PHÂN LOẠI VÀ ƯU ĐIỂM CÁC MẪU VÁCH NGĂN VĂN PHÒNG GIÁ RẺ, XU HƯỚNG HIỆN NAY

Vách ngăn văn phòng là vách ngăn dùng để phân chia vị trí của các nhân viên ngồi cạnh nhau tại bàn làm việc hoặc các phòng ban. Đây là giải pháp phân chia không gian hiệu quả nhằm tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp. Vậy có […]

Đã cập nhật 9 tháng 1 năm 2023

Bởi thaovu

PHÂN LOẠI VÀ ƯU ĐIỂM CÁC MẪU VÁCH NGĂN VĂN PHÒNG GIÁ RẺ, XU HƯỚNG HIỆN NAY

Vách ngăn văn phòng là vách ngăn dùng để phân chia vị trí của các nhân viên ngồi cạnh nhau tại bàn làm việc hoặc các phòng ban. Đây là giải pháp phân chia không gian hiệu quả nhằm tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp. Vậy có nên dùng mẫu vách ngăn văn phòng không? Những ưu điểm vượt trội giúp sản phẩm này phổ biến trong nội thất văn phòng. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

>> Xem thêm:

1. Vách ngăn văn phòng là gì?

Vách ngăn văn phòng dùng để ngăn cách vị trí của các nhân viên ngồi cạnh nhau trong cùng một khu vực nhằm bảo vệ sự riêng tư của mọi người. Các mẫu vách ngăn văn phòng với thiết kế sáng tạo thông minh và không gian làm việc hiện đại sẽ mang đến không gian làm việc riêng biệt nhưng vẫn có thể tương tác tốt với đồng nghiệp nơi công sở.

2. Ưu điểm của các mẫu vách ngăn văn phòng

  • Vách ngăn văn phòng có nhiều màu sắc, chất liệu và kích cỡ, hỗ trợ trang trí phòng
  • Vách ngăn văn phòng được thiết kế sang trọng mang lại cảm giác chuyên nghiệp.
  • Khả năng cách âm của các mẫu vách ngăn khá tốt.
  • Vách ngăn văn phòng dễ dàng tháo lắp và di chuyển.
  • Phân chia các nhóm nhân viên thành các khu vực dựa trên chức năng và trách nhiệm.
  • Hỗ trợ các quy trình quản lý nhân viên và tạo điều kiện làm việc theo nhóm và giao tiếp.
  • Tạo không gian làm việc độc lập để nâng cao hiệu quả công việc.
  • Tiết kiệm rất nhiều không gian trống trong phòng.

3. Các loại vách ngăn thường dùng trong văn phòng

3.1. Vách ngăn phòng làm việc:

Loại vách này dùng để ngăn cách văn phòng thành các không gian khác nhau, đảm bảo sự riêng tư, tách biệt và độc lập cần thiết. Vách ngăn phòng thường là vách ngăn cố định hoặc là vách ngăn di động.

Vách ngăn phòng làm việc
Vách ngăn phòng làm việc

3.2. Vách ngăn bàn làm việc:

Loại vách này dùng để phân chia không gian làm việc thành nhiều ô hoặc ngăn khác nhau, tạo môi trường làm việc độc lập, sạch sẽ và riêng tư cho nhân viên. 

Vách ngăn bàn làm việc
Vách ngăn bàn làm việc

4. Các vật liệu thường dùng để làm mẫu vách ngăn văn phòng

4.1. Vách ngăn nỉ

Vách ngăn văn phòng nỉ được làm từ chất liệu nỉ, kết hợp với khung nhôm, thanh trượt có chức năng ngăn cách không gian văn phòng và tạo sự riêng tư. Sản phẩm được sản xuất theo dây chuyền hiện đại, sử dụng chất liệu vải nỉ cao cấp dày dặn, chịu nhiệt độ cao, ánh nắng trực tiếp, lâu ngày không phai màu. Nó phù hợp với mọi không gian, môi trường làm việc mang lại giá trị thẩm mỹ cao cho người sử dụng.

Vách ngăn văn phòng bằng nỉ
Vách ngăn văn phòng bằng nỉ

4.2. Vách ngăn gỗ

Vách ngăn gỗ có thể kết hợp với mặt kính, tạo cảm giác thông thoáng hơn. Vách có độ dày mỏng, giúp tiết kiệm diện tích văn phòng. Vách ngăn gỗ công nghiệp có nhiều màu, thường được làm từ chất liệu gỗ MFC (gỗ nhập khẩu từ Đức), thiết kế nhằm tạo không gian làm việc độc lập, hiện đại.

Vách ngăn văn phòng bằng gỗ
Vách ngăn văn phòng bằng gỗ

4.3. Vách ngăn thạch cao

Vách ngăn thạch cao thường được làm bằng hệ khung sườn và các tấm thạch cao dùng để ngăn cách các khoảng cách và trang bị nội thất cho văn phòng. Ưu điểm lớn nhất của vách thạch cao là bền, giảm chi phí bảo trì, cải tạo hàng năm. Đặc biệt vật liệu vách ngăn văn phòng thạch cao rất nhẹ, hỗ trợ thi công nhanh, giảm thiểu chi phí thi công. Đồng thời có thể sử dụng vách ngăn đa năng, kết hợp chống ẩm, cách âm, chống cháy,…

Vách ngăn văn phòng bằng thạch cao
Vách ngăn văn phòng bằng thạch cao

4.4. Vách ngăn kính cường lực

Loại vách ngăn văn phòng này được làm bằng kính cường lực, kết hợp với bản lề, ke góc, chốt kệ và các phụ kiện khác. Ưu điểm của vật liệu này là thi công nhanh chóng và có thể đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã, tạo cảm giác không gian làm việc rộng rãi.

Vách ngăn văn phòng bằng kính
Vách ngăn văn phòng bằng kính

Vách ngăn văn phòng có thể làm bằng thạch cao, gỗ, kính cường lực, nỉ hoặc nhựa. Tùy theo mục đích sử dụng và chi phí xây dựng mà bạn có thể lựa chọn mẫu vách ngăn văn phòng và chất liệu phù hợp nhất.

>> Xem ngay: 99 Mẫu vách ngăn phòng khách siêu đẹp, ấn tượng và tinh tế

Tags: