Mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng nông thôn đẹp, đơn giản

Hiện nay hầu hết các khu vực đô thị và một số vùng nông thôn dân cư đông đúc đều quy hoạch đất ở theo hình chữ nhật với chiều ngang nhỏ hơn nhiều lần so với chiều dài. Đó cũng là lý do các mẫu nhà ống 2 tầng dần được ưa chuộng, với […]

Đã cập nhật 15 tháng 3 năm 2023

Bởi Thảo Phạm

Mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng nông thôn đẹp, đơn giản

Hiện nay hầu hết các khu vực đô thị và một số vùng nông thôn dân cư đông đúc đều quy hoạch đất ở theo hình chữ nhật với chiều ngang nhỏ hơn nhiều lần so với chiều dài. Đó cũng là lý do các mẫu nhà ống 2 tầng dần được ưa chuộng, với đầy đủ công năng và chi phí thi công vừa phải. Trong bài viết này, Vĩnh Tường sẽ giới thiệu đến bạn những mẫu nhà ống 2 tầng đẹp, đơn giản, thiết kế hiện đại nhất 2023.

Nhà ống 2 tầng là gì? Ưu điểm của nhà ống 2 tầng

Nhà ống 2 tầng có đặc điểm nổi bật là chiều rộng nhỏ hơn nhiều lần so với chiều dài. Tổng thể căn nhà sau khi hoàn thiện sẽ có dạng hình khối chữ nhật, phân thành 2 tầng với đầy đủ các khu vực chức năng cần thiết.

Nhà ống 2 tầng được xây dựng phổ biến ở những khu vực đông dân, đất dài và hẹp

Nhà ống 2 tầng được xây dựng phổ biến ở những khu vực đông dân, đất dài và hẹp (Nguồn: Internet)

Các mẫu nhà ống 2 tầng có ưu điểm:

  • Các thiết kế nhà ống 2 tầng hiện nay rất đa dạng, vừa đảm bảo công năng sử dụng cần thiết lại vừa có tính thẩm mỹ vượt trội.
  • Thời gian thi công nhà ống thường nhanh hơn những mẫu nhà dân dụng khác, góp phần tiết kiệm đáng kể chi phí, phù hợp với nhiều vùng địa lý, khí hậu.
Ưu điểm của thiết kế nhà ống 2 tầng

Tham khảo: 15 Mẫu thiết kế nhà ống cấp 4 đẹp, hiện đại, xu hướng mới nhất 2023

50 Mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng nông thôn đẹp, đơn giản, hiện đại

Mẫu nhà ống 2 tầng đơn giản ở nông thôn

Các mẫu nhà ống 2 tầng ở nông thôn thường chú trọng vào độ bền và công năng sử dụng. Do đó, bạn có thể thấy những thiết kế được ưa chuộng đa phần không quá cầu kỳ về ngoại thất mà hướng đến sự thuận tiện trong quá trình sinh hoạt.

Mẫu nhà ống 2 tầng ở nông thôn với thiết kế hiện đại, mới lạ

Mẫu nhà ống đẹp, 2 tầng ở nông thôn với thiết kế hiện đại, mới lạ (Nguồn: Internet)

Mẫu nhà ống 2 tầng đẹp ở nông thôn

Tương tự, mẫu nhà ống 2 tầng đẹp ở nông thôn này được thiết kế khá đơn giản, màu sắc nhã nhặn (Nguồn: Internet)

Mẫu nhà ống 2 tầng đơn giản đẹp

Mẫu nhà ống 2 tầng đơn giản đẹp, thiết kế mái bằng hiện đại. Khu vực sân trước nhà có thể tận dụng làm chỗ phơi đồ hoặc khu sinh hoạt ngoài trời cho cả gia đình. (Nguồn: Internet)

Mẫu nhà ống 2 tầng đẹp nhất

Bể chứa nước được đặt bên trên phần mái để tiết kiệm không gian xây phòng công năng. Đồng thời, bạn có thể thiết kế thêm cầu thang lên mái, tận dụng diện tích trên này để trồng rau xanh hoặc cây cảnh. (Nguồn: Internet)

Nếu không muốn sử dụng tông màu trắng đơn điệu, bạn có thể tham khảo mẫu nhà ống 2 tầng mặt tiền đẹp, hiện đại này. Điểm nhấn là khoảng tường được ốp gỗ nâu sẫm, tạo cảm giác thân thuộc, ấm cúng cho gia đình. Đặc biệt, khi kết hợp cùng hệ thống đèn chiếu sáng ban đêm thì chắc chắn nhà bạn sẽ trở nên lung linh, sang trọng hơn rất nhiều. 

Mẫu nhà ống 2 tầng mặt tiền đẹp, chi phí thấp

Để dễ dàng thi công, bạn có thể tham khảo bản vẽ 3D nhà ống 2 tầng đẹp, bố trí các phòng công năng vô cùng hợp lý dưới đây:

Bản vẽ 3D nhà ống 2 tầng 5x20
Bản vẽ 3D nhà ống 2 tầng đẹp

> Xem thêm: Mẫu nhà cấp 4 nông thôn đơn giản đẹp.

Bài viết trên đã giúp bạn tổng hợp những mẫu nhà ống 2 tầng đẹp nhất cho khu vực nông thôn. Hãy lưu ngay để thiết kế cho tổ ấm của mình căn nhà phù hợp nhất nhé.

Tags: