có lượng dầu dưới 40% giá trị sẽ thấp hơn so với trầm hương chìm trong nước dù vẫn là trầm hương.

Hãy đốt dưới ngọn lửa màu xanh: Mục đích của việc làm này chính là để đốt nóng dầu. Hành động này sẽ giúp nó phát tán hương thơm ra ngoài không khí. Đây là cách rất hiệu quả thế nhưng nó lại gây tốn kém và hư hại trầm hương.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp cho các bạn biết được cách phân biệt đâu là trầm hương giả đâu là thật. Cũng như là biết được nên mua trầm hương ở đâu, đặc biệt là các loại trầm hương đốt.