10 Thiết kế và Mẫu nhà gác lửng siêu đẹp với đầy đủ công năng (2022)

Một tầng lửng, hoặc nửa tầng thấp giữa hai tầng khác, có vẻ như sẽ khiến một ngôi nhà trở nên chật chội và lộn xộn, nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Ngược lại, thêm gác lửng khiến diện tích nhỏ trở nên hữu ích hơn. Ngoài ra, một gác lửng có thể được […]

Đã cập nhật 30 tháng 9 năm 2022

Bởi thaovu

10 Thiết kế và Mẫu nhà gác lửng siêu đẹp với đầy đủ công năng (2022)

Một tầng lửng, hoặc nửa tầng thấp giữa hai tầng khác, có vẻ như sẽ khiến một ngôi nhà trở nên chật chội và lộn xộn, nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Ngược lại, thêm gác lửng khiến diện tích nhỏ trở nên hữu ích hơn. Ngoài ra, một gác lửng có thể được tạo ra cho bất kỳ mục đích nào, từ giường ngủ cho đến sân vườn. Dưới đây là 10 thiết kế mẫu nhà gác lửng nổi bật trên toàn cầu.

1. Mẫu nhà gác lửng phòng khách

Mẫu nhà gác lửng phòng khách
Mẫu nhà gác lửng phòng khách

Một tầng lửng có thể được tạo ra để tạo khu vực tiếp khách cho gia đình khi không gian bên dưới chỉ có thể chứa phòng ăn và khách. Mặc dù diện tích phòng nhỏ trong nhà kho cũ 300 năm tuổi này ở Norfolk, các thành viên trong gia đình vẫn có thể dành thời gian riêng tư bên nhau vì có trần nhà cao của ngôi nhà.

2. Mẫu nhà gác lửng kiến trúc mở

Mẫu nhà gác lửng với kiến trúc mở
Mẫu nhà gác lửng với kiến trúc mở

Theo ý tưởng mở với cách bố trí nội thất mở được cho là những nơi tốt nhất để sử dụng gác lửng. Gác xép này là một minh họa tốt. Gác xép này, có thể chứa tối đa hai người, tạo cảm giác căn phòng rộng hơn đáng kể. Tầng lửng chỉ được sử dụng để ngủ, trong khi tầng trệt được sử dụng để giải trí, ăn uống và nấu nướng.

3. Mẫu nhà gác lửng phòng tắm

Biến căn gác lửng thành phòng tắm thơ mộng
Biến căn gác lửng thành phòng tắm thơ mộng

Diện tích hạn chế khó có thể là lý do để bạn thiếu phòng tắm riêng. Nhà thiết kế Ilse Crawford đã nảy ra ý tưởng sử dụng bồn tắm có chân đứng độc đáo thú vị này trong phòng khách sạn Stockholm tại Ett Hem. Tấm ốp và thảm tạo thêm sự ấm áp cho căn phòng, trong khi sàn gỗ làm cho du khách cảm thấy như ở nhà. Một không gian nhà được yêu thích cũng được tạo ra bởi sự kết hợp của đồ nội thất giữa những món đồ cũ và tùy chỉnh. Nhìn chung, nội thất tầng lửng ở đây mang đến sự cá tính cho tổng thể công trình.

4. Mẫu nhà gác lửng giải trí

Căn gác lửng trở thành nơi giải trí sau những giờ học tập, làm việc vất vả
Căn gác lửng trở thành nơi giải trí sau những giờ học tập, làm việc vất vả

Có tầng hai trong ngôi nhà của bạn thường rất thú vị, đặc biệt nếu bạn có thể sử dụng nó để giải trí. Lấy dấu hiệu thiết kế từ ngôi nhà được thiết kế bởi Trường Tích hợp này ở Thái Lan, nơi lưới cá và kính dày được sử dụng để mở rộng sàn gỗ. Kính mang lại cho căn phòng một diện mạo rộng rãi và tấm lưới cung cấp một nơi thoải mái để thư giãn và đọc sách hoặc chợp mắt. Chỉ cần cẩn thận để tránh rơi.

5. Mẫu nhà gác lửng văn phòng

Một văn phòng tuyệt vời nằm trên căn gác lửng
Một văn phòng tuyệt vời nằm trên căn gác lửng

Một yếu tố quan trọng cần quan tâm khi tạo không gian nội thất là ánh sáng tự nhiên. Điều đó cũng đúng đối với gác lửng, đặc biệt nếu chúng được lên kế hoạch cẩn thận trước khi xây dựng. Một văn phòng được giữ trong gác lửng này, tách biệt với phần còn lại của ngôi nhà để có thêm sự riêng tư và có cửa sổ lớn để đón nhiều ánh sáng nhất có thể. Hiệu ứng cuối cùng là một căn phòng tuyệt đẹp với đồ nội thất chiết trung.

6. Mẫu nhà gác lửng giường nổi

Mẫu nhà gác lửng với giường nổi tạo cảm giác không trọng lực
Mẫu nhà gác lửng với giường nổi tạo cảm giác không trọng lực

Ý tưởng giường nổi này của Jo Rippon Architecture chỉ là một ví dụ khác về lý do tại sao gác lửng là lựa chọn tốt nhất cho diện tích nhỏ. Các cầu thang bằng gỗ thích dẫn đến tầng dưới và tầng trên liên kết với chiếc giường lơ lửng treo trên trần nhà. Giường gác xép có thể thu vào cung cấp một giải pháp thay thế, tuy nhiên một số người coi phương pháp giường nổi là ít bất tiện nhất.

7. Mẫu nhà gác lửng phòng đọc sách

Căn gác lửng trở thành nơi đọc sách riêng tư
Căn gác lửng trở thành nơi đọc sách riêng tư

Phòng gác lửng có thể được sử dụng để mở rộng diện tích sàn cho một cấu trúc hiện có, do đó tận dụng tối đa không gian thẳng đứng sẵn có của nó. Tầng lửng được sử dụng như một thư viện nhỏ sẽ là một sự bổ sung đáng hoan nghênh cho những gia đình không có phòng trống. Thư viện gác lửng trong trường hợp này có một tủ sách được làm đặc biệt bổ sung hoàn hảo cho không gian.

8. Mẫu nhà gác lửng trên tần thượng

Thiết kế gác lửng trên tần thượng tạo nên một không gian mở
Thiết kế gác lửng trên tần thượng tạo nên một không gian mở

Căn gác xép này ở New York, được tạo ra bởi Kiến trúc sư Andrew Franz, là một ví dụ tuyệt vời về mức độ thích nghi của khái niệm tầng gác lửng. Gác lửng trong trường hợp này đóng vai trò như một sân ngoài trời với mái che bằng kính, cung cấp một số nơi trú ẩn đồng thời cho phép ánh sáng chiếu vào. Mặc dù đây là một ứng dụng độc đáo của gác lửng, nhưng gác xép nhỏ được hưởng lợi nhiều từ nó. Thật tuyệt vời khi thấy sân thượng gác lửng vẫn gắn bó với không gian sống bên dưới như thể nó vẫn là một phần của nó.

9. Mẫu nhà gác lửng làm tủ sách

Những bậc cầu thang căn gác lửng trở thành kệ sách
Những bậc cầu thang căn gác lửng trở thành kệ sách

Một lợi thế của việc có một căn phòng nhỏ là bạn luôn có thể suy nghĩ sáng tạo về cách để phù hợp với mọi thứ. Ví dụ, nhà ở sinh viên cực kỳ thích hợp để tu sửa nội thất. Để đi đến giường, một cầu thang và giá sách được kết hợp thành một thiết kế riêng, duy nhất để tối đa hóa không gian có sẵn.

10. Mẫu nhà gác lửng chuyển thành nơi chứa đồ

Căn gác lừng với chức năng là nơi chứa đồ
Căn gác lừng với chức năng là nơi chứa đồ

Các cấu kiện bằng gỗ sồi rắn có mặt cắt vuông được sử dụng để xây dựng gác lửng trong gác lửng chuyển đổi thành nơi chứa đồ. Các kệ gỗ mặt tiền bạch dương, một máy trạm và một giường gấp tạo thành gác lửng, được tạo ra đặc biệ. Khoảng thời gian tối đa có thể dành để làm việc và nghỉ ngơi trên thiết bị hình chữ L. Chuồng nhỏ có thêm kho chứa đồ nhờ khoảng hạ cánh của cầu thang nối tầng trệt lên gác lửng.

Trên đây là 10 thiết kế mẫu nhà gác lửng với những chức năng khác nhau, các bạn hãy tham khảo và lựa chọn cho mình thiết kế phù hợp, thể hiện được cá tính của mình.

Tags: