40+ Mẫu nhà ống đẹp, hiện đại, thiết kế hợp xu hướng 2023

Đối với những khu vực có diện tích đất ở dài và hẹp thì thiết kế nhà ống sẽ là lựa chọn tối ưu. Mẫu nhà này sẽ giúp bạn tối ưu không gian, dễ dàng thi công với nhiều phong cách khác nhau. Trong bài viết này, The Tips sẽ giúp bạn tổng hợp những mẫu nhà […]

Đã cập nhật 21 tháng 3 năm 2023

Bởi Thảo Phạm

40+ Mẫu nhà ống đẹp, hiện đại, thiết kế hợp xu hướng 2023

Đối với những khu vực có diện tích đất ở dài và hẹp thì thiết kế nhà ống sẽ là lựa chọn tối ưu. Mẫu nhà này sẽ giúp bạn tối ưu không gian, dễ dàng thi công với nhiều phong cách khác nhau. Trong bài viết này, The Tips sẽ giúp bạn tổng hợp những mẫu nhà ống đẹp, hiện đại nhất 2023.

Nhà ống là gì? Ưu nhược điểm của nhà ống

Nhà ống là kiểu nhà hình chữ nhật, được thiết kế và xây dựng trên diện tích đất có chiều rộng (mặt tiền) nhỏ hẹp hơn chiều dài (chiều sâu). Kiểu nhà này góp phần tận dụng tối đa diện tích đất ở, phù hợp với đặc điểm đất phân lô ở thành phố. Các mẫu nhà ống rất đa dạng về thiết kế, có thể là những ngôi nhà cao tầng sang trọng hay đơn giản theo kiểu nhà cấp 4 với mái tôn hoặc mái bằng tiết kiệm chi phí.

Mẫu nhà ống cấp 4 đẹp, đơn giản, tiết kiệm chi phí

Mẫu nhà ống cấp 4 đẹp, đơn giản, tiết kiệm chi phí (Nguồn: Internet)

Các mẫu nhà ống dù rất được ưa chuộng nhưng vẫn có những ưu, nhược điểm riêng.

Ưu điểm:

  • Nhà ống có thể đa dạng phong cách thiết kế, từ đơn giản, hiện đại cho đến tân cổ điển. Tùy vào chi phí và nhu cầu sử dụng, bạn có thể xây dựng nhà ống 1 tầng, 2 tầng hoặc 3 tầng.
  • Kiểu nhà này sẽ giúp bạn tối ưu diện tích những thửa đất nhỏ hẹp, thời gian thi công nhanh.
  • Khi xây nhà ống, bạn có thể dễ dàng tu sửa hoặc nâng cấp từ 1 tầng lên nhiều tầng. 
Mẫu nhà ống đẹp

Nhà ống có thể thiết kế theo nhiều phong cách, chi phí thi công phù hợp với túi tiền (Nguồn: Internet)

Nhược điểm:

  • Do xây dựng theo kiểu hình khối chữ nhật nên các mẫu nhà ống khó có thể tận dụng gió và ánh sáng tự nhiên như các mẫu nhà khác, đặc biệt là ở các khu vực đô thị.
  • Nhà ống thường bị hạn chế về chiều rộng nên việc bố trí các khu vực chức năng sẽ không được thuận tiện. Thông thường với các gia đình có nhiều thành viên, giải pháp phổ biến nhất sẽ là thiết kế nhiều tầng. Tuy nhiên, điều này sẽ khá bất tiện trong quá trình đi lại vì lối đi khá chật hẹp.
Mẫu nhà ống đẹp, giá rẻ

Mẫu nhà ống 2 tầng đẹp, hạn chế được nhược điểm thiếu sáng (Nguồn: Internet)

Bài viết trên The Tips đã tổng hợp những mẫu nhà ống đẹp nhất cho các bạn tham khảo. Hãy lưu ngay để thiết kế cho ngôi nhà của mình ưng ý nhất nhé. Để xem thêm các mẫu thiết kế nhà ống khác tại link: https://vinhtuong.com/mau-nha-ong-dep

Tags: